93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Laptop cao cấp cho doanh nhân

Tại đây, các bạn sẽ tìm được chiếc laptop doanh nhân cao cấp phù hợp với mình. Tại Lapcity có tất cả các dòng laptop cao cấp dành cho các nhu cầu khác nhau của các doanh nhân như : Surface Pro, Dell XPS, Lenovo ThinkPad, Asus Zenbook…

Laptop doanh nhân là gì ?

Cụm từ Laptop doanh nhân không hề lạ đối với nhiều người tìm mua laptop. Vậy thực sự có cái dòng laptop nào tên là laptop doanh nhân hay không ? Thì chắc chắn là không.
Đây là một định nghĩa tự nhiên sinh ra theo nhu cầu để phù hợp với 1 nhóm khách hàng cụ thể từ rất lâu. Một cách nhóm nhiều laptop có chung những đặc điểm tương đồng nhau. Nói cách khác, thay vì phải chia các dòng laptop theo thương hiệu hay theo cách phân loại của nhà sản xuất thì được chia theo 1 cách khác. Ở đây là chia theo nhóm đối tượng hay đúng hơn là nhu cầu sử dụng.

Laptop doanh nhân chỉ dành cho doanh nhân ?

Nếu hiểu laptop doanh nhân là các dòng laptop chỉ dành cho doanh nhân hay phù hợp nhất với doanh nhân thì bản chất đã là sai hoàn toàn. Và không chỉ khách hàng mà nhiều người bán hàng đang nhầm lẫn định nghĩa này.
Dựa trên các đặc điểm chính của một doanh nhân thường cần dùng tới ở 1 chiếc máy tính xách tay , bản thân chính những người mua hàng đã định hình trong đầu dần về hình dáng – đặc điểm của những chiếc laptop phù hợp. Từ đó gọi tên chung là laptop doanh nhân. Điều này tức là chỉ cần bạn muốn sử dụng một chiếc máy tính xách tay có những đặc điểm chung đó thì cũng tức là bạn đang tìm một chiếc laptop doanh nhân.

Dell Xps 9300 được ra mắt vào đầu năm 2020 và cho đến nay đây vẫn là sự lựa chọn hàng đầu trong phân khúc laptop doanh nhân cao cấp.

Dù bạn là sinh viên, dân văn phòng, kỹ thuật viên… nhưng khi chọn mua laptop bạn lại cần những đặc điểm rất giống hoặc y hệt các doanh nhân hay tìm thì nghiễm nhiên bạn có thể hỏi đơn vị tư vấn cho tham khảo dòng laptop doanh nhân.
Ngược lại, bản thân những người có vị trí công việc là doanh nhân chưa chắc đã dùng cái gọi là laptop doanh nhân này. Vì họ cần một chiếc máy tính xách tay với những đặc điểm khác. Ví dụ họ chỉ cần 1 chiếc laptop đơn giản, dùng cơ bản và giá rẻ để làm những việc cơ bản nhất. Thì họ có thể hỏi mua một chiếc laptop dành cho sinh viên – học sinh hoặc laptop văn phòng cơ bản.

Máy tính xách tay là công cụ làm việc, nó không định nghĩa con người sử dụng mà là người sử dụng định nghĩa cho nó.

Laptop doanh nhân luôn là cao cấp ?

 

Nói laptop doanh nhân là cao cấp không sai. Nhưng cũng còn thiếu sót. Không cứ phải một chiếc laptop rất đắt tiền, cực kỳ sang trọng mới là laptop doanh nhân.
Bản thân nhiều người tìm mua máy tính xách tay cho doanh nhân nhưng còn không rõ cần tìm mua chiếc máy tính xách tay có đặc điểm như thế nào, cứ nghĩ có 1 dòng máy riêng gọi tên là laptop doanh nhân. Mà trong thực tế mỗi một đặc điểm ưu tiên sẽ có dòng laptop tương ứng chứ không phải cứ đắt tiền – cao cấp sẽ phù hợp với doanh nhân.
Lấy ví dụ , 1 người cần nhất là sự bảo mật vì thường xuyên phải làm việc bên ngoài, mà dữ liệu trên màn hình có nhiều là nhạy cảm hoặc vô cùng quan trọng. Vậy anh ta cần 1 chiếc laptop chống nhìn trộm được, cảnh báo được khi có người cố tình xem trộm thông tin, an toàn dữ liệu trong máy… Đây là đặc điểm ưu tiên của chiếc laptop doanh nhân anh ta sẽ mua. Chứ không phải nó cao cấp hay là sang trọng.

Vẻ ngoài bắt mắt thiết kế mỏng nhẹ trải nghiệm ổn định mượt mà sẽ là những điều bạn có được khi trang bị cho mình chiếc Dell Xps 7390 2 in 1 này.

Laptop doanh nhân thường có đặc điểm gì ?

Xét về các đặc điểm thường thấy ở đối tượng khách hàng là doanh nhân. Ta có thể sơ lược các đặc điểm chính ở một chiếc laptop doanh nhân bao gồm:

  • Sang trọng : Là doanh nhân cần gặp rất nhiều khách hàng, việc có một chiếc laptop sang trọng cũng tôn giá trị và phong cách của chủ sở hữu
  • Mỏng nhẹ : Vì cần mang đi lại nhiều nên càng nhẹ thì càng dễ dàng di chuyển
  • Đa nhiệm : Vì một doanh nhân cần rất nhiều các tác vụ, phần mềm quản lý cùng lúc chạy nên tính đa nhiệm của máy tính xách tay là không thể thiếu
  • Bền : Bền bỉ theo cả nghĩa khả năng chống chịu va đập tốt và theo nghĩa theo thời gian.
  • Bảo mật tốt : Vì chứa nhiều dữ liệu quan trọng nên máy cần có các khả năng bảo mật như sinh trắc vân tay, nhận diện khuôn mặt. Cao hơn là chống nhìn trộm, báo động nhìn trộm…
  • Cảm ứng : Giúp thuận tiện hơn khi trao đổi, trình bày thông tin với đối tác, khách hàng.
  • Pin khỏe : Vì thường xuyên đi lại không có nhiều thời gian và bất tiện khi sạc pin nên cần thời lượng pin có thể đủ dùng cho cả 1 ngày.

chiếc laptop mỏng nhất thế giới

Các dòng laptop phù hợp nhất với doanh nhân

1. Dòng laptop mỏng – nhẹ

Với  1 số doanh nhân ngoài việc ra ngoài làm việc thì chủ yếu vẫn là ngồi cố định 1 vị trí. Do vậy họ cần các sản phẩm laptop mỏng nhẹ nhưng có màn hình tương đối và cho cảm giác là một chiếc máy tính xách tay dễ chịu nhất. Có thể nói là nguyên bản hình dáng – cấu trúc của một chiếc máy tính xách tay thông thường. Với nhu cầu này các dòng máy phù hợp là Dell XPS, Lenovo ThinkPad X1 Carbon, Asus Zenbook, Surface Laptop 3

Laptop doanh nhân mỏng nhất

2. Dòng laptop nhỏ – cảm ứng

Với một số chủ doanh nghiệp lại cần laptop  nhỏ gọn nhất có thể và có cảm ứng. Đóng vai trò là 1 laptop phụ, một máy tính bảng chứa các dữ liệu để trao đổi nhanh, thao tác nhanh với khách hàng, đối tác, nhân viên… Mặt khác khi cần thiết vẫn có thể đóng vai trò là một chiếc laptop với các chức năng tương tự. Do vậy các dòng máy phù hợp nhất với nhu cầu này là Surface Pro, Asus Flip có cảm ứng, Dell XPS 2 in 1

laptop doanh nhân nhỏ gọn

3. Laptop cấu hình khỏe

Một số máy tuy thuộc dòng laptop doanh nhân nhưng cấu hình lại rất khỏe, màn hình lớn. Đây là dòng sản phẩm ngoài dành cho các nhà sáng tạo, thiết kế ý tưởng thì còn là dành cho những người mặc dù là doanh nhân nhưng lại cần máy tính có yếu tố cấu hình đủ để chạy kỹ thuật. Vì bản thân họ đảm nhận 1 phần công việc kỹ thuật của công ty. Các dòng máy phù hợp với họ là Dell XPS 9500, Surface Book.

 

4. Bảo mật cao

Laptop doanh nhân hiện tại thì ở dòng Lenovo ThinkPad vẫn đứng hàng đầu về mức độ bảo mật. Nhiều máy có chức năng chống nhìn trộm, báo động khi có người nhìn trộm, các phần mềm ứng dụng dành riêng của Lenovo cũng tăng cường bảo mật cho dữ liệu trong máy. Còn lại, các dòng laptop doanh nhân khác đều sẵn có các chức năng như nhận diện khuôn mặt, vân tay để tăng tính bảo mật cho người sử dụng.

laptop doanh nhân cần bảo mật cao

Trên đây là 1 số khái quát về ý nghĩa – yêu cầu và phân loại theo nhu cầu 1 số dòng laptop dành cho doanh nhân. Bạn có thể tham khảo thêm hoặc liên hệ trực tiếp qua fanpage lapcity để được tư vấn kỹ hơn