93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Laptop cho học sinh, sinh viên

Danh sách các laptop giá rẻ, các laptop cho học sinh, sinh viên được Laptcity tập hợp dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra chiếc máy tính xách tay mình cần. Ngoài ra , nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc mới chọn mua laptop . Bạn nên tham khảo bài viết cũng như các bài hướng dẫn được đặt trong phần nội dung phía dưới danh sách laptop này

Laptop  cho học sinh, sinh viên phù hợp nhất

Laptop cho học sinh, sinh viên là một thị trường cực kỳ sôi động vì năm nào cũng rất nhiều khách hàng mới. Học sinh, sinh viên là những người có nhu cầu laptop nhiều nhất để phục vụ cho việc học tập, giải trí. Vậy lựa chọn laptop thế nào cho đúng ?

chọn mua laptop cho sinh viên, học sinh

Đây là chủ đề mà các bạn sinh viên, học sinh khi chọn mua laptop rất hay bỏ qua. Đa phần là mua laptop theo lời khuyên của bạn bè, người thân. Mua laptop vì thấy nó đẹp, tệ hơn là mua laptop vì thấy người khác có laptop đó nhìn hấp dẫn. Khá hơn thì mua laptop để phục vụ 1 mục đích cụ thể nào đó như chơi được game A, B, C…
Đây là những lựa chọn hết sức sai lầm vì nó hoàn toàn chỉ giải quyết vấn đề trước mắt ra , về lâu dài không đem lại giá trị thực sự của số tiền không nhỏ bạn đã bỏ ra. Nhưng hầu hết các bạn trẻ lại không chú ý tới điều này. Mặc dù có thể để mua được 1 chiếc máy tính xách tay, các bạn đã phải chờ đợi – tích cóp rất nhiều năm. Vậy chọn mua thế nào để không lãng phí tiền và hiệu quả cho chính mình. Hãy tham khảo nội dung dưới đây

Chọn laptop theo ngành học

Cùng là laptop cho học sinh, sinh viên nhưng không phải ai cũng có nhu cầu sử dụng máy tính khác nhau. Ví dụ như sinh viên các trường về khối kỹ thuật như xây dựng, kiến trúc, thì sẽ cần các mẫu máy có cấu hình mạnh mẽ. Còn sinh viên các trường khối ngành kinh tế thì lại không cần những chiếc máy quá mạnh mẽ. Chỉ cần có thể đáp ứng tốt các ứng dụng office và lướt web mượt mà.

Không phải ai khi mua laptop cũng thực sự hiểu về các thông số kỹ thuật mà hãng đưa ra. Nhất là với những bạn sinh viên nữ thường sẽ lựa chọn theo ngoại hình mà không quá để ý đến sức mạnh bên trọng. Hiểu được điều này nên các hãng laptop hiện nay đã phân cấp khá rõ ràng cho các mẫu máy của mình để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình hơn.

Tất nhiên sự lựa chọn ở đây dựa trên yếu tố bạn muốn tích kiệm kinh tế nhất nhưng giá trị nhận được lớn nhất. Còn với các bạn có điều kiện tốt thì có thể thoải mái chọn lựa máy tính xách tay theo sở thích của mình. Để chọn lựa đúng nhất – chuẩn nhất bạn nên tham khảo các bài viết sau của Lapcity :

 

Laptop dành cho học sinh, sinh viên khối ngành kinh tế

Nhu cầu sử dụng laptop cho học sinh, sinh viên có thể nói là khá đơn giản. Trong năm vừa rồi vì ảnh hưởng của dịch covid nên rất nhiều học sinh phải ở nhà học online. Do đó khá nhiều bố mẹ đã đầu tư cho con mình một chiếc laptop về chỉ dùng phần lớn để tham gia vào zoom học. Ngoài ra còn thêm một số nhu cầu nữa như sử dụng word hoặc làm powerpoint. Tuy nhiên nhu cầu này cũng không thường xuyên.

Vì có nhu cầu khá đơn giản nên phần lớn những chiếc laptop hiện nay đều có thể đáp ứng các nhu cầu này của các em học sinh. Thậm chí bố mẹ có thể mua cho các em những chiếc máy tính bảng cũng vẫn hoàn toàn đáp ứng tốt nhu cầu mà không cần đến một chiếc laptop. Các mẫu laptop dành cho học sinh thường có mức giá khá rẻ chỉ từ 10 tới 15 triệu vì các em không quá yêu cầu vào ngoại hình cũng như cấu hình của sản phẩm. Tuy nhiên bố mẹ có thể cân nhắc những mẫu máy mạnh hơn một chút để các em có thể tiếp tục sử dụng thoải mái trong thời gian học đại học.

Đối với các bạn sinh viên khối ngành kinh tế có yêu cầu về một chiếc laptop cao hơn một chút. Nhiều bạn thích ngoại hình bắt mắt, cấu hình cũng mạnh mẽ hơn để đáp ứng tốt những công việc đa nhiệm. Khi là sinh viên thường sẽ thường xuyên sử dụng các phần mềm như word, excel và đặc biệt là Pp vì phải làm các bài tập thực tế mà thầy cô giao. Đôi khi cũng cần thiết kế nhẹ nhàng như chỉnh sửa ảnh hoặc edit những video đơn giản mà mình tự quay.

Nếu bạn có một số tiền không quá lớn những dòng mày Dell Vostro, Dell Latitude Dell Inpsiron, Asus VivoBook hay các dòng Lenovo ThinkPad dòng Essential sẽ khá phù hợp vì chúng có vẻ ngoài khá bắt mắt. Mặc dù chỉ được làm bằng nhựa nhưng chúng trông khá giống với kim loại đem lại cảm giác cao cấp. Cùng với cấu hình có thể nói là đủ để dùng cho các hoạt động cơ bản thông thường.

Ngoài ra laptop cho sinh viên, học sinh có điều kiện kinh tế tốt hơn sẽ trọng về vấn đề thời trang, mỏng nhẹ và pin khỏe. Nếu có điều kiện bạn hay tham khảo các dòng Surface Pro, Surface Laptop Dell XPS 2021.

Sinh viên khối ngành kỹ thuật nên chọn laptop nào?

Đối với laptop cho học sinh, sinh viên ngành kỹ thuật sẽ có yêu cầu về cấu hình cao hơn thậm chí có những bạn cần những máy có cấu hình khủng để đáp ứng tốt nhu cầu học tập của mình và thậm chí có những bạn phục vụ để đi làm thêm. Như các bạn làm trong ngành xây dựng, thiết kế 3D nặng…. Phần lớn các bạn sinh viên thường sẽ mua những dòng máy like new để tối ưu được giá thành. Vì những dòng chuyên dụng này thường có mức giá khá cao trên 20 triệu. Nó thường khá dầy và to để có thể chứa một sức mạnh xử lý vượt trội bên trong cũng như hệ thống tản nhiệt.

Một số dòng bạn có thể tham khảo như Dell Precision, các máy Thinkpad W hay Hp Zbook. Đây là những dòng máy trạm khá phổ biến và mạnh mẽ được nhiều sinh viên làm kỹ thuật lựa chọn. Tất nhiên nếu có tiền bạn vẫn có thể mua những chiếc máy mới để có được trải nghiệm tốt nhất. Nếu tài chính không đủ thì những chiếc máy cũ từ 13 -16 triệu vẫn có thể đáp ứng tốt nhu cầu của bạn.

Ngoài ra một số bạn sinh viên có nhu cầu giải trí cao có thể lựa chọn những mẫu laptop gaming giá rẻ như Dell G series, Asus Tuf, Lenovo Legion đều là những lựa chọn tốt nếu như bạn thường xuyên chơi game. Tất nhiên những dòng laptop gaming cũng vẫn có thể làm tốt công việc văn phòng cũng như thiết kế. Tuy nhiên nó thường có mức giá cao và làm độ họa chuyên dụng sẽ không mạnh mẽ như dòng máy trạm.

Mua laptop cho sinh viên ở lapity là tốt nhất

Tùy vào nhu cầu cũng như mức tài chính mà bạn có thể lựa chọn cho mình những mẫu máy phù hợp. Và hãy tới lapcity để được tư vấn đúng nhất cách chọn mua laptop cho sinh viên, học sinh phù hợp. Hoặc liên hệ fanpage Lapcity để được tư vấn cũng như biết các chương trình khuyến mại mới nhất