93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Surface Go 2

Surface Go 2 là dòng máy tính bảng lai laptop tiện dụng bậc nhất cho học sinh sinh viên và giáo viên, tiếp thị, hướng dẫn viên du lịch, quản lý...

Danh mục Surface Go 2

Surface go 2 được coi là chiếc máy tính bảng vô cùng tiện lợi cho người dùng khi có kích thước rất mỏng và nhẹ phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng.

Surface go 2 có phải chỉ là chiếc máy tính bảng thông thường?

Với thiết kế bên ngoài với độ dày chỉ hơn 0,8cm một chút cùng với trọng lượng khoảng 544g nhiều người sẽ nghĩ ngay rằng chiếc surface go 2 là một chiếc máy tính bảng thông thường như ipad của apple hay những chiếc tablet của sam sung. Ngay cả khi lắp thêm cho nó phần bàn phím đi kèm với máy thì cũng chỉ như một chiếc ốp full vì trông thiết bị rất gọn gàng và mỏng nhẹ.

Trên thực tế mặc dù có thiết kế vô cùng mỏng nhẹ như vậy nhưng surface go 2 có thể thực hiện một số nhiệm vụ mà chỉ những chiếc laptop mới có thể làm được. Tất nhiên nó là những tác vụ cơ bản vì chiếc surface go 2 được sản xuất ra cũng chỉ cần giúp khách hàng của nó giải quyết những công việc cơ bản nhẹ nhàng chứ không cần nặng như những chiếc máy trạm. Nếu những bạn nữ thường sử dụng những túi đeo chéo thậm chí có thể đúc vừa chiếc máy này trong túi mỗi khi ra ngoài.

surface go 2 có thiết kế vô cùng mỏng nhẹ thuận tiện khi mang ra ngoài

Sở dĩ surface go 2 có thể làm được điều này vì chiếc máy được sử dụng hệ điều hành windows do đó về mặt lý thuyết có thể nói nó có thể hoạt động như một chiếc laptop ultrabook thông thường. Bên cạnh nó mặc dù định hướng là một chiếc máy tính bảng nhưng surface go 2 lại được trang bị khá đầy đủ cổng kết nối bao gồm: 1 x USB Type-C 3.1 Gen 1 Supports Power Delivery and DisplayPort. 1 x Surface Connect™ Supports charging and docking station. 1 x Headset jack 1 x microSD™ card reader 1 x Surface Go Type Cover port. Ngoài ra nếu bạn lựa bọn bản LTE thì chiếc máy sẽ được hỗ trợ thêm một khe để lắp sim giúp kết nối mạng.

Chúng ta cùng đi sâu tìm hiểu xem chiếc máy có thể làm được những gì và nó đáp ứng với nhu cầu của những ai

Màn hình surface go 2

Surface go 2 có phần màn hình có thể coi là tốt trong tầm giá. So với phiên bản trước thì phần viền màn hình đã được làm mỏng hơn khá nhiều. Đồng thời chất lượng màn hình cũng được cải thiện đáng kể. Nhờ đó đã giúp làm cho kích thước của máy được gọn gàng hơn trong khi vẫn đảm bảo được kích thước màn hình lớn.

Surface go 2 được trang bị màn hình với kích thước 10,5inch và độ phân giải 1920*1280 khá sắc nét. Trên thực tế màn hình full hd với kích thước khoảng 15inch cũng đã đem lại trải nghiệm khá tốt. Tuy nhiên surface go 2 với kích thước màn hình chỉ 10,5inch nhưng có chất lượng full hd plus đem đến cho người dùng một chiếc màn hình giải trí khó có thể tuyệt vời hơn.

Màn hình surface go 2 có chất lượng tốt đem lại trải nghiệm giải trí tuyệt vời

Với tỷ lệ màn hình 3:2 sẽ đem đến khả năng hiển thị tối ưu hơn cho người dùng khi đem so sánh với tỷ lệ màn hình 16:9 khá phổ biến trên các mẫu laptop hiện nay. Chưa dừng lại ở đó chiếc máy còn có độ phủ màu khá khao. Đặt máy so sánh bên cạnh một số màn hình có chất lượng cao cho ra kết quả có sự chênh lệch không lớn.

Có thể nói màn hình surface go 2 đem lại khả năng hiển thị khá ấn tượng. Nếu như cuối tuần bạn muốn xem một bộ phim nào đó để giải trí thì nó hoàn toàn có thể đem lại cho bạn trải nghiệm xem phim thực sự tốt và thư giãn. Bên cạnh đó màn hình tốt cũng giúp làm việc một cách hiệu quả hơn.

Hiệu năng yếu tố quan trọng quyết định surface go 2 phù hợp với những ai

Có thể nói chiếc surface go 2 là thiết bị có cấu hình yếu nhất trong các dòng máy surface của microsoft như surface pro, surface laptop, surface book. Khách hàng có thể lựa chọn sử dụng con chip Pentium 4425Y với 2 nhân 4 luồng và con chip pentium M3 với 2 nhân 8 luồng. Tuy nhiên sự khác biệt giữa hai con chip này là không nhiều và có thể coi là nó có sức mạnh khá yếu so với dòng chip core như core i5, core i7 được trang bị trên dell xps, dell xps 2021 hoặc dù đó là core i3.

Tuy nhiên với kích thước mỏng nhẹ của surface go 2 nhà sản xuất khó có thể mang lên nó một con chip mạnh mẽ hơn vì sẽ gặp vấn đề về nhiệt độ. Một con chip mạnh trong một thân hình quá mỏng sẽ làm cho nhiệt độ của máy tăng cao sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện khác.

Hơn thế nữa đối tượng surface go 2 hướng đến không phải những khách hàng thường xuyên làm những tác vụ nặng. Với cấu hình của surface go 2 bạn vẫn có thể làm việc với những bộ office 365 bình thường hoặc có thể lướt web bằng google chome với nhiều tab được mở song song. Nhờ đó mà những chuyến đi chơi xa của bạn sẽ không cần phải mang theo một chiếc laptop cồng kềnh để check mail hay giải quyết các công việc đột xuất nữa.

Chính vì có con chip không quá mạnh nên surface go 2 hoạt động khá mát mẻ chỉ loanh quanh 45-50 độ C và nó không sử dụng quạt tản nhiệt cũng giúp cho máy hoạt động một cách êm ái hơn.

Thời lượng sử dụng pin

Con chip không quá mạnh cũng giúp cho surface go 2 có thời lượng sử dụng pin khá lớn khoảng 7 tiếng xem video liên tục. Đây là con số khá ấn tượng đối với một chiếc máy tính bảng lai. Bạn có thể mang theo nó ra ngoài cả ngày mà không cần lo lắng đến thời lượng sử dụng pin.

surface go 2 có thời lượng sử pin lâu

Thiết bị phù hợp với những ai

Như vậy với những gì được trang bị có thể nói surface go 2 phù hợp nhất với những bạn học sinh cần một chiếc tablet để học tập và khi cần có thể sử dụng nó như một chiếc laptop để làm các bài tập trên word, excel hay học online.

Đối với những người đã đi làm có thể sử dụng surface go 2 như một chiếc máy tính phụ để cầm mỗi khi ra ngoài cafe hay đi đâu xa mà không muốn cầm một chiếc laptop cồng kềnh đi theo.

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc laptop đến từ các thương hiệu  khác nhau để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.