93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Dell G Series

Dell G Series là dòng laptop gaming giá rẻ có chất lượng rất tốt, cấu hình mạnh mẽ gồm nhiều model tùy chọn như G3, G5, G7...

Danh mục Dell G Series

Dell G Series – Dòng máy chơi game giá rẻ

Chơi game là một mục đích thường thấy khi chọn mua laptop, nhưng nhiều người lại không biết tới dòng máy Dell G Series. Vậy dòng máy này có đặc điểm gì và có thực sự là một dòng máy hay không ?
Nó có gì khác so với các dòng máy quen thuộc khác của Dell ? Lapcity sẽ giải đáp trong bài viết này

1. Dell G Series là gì ?

Dell G Series là dòng máy chơi game , chữ G cũng đại diện cho từ Gaming nên nhiều người có thể đoán được ngay. Nhưng với thương hiệu Dell, nói tới laptop chơi game người ta dễ liên tưởng tới Dell Alienware – dòng laptop chơi game chuyên nghiệp. Vậy tại sao còn có Dell G Series ?

Dell G Series là gì ? Đặc điểm nổi bật

Thực chất Dell G Series thuộc dòng máy Dell nspiron. Tức nó không phải là một dòng máy là 1 số máy được thiết kế và xây dựng mang tính hướng đối tượng là những người thích chơi game. Một Series có thể có 1 vài hoặc nhiều đời laptop được sản xuất ra, có thể được duy trì nhiều năm hay trong 1 giai đoạn ngắn. Như vậy Dell G Series không phải là một dòng máy mà chính khác phải gọi là 1 Series các máy mang nhãn hiệu G thuộc dòng máy Dell nspiron.

Dell G Series có thông tin ra đời từ năm 2017 và chính thức có mặt trong năm 2018. Được tuyên bố là Series laptop hướng tới việc chơi game thuộc dòng Dell nspiron. Tới năm 2019 và 2020 vẫn có các máy thuộc Dell G Series xuất hiện với các cấu hình được nâng cấp cao hơn, công nghệ mới hơn. Và mới đây Dell G Series 2021 xuất hiện đầu tiên ngày 8/3 tại Trung Quốc là một mẫu G5.

 

2. Tại sao lại có Dell G Series

Dell G Series cũng là dòng máy laptop chơi game nhưng như vậy thì nó khác gì với dòng laptop Dell Alienware trước giờ ?

Mọi người đều biết Dell nspiron có mức giá thuộc hàng rẻ nhất trong tất cả các dòng máy Dell. Còn Dell Alienware lại là những cỗ máy chơi game chuyên nghiệp đắt giá, có những laptop còn đắt hơn cả dòng laptop cao cấp cho doanh nhân như Dell XPS.

Máy thường có giá thành thấp

Trong khi đó, đối tượng chơi game không chuyên nghiệp, bao gồm game thủ bán chuyên và đơn giản là người yêu thích chơi game. Thường là độ tuổi trẻ, sinh viên, học sinh hoặc người mới đi làm, chưa lập gia đình. Các đối tượng này thường không quá dư giả kinh tế, hoặc nếu có thì cũng khó có thể phung phí một số lượng tiền lớn vào những chiếc Dell Alienware đắt đỏ trong khi việc chơi game không phải là thứ họ quan tâm nhất hoặc đem lại giá trị kinh tế.

Mặt khác, vì còn phải sử dụng laptop vào công việc. Nên lựa chọn của những đối tượng này đa phần sẽ là tìm mua một chiếc laptop văn phòng tốt, có cấu hình đủ khỏe để một công đôi việc. Có thể chơi được các game yêu thích mà vẫn đảm bảo công việc.

Nhưng ở đây lại phát sinh vấn đề. Nhiều game yêu thích của họ yêu cầu cấu hình và card rời máy cao. Điều này có nghĩa họ sẽ phải bỏ ra số tiền rất lớn để mua một chiếc laptop hướng đối tượng văn phòng hoặc doanh nhân nhưng cấu hình cao. Hoặc mua dòng máy trạm Dell Precision , nhưng như vậy cũng chưa chính xác. Vì Dell Precision được thiết kế để hướng tới việc đồ họa chứ không phải chơi game nên mặc dù giá cao nhưng chưa chắc đã chơi game tốt.

Nhận ra nhu cầu của nhóm người này, Dell G Series ra đời. Vừa đảm bảo tính giá rẻ , vừa đảm bảo tính chơi game bán chuyên. Chính việc nó nằm trong dòng Dell nspiron và mang một cái nhãn hiệu G Series riêng cũng đã nói nên mục đích này. Đây là cách thức cả nhà sản xuất và người dùng đều có lợi. 1 bên thì bán được nhiều sản phẩm hơn, 1 bên có thể sở hữu những cố máy chơi game đúng nhu cầu mà không quá tốn tiền.

3. Ưu nhược điểm nổi bật

Qua hơn 3 năm phát triển ra thị trường, ta thấy được một số đặc điểm cũng như nhược điểm của dòng Dell G Series như sau :

Ưu điểm :

 • Giá thành rẻ
 • Độ bền cao ( tính về sử dụng ổn định và lâu dài, không nói tới khả năng chống chịu vật lý)
 • Tản nhiệt cực tốt, được thiết kế sao cho trong quá trình chơi game, khả năng thoát nhiệt của các linh kiện là cao nhất
 • Đa dạng cổng kết nối và có thêm các cổng chuyên dụng hỗ trợ các phụ kiện chơi game
 • Loa thường rất to, rõ ràng, được bố trí cho trải nghiệm tốt nhất
 • Màn hình luôn lớn, hiển thị hỉnh ảnh game sắc nét. Chống chói tốt
 • Thiết kế đậm chất game thủ, có bàn phím số, các nút thường dùng được sắp xếp và đánh dấu riêng như bộ phím W A S D
 • Các linh kiện, card màn hình rời được chọn luôn là loại dành cho việc chơi game tốt hơn.
 • Dễ nâng cấp các thành phần , đặc biệt Ram, ổ lưu trữ

Bàn phím dell Inspiron G7 7577

Nhược điểm:

 • Nặng . Cân nặng của Dell G Series thường trên 2.5kg, ít nhất cũng khoảng 2.4kg
 • Thiết kế khá cục mịch , dày
 • Pin thường không được lâu. Một phần vì người chơi game sẽ ngồi cố định nơi có nguồn điện, một phần vì các linh kiện chơi game hiệu suất cao luôn ngốn điện rất lớn.

 

4. Phân biệt các model của Dell G Series

Hiện trong Dell G Series có 3 mã nhận dạng chính bao gồm : G3, G5 và G7. Thực chất các mã này không quá quan trọng trong việc nhận dạng, Có chăng chỉ là với G3 mã đầu của máy luôn sẽ là 3. Ví dụ :

 • Dell nspiron 3579 hoặc Dell G3 3579, Dell G3 3779, Dell G3 3590.
 • Đối với G5 ta có : Dell G5 5587, Dell G3 5590, Dell G5 5590 SE.
 • Hay với G7 : Dell G7 5588, Dell G7 5590, Dell G7 7700, Dell G7 7577…

các model của Dell G Series

Sự khác biệt của 3 mã G3 G5 và G7 chỉ ra mục đích và khoảng giá của người mua máy để người dùng dễ chọn hơn. Trong đó

 • G3 :  Có thiết kế nhẹ nhất, giá thành thường cũng rẻ nhất, thuộc dòng laptop chơi game tầm trung – nhẹ. Hướng giải quyết được các game không yêu cầu cấu hình cao. Bên cạnh đó, vì có thiết kế nhẹ hơn và đẹp hơn nên đồng thời có thể đóng vai trò là laptop văn phòng, làm việc
 • G5: Là dòng laptop gaming phù hợp nhất với đa số các đối tượng thậm chí không nằm trong dạng game thủ bán chuyên. Giải quyết rất tốt đa phần các game thông dụng và cao cấp, dùng cho việc giải trí chuyên nghiệp hơn. Có thể nói là dòng máy dành cho những người thực sự thích chơi game hàng ngày. Dành rất nhiều thời gian cho việc chơi game sau khi làm việc hay rảnh rỗi.
  Ngoài việc có tất cả các ưu điểm của dòng G3 thì cấu hình mạnh mẽ hơn nhiều.
 • G7: Là dòng máy đã tiếp cận tới các game thủ bán chuyên và những người có nhu cầu chơi các game yêu cầu cấu hình máy rất cao. Dòng máy này không còn chú trọng tới vấn đề thẩm mỹ mà tập trung vào khai thác cấu hình, tản nhiệt cũng như các hỗ trợ khác cho game thủ. Giá máy dòng G7 cũng thường cao nhất tương đương cấu hình cao nhất trong Dell G Series.

Có thể nói, đơn giản nhu cầu của người chơi game thế nào thì tùy thời có thể chọn mua G3, G5 hay G7 cho phù hợp.

Tại Lapcity có bán các máy Dell G Series với nhiều cấu hình tùy chọn và giá cả rất tốt.