93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Surface Go 3

Surface Go 3 là thiết bị mới nhất của dòng máy tính bảng 2 in 1 siêu nhỏ nhắn này. Với cấu hình mới mạnh hơn 60% , giá rẻ nhất tại Lapcity

Danh mục Surface Go 3

ĐÁNH GIÁ MICROSOFT SURFACE GO 3

Thiết kế surface go 3

Surface Go 3 đã chính thức lên kệ sau sự kiện livestream của Microsoft vào tối 22/09 vừa qua theo giờ VIệt Nam. Tất cả những thông tin và dự đoán của người dùng khắp nơi về Surface Go 3 không có thay đổi . Về cơ bản nó vẫn là Go 2 với bước tiến lớn hơn về cấu hình và khả năng xử lý, lưu trữ.

Chính vì vậy giá bán của Go 3 ở phiên bản cơ bản không khác gì Go 2 , có vẻ như tới Go 3 thì dòng máy nhỏ nhẹ nhất của Microsoft Surface này mới đáp ứng được đúng mong chờ của người  dùng với những gì nó cần làm được.

 

1. Thiết kế

Surface Go 3 có thiết kế , cân nặng không thay đổi so với Surface Go 2 tiền nhiệm.  Màn hình 2k ( 2266 x1488) 10.5 inch sắc nét. Kích thước 9,7 x 6,9 x 0,3 inch siêu mỏng nhẹ và chỉ nặng 544g.
Với những thong số được copy từ Go 2 trên ta có thể biết ngay cả 2 đời máy này có thể dùng chung các phụ kiện với nhau.

Đánh giá surface go 3

Came ra sau 8Mp và 5Mp với camera mặt trước đủ để đảm bảo bạn học và làm việc video call trực tuyến sắc nét. Mặt khác là quay video đạt độ phân giải 1080p HD.

2. Kết nối

Cổng kết nối của Surface Go 3 cũng tương tự với Go 2 với   1 cổng USB type C duy nhất, giắc cắm tai nghe 3.5,  cổng sạc surface connect và khe đọc thẻ MicroSD.

Thiết bị này chưa bao giờ là lựa chọn tốt nếu bạn thích một mẫu máy nhỏ gọn nhưng nhiều cổng kết nối. Tuy nhiên điều này không phải là trở ngại lớn vì bạn có thể dễ dàng mua và đem theo cùng nó 1 cổng chuyển USB type C sang các cổng mở rộng khác.

Cong ket noi surface go 3

Về kết nối mạng vẫn có phiên bản kết nối Wifi 6 chuaanr 802.11a / b / g / n / ac / ax.  Và 2 phiên bản LTE với mức giá đắt hơn 100$ so với cùng cấu hình bản wifi. Thêm hơn 2 triệu đồng cho việc có thể kết nối mạng bằng sim mọi lúc mọi nơi không phải là một mức giá cao.

3. Cấu hình Surface Go 3

Điểm sáng nhất của Surface Go 3 tất nhiên là cấu hình . Trong khi cùng 1 mức giá bản cơ bản nhất, Surface Go 2 đang sử dụng con chip ra đời quý 1 2019 là pentium 4425Y 2 nhân 4 luồng với tần số cơ sở là 1.7Ghz, TDP 6W thì Surface Go 3 dùng chip Intel Pentium Gold 6500Y vừa ra vào quý 1 năm 2021.

Cau hinh Go 3 i3
Khoảng tần số cơ sở của con chip này là từ 1.1 GHz tới 3.4 GHz, nghĩa là khi hoạt động nhiều, tốc độ xử lý có thể đạt hơn 60% Go 2 cùng giá về mặt lý thuyết. Bạn có thể làm được nhiều việc hơn, nhanh hơn với cùng mức tiền bỏ ra hoặc chênh lệch không đáng kể.

Một tiến bộ lớn khác đáp ứng lại lời yêu cầu của rất nhiều người dùng là đối tượng hướng tới của Surface Go 3 như giáo viên, học sinh, sinh viên và một số ngành nghề phù hợp sử dụng như hướng dẫn viên du lịch, quản lý nhà hàng… đó là phiên bản cao hơn sử dụng chip Intel Core i3 – 10100Y. Điều này biến chiếc Surface Go 3 siêu di động đóng vai trò hoàn toàn ổn là 1 laptop văn phòng thực sự khi thêm vào 8Gb Ram và 128Gb bộ lưu trữ SSD.

Thiết bị chạy Windows 11 và máy ảnh hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt Windows Hello. Các thiết bị thương mại sẽ chạy Windows 10 Pro hoặc Windows 11 Pro.

Thay vì câu trả lời Surface Go là 1 chiếc máy tính phụ , đóng vai trò là 1 thiết bị dùng học tập, di chuyển, trình chiếu và giải trì thì giờ đây Surface Go 3 vẫn có được tất cả sự tiện dụng của mình cùng khả năng làm việc bình thường cho người sử dụng muốn một chiếc laptop nhỏ gọn nhất.

Chắc chắn sự thay đổi tuy không quá lớn này của Microsoft sẽ đem tới một cái nhìn khác và sự quan tâm lớn hơn nhiều so với trước giờ về dòng Surface Go.

4. Pin và sử dụng

Với tuyên bố Surface Go 3 sẽ sử dụng liên tục được tới 11h. NHớ lại lời hứa về 10h sử dụng của Surface Go 2 , tôi cho rằng không thật sự hoặc khó có thể đạt con số này. Tuy nhiên chỉ cần ở mức 8-9h sử dụng thì Go 3 hoàn toàn có thể đạt được và sẽ là 1 chiếc máy tính không cần mang theo sạc cho 1 ngày làm việc.

Pin surface go
Điều này có thể đạt được thậm chí đạt đúng – hơn 11h như Microsoft đã tuyên bố vì với việc sử dụng những con chip mới có tần số hoạt động giao động được. Điều này cho phép Surface Go 3 tích kiệm pin hơn ở chế độ dùng ít nên đáng để chờ mong.
Mặt khác với tốc độ tối đa có thể sẽ là hơn 60% so với Surface Go 2 cùng mức giá thì lượng pin chắc chắn sẽ hao hụt nhanh hơn con số đưa ra.
Do vậy để yên tâm sử dụng cả ngày không cần nhìn tới lượng pin còn lại, người dùng sẽ cần chú ý việc cài đặt các phần mềm, tránh những phần mềm không cần thiết chạy các services ẩn làm hao pin. Cũng như độ sáng màn hình – yếu tố ảnh hưởng tới lượng pin hàng đầu 1 cách hợp lý tùy môi trường và chế độ đang hoạt động.

5. Mức giá và ngày phát hành Surface Go 3

Hiện Surface Go 3 đã sẵn sàng để đặt máy trên trang chủ Microsoft  và sẽ sớm xuất hiện ở Việt Nam cũng như có mặt để trải nghiệm tại Lapcity. Các bạn có thể theo dõi fanpage lapcity để sớm biết nhất khi nào chúng tôi có sẵn sản phẩm trải nghiệm. Sau cùng là bảng giá hiện tại đã biết của dòng máy Surface Go 3 này hiện tại

giá bán surface Go 3