93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Surface Pro 7

Surface Pro 7 là dòng máy tính 2 in 1 cao cấp của Microsoft, ra mắt lần đầu ngày 22 tháng 10, năm 2019. Với trọng lượng siêu nhẹ, và khả năng di động cao đáp ứng mọi nhu cầu đa năng của người sử dụng.

Danh mục Surface Pro 7

Surface Pro 7 – bước tiến lớn của Microsoft

Surface Pro 7 hay Surface Pro thế hệ thứ 7 của nhà Microsoft được công bố vào 2 tháng 10 năm 2019 trong sự kiện ra mắt đồng thời với Surface Laptop 3Surface Pro X. Việc này chẳng mảy may ảnh hưởng tới độ hot của nó vì có thừa ưu điểm giúp nó vượt lên dẫn đầu. Quả thực mức tiêu thụ của Surface Pro 7 luôn xếp top đầu trong các sản phẩm Surface Pro.

1. Surface Pro 7 có thiết kế không thay đổi

Surface Pro 7 nặng lần lượt 790g ở phiên bản i7 và nhẹ hơn 15g ở các phiên bản i5, i3. Khung máy cấu tạo bằng hợp kim Nhôm – Magie chắc chắn ở mọi góc nhìn, tạo ra cảm giác không nặng nhưng lại đầm tay. Các chi tiết chau chuốt, sang trọng và thanh lịch. Nói như vậy nhưng về cơ bản thì Surface Pro 7 về tổng quan thiết kế vẫn… y như các phiên bản trước.
Nhưng đây không hề là vấn đề vì bản thân thiết kế từ Surface Pro 6 đã đạt tới giới hạn nhất định của sự hoàn hảo. Do vậy không làm kém hơn đã là tuyệt vời rồi.

Về màu sắc cũng tương tự, khá là ít với  Platium ở mọi phiên bản và Matte Black ( đen) với ít cấu hình để chọn hơn.

Màn hình cũng như vậy với kích thước 12.3 Inch và viền màn hình vẫn hơi dày. Nhưng tỷ lệ 3:2 vẫn là cực kỳ ổn cho việc đọc nội dung.

Có lẽ vì là dòng máy làm lên tên tuổi của Surface , biểu tượng của loại máy lai 2 in 1, nên Microsoft không muốn đưa Surface Pro nói chung đi quá xa mẫu mã từ đầu của mình trừ khi nó giúp tối ưu được cho người dùng tiện lợi tốt hơn rõ rệt. Hoặc giả thiết khác là việc giữ nguyên này có lợi ích để phân biệt và làm nền cho kích thước mỏng hơn của Surface Pro X

2. Chip thế hệ 10 và lợi ích của nó

Với các tín đồ của Surface Pro thì việc được trang bị CPU Intel Gen 10 là thay đổi lớn nhất, bước tiến lớn nhất của Surface Pro 7. Không đơn giản là nó một bộ vi sử lý nhanh hơn – mạnh hơn, tối ưu hơn mà  đi kèm với Gen 10 chính là Iris Plus Graphics  được tích hợp .

Sự xuất hiện của 2 phiên bản Intel Iris Plus Graphics G4 ( Gen 10 48 nhân) và Intel Iris Plus Graphics G7 ( Gen 10 64 nhân) thay đổi rất nhiều về hiệu năng và khả năng xử lý của chiếc máy tính bảng lai laptop này. Bạn có thể chơi nhiều game nặng hơn, giải trí chạy đẹp và nuột hơn, công việc đồ họa có thể làm được ngon lành hơn nhất là khi render…

Nhưng nói chung, Surface Pro vốn không phải là dòng máy dành cho tác vụ nặng nên người dùng vẫn không nên quá lạm dụng dẫn tới nóng máy và lâu dài là độ bền máy có thể bị giảm.

3. Cổng kết nối và các yếu tố khác trên Surface Pro 7

– Surface Pro 7 làm người mong chờ khá tiếc khi  không trang bị Thunderbolt 3, nhưng bù lại cuối cùng dòng máy này đã có USB Type C thay cho cổng Mini Display Port. Bên cạch đó vẫn có 1 cổng USB type A , Surface Connect và nơi cắm tai nghe hack 3.5 mm. Có thể nói là cực kỳ tiện dụng và đầy đủ cho người dùng.

– Để có được rất nhiều ưu điểm tuyệt vời thì việc pin bị giảm thời gian sử dụng so với phiên bản trước cũng gây ra cho 1 số người dùng tâm tư. Theo tuyên bố thì thời lượng pin chỉ còn 10.5h đi lùi so với Surface Pro 6 là 13.5 giờ. Còn tất nhiên trong thực tế con số sẽ có sự khác biệt, cụ thể nếu mở youtube chạy liên tục cùng lướt web và 1 số công việc vặt khác, thời lượng pin thực tế của Surace Pro 7 chỉ là 7h hoặc kém hơn.

Nhưng đừng lo, cơ chế sạc nhanh đã giải quyết được vấn đề này với tốc độ sạc đạt 75-80% chỉ trong 60 phút. Rất không tệ.

– Được trang bị sẵn Window 10 home , và tất nhiên là bản quyền vì của nhà trồng được – một lợi thế chỉ Surface mới có. Camera hỗ trợ tính năng windows hello cũng sẽ làm bạn thích thú hơn nhiều với việc mở máy bằng nhận diện khuôn mặt đỡ phải nhớ hay gõ mật khẩu.

4. Surface Pro 7 có đáng mua ?

Thực sự là trên cả đáng mua với giá thành không quá cao ở các phiên bản i3 và i5. Nếu bạn thường xuyên đi lại quanh công ty hay di chuyển nhiều, cần thứ gì đó để vẽ nhanh, ghi chú, show case study nhanh chóng thì rất khó để sản phẩm nào đó qua mặt được Surface Pro 7. Có lẽ còn sự so sánh với anh em Surface Pro X hay là đợi chờ update tiếp theo của Surface Pro 8 mà thôi.
Hiện tại cửa hàng lapcity có sẵn Surface Pro 7 ở nhiều phiên bản các bạn có thể qua trải nghiệm thực tế trước khi mua :

Surface Pro 7 Core i3 Ram 4GB SSD 128GB (NEW)

Surface Pro 7 Core i5 Ram 8GB SSD 128GB (NEW)

Surface Pro 7 Core i5 Ram 8GB SSD 256GB (NEW)

Surface Pro 7 Core i7 Ram 16GB SSD 256GB (NEW)

Hoặc mời các bạn theo dõi fanpage của lapcity để cập nhập những tin tức mới nhất liên quan tới Surface Pro 7 cũng như các sản phẩm khác .