93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Surface Laptop 4

Surface Laptop 4 mới nhất trong bộ sưu tập Surface 2021. GIá khuyến mại tốt nhất cùng rất nhiều qua tặng khi mua hàng tại Lapcity. Hỗ trợ phần mềm trọn đời

Danh mục Surface Laptop 4

Đánh giá Surface Laptop 4 mới nhất

Surface Laptop 4 đã chính thức ra mắt ngày 13 tháng 4 năm 2021 đúng như các dự đoán trước đây của Lapcity. Và làm người dùng hoàn toàn bất ngờ. Có vẻ gần đây Microsoft Surface thích chơi trò làm người dùng ngạc nhiên khi mà không hề có thông tin manh nha nào từ trước.
Mặc dù có nhiều người dự đoán từ trước, tuy nhiên sự xuất hiện của Surface Laptop 4 vẫn đi kèm quá nhiều điều thú vị .

Surface Laptop 4 mới nhất

1. Thiết kế Surface Laptop 4: có thể thay được ổ SSD

Nếu chỉ nhìn nhanh vào vẻ bề ngoài, Surface Laptop 4 có thiết kế khống khác chút nào so với người tiền nhiệm Surface Laptop 3. Do vậy Lapcity sẽ không đi mô tả những điều mà ai cũng biết rồi nữa. Về thông số chính xác về kích thước trọng lượng của Surface Laptop 4 như sau :

 • Bản 13.5 Inch : Kích thước : 308 x 223 x 14.5 mm ( 12,1 x 8,8 x 0,57 in) . Cân nặng 1,288 grams ( 2.840 lb)
 • Bản 15 Inch : Kích thước : 339,5 x 244 x 14,7 mm ( 13,4 x 9,6 x 0,58 in). Cân nặng 1,542 grams ( 3,400 lb)

Vẫn là vỏ nhôm nguyên khối cùng các đường bo sang trọng. Tổng thể mà nói không có gì để chê về mặt thiết kế vốn đã hoàn hảo của dòng Surface Laptop. Tuy nhiên một điều cực kỳ đáng chú ý và từng làm không biết bao nhiêu khách hàng phải lăn tăn khi chọn lựa : Surface Laptop 4 giờ đây đã có thể thay thế, nâng cấp ổ SSD vốn hạn chế của mình.

Ở các đời từ Surface Laptop 3 về trước, do tính chất bị gắn cố định nên hạn chế của ổ SSD là rất lớn. Trong khi mức giá chênh lệch giữa các dung lượng lưu trữ lại rất cao. Đồng thời trong thực tế, khi nhu cầu sử dụng của người dùng phát sinh hay thay đổi . Việc không thể thay thế ổ SSD trên chiếc Surface Laptop trở thành một trở ngại cực kỳ khó chịu.
Surface Laptop 4 có thể nâng cấp - thay thế ổ SSD
Với Surface Laptop 4, mọi thứ đã thay đổi. Giờ đây bạn có thể thay thế và nâng cấp theo nhu cầu ổ SSD của mình. Đây quả là tin tức tốt lành nhất trong sự kiện ra mắt của chiếc máy này.

 

2. Màu sắc Surface Laptop 4 các option

Màu sắc của Surface Laptop 4 khá là rắc rối nếu không muốn nói là quá phức tạp, nhưng đây là điều rất đáng quan tâm.

Như chúng ta đã biết thì trừ Surface Laptop và Surface Laptop Go. Microsoft luôn mặc kệ người dùng chỉ với 2 màu đơn điệu là Platium và đen mở ở các dòng máy khác. Vì vậy việc có nhiều màu sắc luôn là điều Surfan quan tâm. Nhất là ở một dòng máy phổ biến bậc nhất này. Để dễ phân biệt Lapcity sẽ phân loại các màu có và không có ở Surface Laptop 4 như sau để bạn dễ dàng ghi nhớ

Màu sắc phiên bản 13.5 inch :

Surface Laptop 4 13.5 inch có 4 + 1 màu sắc. Phiên bản màu Platium có 2 lựa chọn là có và không có vải Alcantara tùy option. Lapcity chia như sau

 • Option sử dụng CPU Core i5 : Có đủ tất cả các màu : Ice Blue ( Alcantara ), Platium (Alcantara ), SandStone, Matte Black. Riêng phiên bản i5/8gb/256 SSD chỉ có màu Platium không kèm vải Alcantara
 • Option sử dụng CPU Core i7 : Có đủ tất cả các màu chỉ ở bản Ram 16gb/512 SSD : Ice Blue ( Alcantara ), Platium (Alcantara ), SandStone, Matte Black. Với 2 option còn lại chỉ có màu đen mờ
 • Option sử dụng CPU AMD R5: có 2 option và đều chỉ có màu Platium ( Alcantara)
 • Option sử dụng CPU AMD R7: Chỉ có 1 option và màu đen mờ

Có 4 màu sắc và option vải Alcantara khác để có thể chọn

Màu sắc phiên bản 15 inch :

Ở phiên bản 15 Inch thì dễ dàng hơn vì đơn điệu hơn. Surface Laptop 4 15 inch chỉ có 2 màu là Platium và Matte Black. Chúng ta ghi nhớ đơn giản như sau :

 • Option sử dụng CPU AMD R7/8Gb/256 SSD chỉ có màu Platium
 • Option sử dụng CPU Intel i7/32Gb/1Tb chỉ có màu đen mờ
 • Tất cả các phiên bản còn lại của Surface Laptop 4 15 inch đều có cả 2 màu đen mờ và bạc.

 

3. Cấu hình lựa chọn Surface Laptop 4 ( các option)

Surface Laptop 4 có tới 17 option có thể lựa chọn. Bao gồm 9 option Surface Laptop 4 13 inch và 8 cấu hình Surface Laptop 4 15 inch.

Điều đặc biệt mà người dùng mong chờ từ rất lâu chính là sự xuất hiện của con chip AMD ngay tại phiên bản 13.5 inch. Đây là vấn đề đã được rất nhiều Surfan phản hồi và góp ý với Microsoft trong một thời gian dài. Và có vẻ nó đã được đáp lại một cách nhiệt liệt.

Điều cực kỳ đáng tiếc và Lapcity đã dự đoán đó là những con chip AMD trên dòng máy mới này chỉ dừng ở Series 4000 chứ không phải dòng 5000 với sức mạnh vượt trội. Dù sao thì chúng ta cũng đã đạt được một nửa mong muốn.
Cơ bản để hiểu về 17 cấu hình có thể lựa chọn của Surface Laptop 4 ta có như sau :

Cấu hình Surface Laptop 4 13 inch :

 • Option CPU Intel Core i5 – 1135G7: Ram từ 8 tới 16Gb tương ứng SSD từ 256 tới 512 GB
 • Option CPU Intel Core i7 – 1185G7 : Ram từ 16 tới 32Gb, SSD từ 256Gb tới 1Tb
 • Option CPU AMD R5 4680U : chỉ có thể lựa chọn giữa 8Gb/256 SSD hoặc 16Gb/256 SSD
 • Option CPU AMD R7 4980U : chỉ có 1 option 16Gb/512 SSD

Tiger Lake sẽ hỗ trợ Wifi 6, Thunderbolt 4 và PCIe 4.0

Cấu hình Surface Laptop 4 15 inch :

 • Tương tự với cấu hình ở bản 13 ich về cách phân bổ nhưng chỉ có thể chọn CPU core i7-1185G7 hoặc AMD Ryzen 7 4980U. Các cấu hình Ram từ 8 tới 32Gb , ổ SSD từ 256 tới 1Tb.
 • Cấu hình cao nhất của bản chip AMD chỉ là ram 16Gb và ổ cứng 512 SSD
 • Cấu hình Ram 32Gb , ổ SSD 1Tb chỉ có ở option dùng chip Intel giống như dòng 13 inch.

Tổng thể mà nói, 17 cấu hình là quá nhiều nhưng cũng lại quá ít. Do việc phân bổ giữa 2 loại kích cỡ màn hình 13.5 inch và 15 inch . Sau đó lại phân bổ tiếp các lựa chọn CPU của đội xanh hay đội đỏ. Do vậy sau cùng thực chất các lựa chọn là không nhiều lắm.

Lưu ý thêm rằng, Surface Laptop 4 sẽ có 2 phiên bản dành cho khách hàng thương mại và doanh nghiệp. Sự khác biệt chỉ là phiên bản doanh nghiệp sẽ được cài sẵn Window 10 Pro còn bản thương mại sẽ là Window 10 Home.

Mặc dù tưởng như cũng tạm đủ để chúng ta lựa chọn phiên bản mong muốn. Nhưng các bạn có thể thấy thực tế chỉ có 4 con chip để lựa chọn. Ram cũng bị giới hạn theo từng option. Niềm an ủi lớn nhất chính là việc SSD có thể thay thế được. Như vậy bằng một cách vô hình, lựa chọn của chúng ta sẽ phong phú hơn nhiều và không chỉ dừng lại ở 17 cấu hình này. Với cách thức trên, Microsoft Surface có thể nói đã thành công trong việc giải quyết nhiều yêu cầu của khách hàng cùng lúc. Chắc hẳn mức tiêu thụ của Surface Laptop 4 sẽ sớm bùng nổ.

Cấu hình và màu sắc Surface Laptop 4

4. Màn hình và các yếu tố khác

Màn hình

Màn hình Surface Laptop 4 có độ phân giải khác nhau trên 2 phiên bản 13.5 inch và 15 inch. Cùng sử dụng tỷ lệ màn hình 3:2 và mật độ điểm ảnh ( PPI ) đều là 201. Trên màn hình 15 inch , độ phân giải là 2496 x 1664 còn trên màn hình 13.5 inch là 2256 x 1504.

Thay Ổ SSD Surface Laptop 4

Cảm ứng của Surface Laptop 4 không có gì mới lạ so với dòng tiền nhiệm nói riêng và cả dòng Surface nói chung. Đây vẫn là thương hiệu của Microsoft Surface và được chăm chút kỹ nên không có gì phải phàn nàn.

Âm thanh

Thiết kế loa của Surface Laptop 4 vẫn là ẩn dưới phần bàn phím. Cách thiết kế này cũng đã quen thuộc, không gây lên bất cứ vấn đề gì về chất lượng âm thanh cũng như rung máy khi nghe ở mức độ lớn. Loại hình sử dụng là Omnisonic Speakers có hỗ trợ Dolby Atmos. Có lỗ cắm jack 3.5 mm và hỗ trợ thêm Dual far-field Studio Mics

Kết nối

Surface Laptop 4 không thay đổi gì, vẫn là 4 cổng như thường lệ trong đó có 1 cổng sạc Surface Connect, jack cắm tai nghe và 2 cổng USB, kết nối wi-fi 6 và Bluetooth 5.0

Surface Laptop 4 cổng kết nối

5. Hiệu suất tuyên bố

Surface Laptop 4 được Microsoft tuyên bố là nhanh hơn Surface Laptop 3 cực kỳ nhiều. Điều này thực sự quá hiển nhiên khi mà các thành phần quan trọng như CPU, RAM đều sử dụng đời mới hơn. Cụ thể ra sao thì có lẽ khi có sản phẩm này trong tay, Lapcity sẽ đánh giá và đo lường so sánh 1 cách cụ thể. Còn hiện tại hãy tạm tin vào những thông tin sau đến từ Microsoft :

Bộ xử lý AMD Ryzen

 • Sự cân bằng hoàn hảo giữa tính di động, tốc độ và hiệu suất
 • Lên đến 8 lõi CPU, mang lại hiệu suất mạnh mẽ độc đáo trong một thiết kế siêu mỏng và nhẹ
 • Tốc độ vượt trội với độ bền cao, tuổi thọ pin cả ngày 1
 • Chơi game tuyệt vời khi đang di chuyển, được cung cấp bởi Radeon Graphics

Bộ xử lý Intel  thế hệ thứ 11

 • Hiệu suất, kết nối và giải trí vượt trội
 • Bộ xử lý Intel ®  Core ™ thế hệ thứ 11 mới và  đồ họa Intel ®  Iris ®  X e hoạt động cùng nhau để giúp bạn chỉnh sửa ảnh và video nhanh hơn tới 70% so với Surface Laptop 3
 • Hiệu suất thông minh phù hợp với bạn để có khả năng phản hồi nhanh hơn trên các ứng dụng
 • Giải trí 4K sống động để phát trực tuyến và chơi game

6. Thời lượng pin Surface Laptop 4

Đây là những gì được cung cấp từ Microsoft về thời lượng pin khác nhau trên các cấu hình của Surface Laptop 4.

Thử nghiệm bao gồm xả toàn bộ pin với sự kết hợp giữa việc sử dụng tích cực và chế độ chờ hiện đại. Phần sử dụng tích cực bao gồm  kiểm tra duyệt web truy cập 8 trang web phổ biến qua nhiều tab đang mở,  kiểm tra năng suất sử dụng Microsoft Word, PowerPoint, Excel và Outlook và một phần thời gian với thiết bị trong sử dụng với các ứng dụng nhàn rỗi. Tất cả các cài đặt đều là mặc định ngoại trừ độ sáng màn hình được đặt thành 150nits khi tắt Độ sáng tự động. Wi-Fi đã được kết nối với mạng. Thời lượng pin thay đổi đáng kể theo cài đặt, cách sử dụng và các yếu tố khác.

 • Surface Laptop 4 13,5 ”với bộ xử lý AMD Ryzen: Thời  lượng pin lên đến 19 giờ
 • Surface Laptop 4 15 ”với bộ xử lý AMD Ryzen: Thời lượng pin lên đến 17,5
 • Surface Laptop 4 13,5 ”với bộ xử lý Intel : Thời  lượng pin lên đến 17 giờ
 • Surface Laptop 4 15 ”với bộ xử lý Intel Thời lượng pin lên đến 16

Nếu đây là những thông tin chính xác thì thật quá đáng vui mừng. Nhưng các bạn cũng đừng quên, thử nghiệm đang ở độ sáng 150 nits và các phần mềm, ứng dụng sử dụng trong bài test cũng là quá cơ bản. Trong thực tế chúng ta còn dùng hơn rất nhiều ngay cả các ứng dụng cơ bản nhất, ngoài ra còn các phần mềm hỗ trợ giao tiếp khác kiểu như zalo, skype… và các ứng dụng chạy nền của các cài đặt khác.

Theo bạn đi muôn nơi

Do vậy như thường lệ, phỏng đoán cơ bản, so với mức pin tuyên bố. Mức pin mà ta có thể sử dụng thoải mái trên Surface Laptop 4 sẽ giảm trừ đâu đó khoảng 50%. Ta sẽ ra thời lượng sử dụng thực tế từ 8h trở lên nếu không có tác vụ đặc biệt nặng.

Đây là một con số không tồi đối với một chiếc máy phục vụ công việc trong 1 ngày.

Surface Laptop 4 sẽ sớm có mặt tại Lapcity. Hãy theo dõi Fanpage Lapcity để cập nhập ngay khi có sản phẩm