93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Lenovo

Lenovo là dòng laptop có tiếng chuyên dụng cho doanh nhân và kiến trúc sư. Thực tế laptop Lenovo có rất nhiều loại phù hợp với tất cả mọi người

Danh mục Lenovo

Phân biệt các dòng laptop Lenovo

Laptop Lenovo là một thương hiệu đã có tiếng nhiều năm. Nhưng về mặt nào đó, chúng ta dễ dàng nhận thấy dường như nhắc tới Lenovo người dùng thường có suy nghĩ nó dành cho những người lớn tuổi một chút. Có khá ít người dùng trẻ, học sinh , sinh viên tìm mua dòng máy này. Lý do là vì sao và có đúng không ?
Ngoài ra, ta thấy laptop Lenovo có rất nhiều ký hiệu, mã. Vậy các mã của Lenovo có ý nghĩa gì ? Phân loại laptop Lenovo như thế nào ? Đặc điểm các dòng laptop Lenovo ra sao ?
Để trả lời các câu hỏi trên, các bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây

1. Laptop Lenovo IdeadPad

Lenovo IdeadPad ra đời năm 2008, so với dòng Thinkpad ra đời từ những năm 1992 thì khá muộn. Sự phát triển của Lenovo IdeadPad là để đáp ứng nhu cầu thị trường. Nói chính xác là đáp ứng sự phát triển chung của công nghệ.

Phân biệt các dòng laptop Lenovo

Từ rất xưa, khi những chiếc laptop đầu tiên ra đời, trong 1 thời gian dài giá của các laptop rất đắt đỏ. Chỉ những người rất giàu có hoặc doanh nghiệp vừa và lớn mới có thể trang bị laptop để cho nhân viên làm việc. Người tiêu dùng thông thường và cá nhân bình thường rất ít sở hữu laptop. Nhưng theo thời gian, công nghệ ngày càng phát triển. Chi phí sản xuất cũng như giá cả bán ra của laptop giảm mạnh, laptop tiếp cận tới hầu hết tất cả mọi người rồi tới cả sinh viên, học sinh. Như chúng ta thấy tới giờ, những sản phẩm như laptop, máy tính bảng còn tiếp cận tới cả những lứa tuổi rất nhỏ từ cấp 1 nếu bố mẹ mua cho con cái để sử dụng giải trí hay học tập.

Lenovo IdeadPad cũng ra đời theo xu hướng này. Đáp ứng những người dùng phổ thông đặc biệt là giới sinh viên và làm văn phòng. Cho tới nay, Lenovo IdeadPad có 5 dòng chính được biết tới cùng các ký hiệu mã như sau :

 • Y Series

Là dòng laptop đa phương tiện, cấu hình dòng máy này khá hoặc cao. Mục tiêu theo đuổi là các đối tượng sử dụng đa dụng và chơi game. Màn hình thông thường của dòng  máy này có kích cỡ 14 hoặc 15 inch. Ngoài ra còn có 2 hậu tố phía sau gồm “d” cho biết màn hình máy tích hợp 3D sắc nét cao. Hoặc “p” chỉ ra là loại máy có hiệu suất cao.

 • U Series

Nếu U là ký tự dòng chip tích kiệm điện của Intel thường dành cho các laptop mang tính di động thì tương tự. U Series của Lenovo IdeadPad cũng là dòng laptop di động có kích thước màn hình từ 11 tới 14 inch. Pin khỏe và máy nhẹ. Một số máy còn có khả năng tách rời bàn phím thuộc về dòng laptop lai máy tính bảng

 • V Series

Đây là dòng Lenovo IdeadPad hướng tới doanh nghiệp nhỏ giống Dell Vostro. Ngoài việc cấu hình chỉ hướng tới đa nhiệm là chính thì dòng máy này cũng có tính bảo mật cao.

 • Z Series

Dòng máy này lại có thể so sánh với dòng máy Dell Latitude . Cũng dành cho người dùng phổ thông nhưng cao cấp hơn 1 chút, độ bền tốt , chống chịu va đập cao.

 

 • S Series

Dòng Notebook của Lenovo IdeadPad trang bị màn hình nhỏ nhất, chỉ 10 hoặc 12 inch. Đây là dòng siêu di động đóng vai trò như một máy tính phụ cho những người thường xuyên di chuyển. Hoặc dành cho các bạn trẻ sử dụng cho việc học tập, giải trí.

một số máy có thể gập lại ( 2 in 1)

Đặc điểm của Lenovo IdeadPad là thường có thiết kế khá thoải mái qua từng đời máy, thẩm mỹ tùy mẫu model mà khác nhau. Có thiết kế hướng tới thẩm mỹ khá nhiều, đẹp và hấp dẫn. Đồng thời cấu hình từ rất nhỏ tới khá cao đều có cho sự lựa chọn thoải mái. Giá cả cũng rẻ và dễ tiếp cận.

2. Laptop Lenovo ThinkPad

Lenovo ThinkPad được mệnh danh là dòng máy doanh nhân cao cấp. Không phải tự nhiên mà nó có danh hiệu này. Và lưu ý, cách gọi này là tại Việt Nam thường thấy chứ không phải tất cả thế giới đều coi Lenovo ThinkPad là dòng máy doanh nhân tốt nhất.

Tại sao Lenovo ThinkPad được gọi là dòng máy doanh nhân ?

Có rất nhiều yếu tố khiến Lenovo ThinkPad được coi là dòng máy doanh nhân. Nhưng theo góc nhìn của Lapcity có các lý do chính như sau :

 • Bảo mật của dòng máy này rất tốt, nhiều máy mới có cả những chức năng như màn hình chống nhìn chéo, báo hiệu khi có người nhìn từ sau lưng người dùng…
 • Có cài đặt các ứng dụng được Lenovo phát triển riêng cho người dùng là doanh nhân như Lenovo Vantage đem lại rất nhiều hữu ích mà các dòng máy khác không có.
 • Tính hoài niệm. Vì Lenovo ThinkPad xuất hiện sớm, độ bền cao, ổn định. Như đã nói ở phía trên, ban đầu giá cả một chiếc laptop so với thu nhập có thể nói là rất cao. Mà Lenovo ThinkPad vào Việt Nam ban đầu đa phần là dòng ThinkPad chứ không phải dòng máy giá rẻ phổ thông như các thương hiệu khác. Do vậy các thế hệ người dùng đầu tiên ở Việt Nam đa phần là doanh nhân, hình thành một thói quen tên gọi tới tận bây giờ. Trên thực tế thì bất cứ hãng laptop nào cũng có những dòng máy hướng tới đối tượng người dùng là doanh nhân cao cấp hoặc doanh nghiệp.
 • Thiết kế. Một điều khá đặc biệt của Lenovo ThinkPad là qua nhiều năm, thiết kế của dòng máy này hầu như giữ nguyên về mặt bản chất. Bao gồm một màu đen đơn giản , bí ẩn. Các góc cạnh vuông vắn và mạnh mẽ. Thiết kế này thể hiện đúng tính cách của một doanh nhân, không cần sự nổi bật hay trẻ trung , sang trọng quá mức. Mà là sự trầm ổn và đơn giản.

Thiết kế cực kỳ đặc trưng

Lenovo ThinkPad có bao nhiêu loại ?

Lenovo ThinkPad có nhiều dòng máy phù hợp với từng đối tượng như sau :

– X Series : Là dòng Lenovo ThinkPad mỏng nhất, nhẹ nhất như đại diện nổi tiếng là Lenovo ThinkPad X1 Carbon. Mẫu thường thấy nhất có màn hình 13 inch. Bên cạnh đó cũng có các mẫu 12 và 11 inch, có cả mẫu có khả năng gập lại ( 2 in 1) như ThinkPad X220 . Lenovo ThinkPad X Series có nhiều máy chỉ nặng hơn 1.1kg. Như  Lenovo ThinkPad X1 Yoga đã tạm thời trở thành “chiếc laptop nhẹ nhất thế giới” chỉ 1.15kg

nó trở thành chiếc laptop mỏng nhất thế giới

– T Series: Dòng  Lenovo ThinkPad T Series là dòng laptop thông dụng nhất, được mua bán trao đổi thuộc vào hàng đầu trong các máy Thinkpad. Cân nặng của dòng máy này cũng rất tốt . Đây là dong được nhiều kiến trúc sư, sinh viên , doanh nhân ưa thích nếu nhu cầu cấu hình không quá cao. May thường có màn hình 14 – 15 inch đại diện bởi số hiệu đầu tiên sau chữ T. Ví dụ T490, T470, T480. Các máy có thêm chữ s sau mã model có nghĩa là biến thế có trọng lượng nhẹ và thiết kế mỏng hơn mẫu cùng loại

–  L Series: Có kích thước màn hình 14-15 inch. Dòng L có giá rất mềm so với các dòng khác trong khác trong Lenovo ThinkPad. Có rất nhiều model và tùy chọn cấu hình, một số mẫu có tính năng đặc trưng riêng biệt cho từng đối tượng sử dụng

– SL Series: Là dòng Lenovo ThinkPad mở rộng của L Series hướng tới các doanh nghiệp nhỏ có giá cả rất phải chăng. Bảo mật tốt, bền và ổn định

– W  Series: Thuộc về dòng máy tính trạm di động. Nói tới dòng W Series là dòng có cấu hình cao nhất, hiệu suất cũng như khả năng đồ họa cao cấp. Đối tượng chủ yếu của dòng máy này là các kiến trúc sư và thiết kế chuyên nghiệp hoặc những người làm nghiên cứu.

– Series Edge: Đây là một dòng Lenovo ThinkPad khá mới. Hướng mục tiêu ban đầu là các doanh nghiệp vừa – nhỏ. Nhưng do thiết kế có cá tính mới, thời trang và thẩm mỹ cao hơn. Màu sắc cũng thoải mái hơn . Kích thước màn hình cũng mở rộng từ 11 tới 15 inch nên lại được nhiều người dùng cá nhân yêu thích. Ký tự nhận biết của dòng máy này là E đối với các model sản xuất từ 2011 , tương tự dòng T Series các máy có hậu tố “s” cho ta biết có thiết kế mỏng và nhẹ hơn.

Giá bán Laptop Lenovo ThinkPad X1 Carbon

3. Lenovo Essential

Lenovo cũng là một gã khổng lồ thống trị thị phần đáng kể trong thế giới laptop. Do vậy ngoài việc có những dòng máy mang tính biểu tượng của mình như Lenovo ThinkPad. Hãng cũng có những dòng máy mở rộng đối với các nhóm đối tượng khách hàng riêng biệt thường mua máy với một mục đích cụ thể. Lenovo Essential ra đời để đáp ứng thêm các nhu cầu này . Cụ thể là đáp ứng các nhu cầu đơn giản nhất của người dùng, văn phòng cơ bản, lướt web, giải trí cơ bản như xem phim nghe nhạc. Doanh nghiệp mua máy hàng loạt để phục vụ cho nhân viên văn phòng. Vì vậy giá thành dòng này cũng rất rẻ

 

 • G Series: khác với với Dell G Series. Lenovo Essential G Series có một cấu hình hiệu năng vừa phải –cùng card đồ họa tích hợp. Thiết kế của G Series không bóng mượt, vỏ ngoài bằng cao su, không nhiều tính năng bảo mật… Nói chung hạ thấp một số giá trị về chất liệu và bảo mật để giảm giá thành. Khách hàng thường xuyên của dòng này là doanh nghiệp nhỏ, người dùng cá nhân nhu cầu không cao nhưng cần di dộng nhiều
 • B Series : Dòng Lenovo Essential dành cho doanh nghiệp, màn hình chỉ có 14 hoặc 15 inch phù hợp với nhân viên văn phòng làm việc về số liệu và office là chính. Giá thành thấp và không yêu cầu bảo mật cao
  Lenovo Essential có thiết kế xấu và thô hơn

Tại Lapcity hiện có nhiều dòng laptop Lenovo giá tốt , cũng như có thể đặt hàng theo yêu cầu nếu có.