93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Surface Pro 8

Surface Pro 8 sẽ sớm ra mắt, và đừng nhầm lẫn với Surface Pro 7+ ra mắt đầu năm 2021 như nhiều đơn vị đang gọi sai tên của dòng sản phẩm này. Dưới đây bạn có thể tham khảo các cấu hình và đọc đánh giá chi tiết của Surface Pro 8

Danh mục Surface Pro 8

Đánh giá chi tiết Surface Pro 8


thiết kế surface Pro 8
Surface Pro 8
chính thức ra mắt vào ngày 22 tháng 9 năm 2021 trong sự kiện trực tuyến của Microsoft. Mặc dù nằm trong dự đoán nhưng vân là 1 sự bất ngờ lớn cho các fan hâm mộ dòng máy chủ lực này của thương hiệu Surface.

 

Sự ra mắt của Surface Pro 7+ đã làm nhiều người khá thất vọng, vì đó chỉ là bản nâng cấp của Pro 7 dành cho khách hàng doanh nghiệp thì tới nay đã hoàn toàn bị thuyết phục với sự xuất hiện của Surface Pro 8. Ngay sau đêm ra mắt theo giờ Việt Nam, Lapcity lập tức nhận được những lời nhắn hỏi lịch về hàng của mẫu máy quá nóng bỏng này. Rất tiếc có lẽ phải tới tháng 11 chúng ta mới được sở hữu những chiếc Surface Pro 8 tuyệt vời này. Trong thời gian đó hãy cùng điểm qua và đánh giá theo góc nhìn người dùng về chiếc máy này.

1. Thiết kế Surface Pro 8

Surface Pro 8 đã đáp lại tiếng gọi từ mọi cuộc bàn luận, so sánh giữa Surface Pro 7 Surface Pro X. Sự pha trộn những phần tốt nhất giữa 2 mẫu tiền nhiệm đã hội tụ trong sản phẩm mới này. Màn hình 13 inch và viền mỏng , bo tròn mềm mại của Pro X đã xuất hiện. Màn hình gần như tràn viền hoặc có thể do sự mở rộng về kích thước tổng thể đã đem lại cái nhìn sang trọng và dễ chịu hơn hẳn .

Surface Pro 8 Hà nội

Vẫn là màn hình 2k nhưng so với độ phân giải 2736 x 1824 trên Pro 7,6, 5,4 thì giờ đây là 2880 x 1920 Pixel .
Mặc dù tỷ lệ màn hình vẫn là 3:2 nhưng tần số quét giờ đây gấp đôi các mẫu tiền nhiệm. Lên tới 120Hz, điều này cho phép mọi chuyển động trên màn hình sẽ mượt mà hơn, “nuột hơn” trong mọi thao tác và sự xuất hiện hình ảnh, video… Trải nghiệm giải trí như chơi game cũng sẽ thực sự tuyệt vời hơn rất nhiều.
Ngoài 2 bước tiến lớn là kích thước và tần số quét màn hình thì tổng thể các thiết kế khác vẫn như các mẫu tiền nhiệm với chân đế Kickstand nổi tiếng. Và không có gì lạ khi ổ SSD có thể dễ dàng thay thế vì kiểu thiết kế này đã xuất hiện ở mẫu Pro 7 Plus.
Surface Slim pen 2 dùng trên surface pro
Theo thông tin từ Microsoft , độ sáng màn hình sẽ tăng hơn so với mẫu Pro 7 12.5% . Với đa số người dùng thì điều này không quá quan trọng ngoài việc đặt câu hỏi có nhanh hao pin hơn không. Nhưng cũng có khá nhiều người dùng thích thú với thông tin này.

2. Cổng kết nối

So với mẫu cũ thi Surface Pro 8 có số lượng cổng kết nối không thay đổi về lượng nhưng thay đổi về chất. 2 cổng kết nối thiết bị ngoài quan trọng nhất đã biến thành USB type – C và kích hoạt Thunderbolt 4. Và nếu ai đó thắc mắc tại sao tới giờ mới trang bị thì chúng ta cùng nhớ lại tại CES 2020 , Intel đã nói về việc Thunderbolt 4 phải làm việc trên dòng chip mới Intel TigerLake – điều mà các mẫu trước Pro 8 không thể có cơ hội được trang bị. Theo lý thuyết, kết nối này cho phép tốc độ truyền dữ liệu đạt tới 40Gb/s hoặc hơn.

Cổng kết nối
Điều này giải quyết 1 vấn đề cực kỳ quan trọng mà một số người dùng không thể giải quyết trước đây : kết nối với 1 card đồ họa ngoài ( eGPU) nhằm giải quyết các công việc đồ họa video mà với cấu hình không card rời của Surface Pro 8 không thể giải quyết nhanh gọn.
Điều này sẽ thay đổi nhiều thứ, người dùng làm đồ họa có nhiều lựa chọn hơn, một cách khách quan Surface Pro 8 sẽ thoát khỏi cái tên dòng laptop chỉ dành cho doanh nhân, văn phòng và đồ họa nhẹ.
Tất nhiên các cổng kết nối còn lại thì không có gì thay đổi, như vậy là đã hoàn thiện. Còn có thể mong chờ xuất hiện thêm gì trên 1 thân máy siêu mỏng nhẹ cơ chứ ?

3. Cấu hình Surface Pro 8

Điều không hề lạ về Surface Pro 8 chính là cấu hình, mọi cấu hình đều đã được dự đoán từ trước. Tất nhiên sẽ là chip intel thế hệ 11 Tiger Lake.  Những thông tin về khả năng của con chip thế hệ vượt trội này cũng đã có rất nhiều nên chúng ta không cần nói thêm ở đây. Chỉ có một câu hỏi đặt ra là, với cách thức mà Surface Pro 7 Plus xuất hiện không lâu trước đây thì liệu chăng đầu năm 2022 sẽ có một phiên bản Surface Pro 8 Plus dùng chip intel thế hệ 12 hay không ?
thay ssd Surface Pro
Với cấu hình dùng chip Intel TigerLake, Surface Pro 8 cho khả năng đồ họa cơ bản là tốt với Iris Xe trên 3 mẫu chip đều là dòng G gồm i3-1115G4 ( 48 EU) , i5-1135G7 (80 EU) và i7-1185G7 (96EU) .

Như vậy với người dùng cần 1 chiếc Laptop lai Tablet có sức mạnh đồ họa đáng kể thì không còn gặp khó khăn như thời mua Surface Pro 7 nữa với phiên bản cao nhất dùng chip I7 32Gb ram và 1 ổ ssd lên tới 1Tb. Bạn có thể chọn mua phiên bản ổ cứng SSD thấp hơn sau đó chủ động nâng cấp dễ dàng với thiết kế tháo ngay sau lưng thân máy giống Surface Pro 7 Plus. Đây là lời khuyên cho những ai muốn có ổ lưu trữ lớn với giá cả rẻ hơn khi chọn mua Surface Pro 8

Surface Slim pen 2 giá
Kết hợp với việc màn hình được cải thiện ngang với Surface Pro X đạt 13 inch , Surface Pro 8 đã thực sự trở thành một chiếc máy có sức mạnh đồ họa lớn , thoát ra khỏi cái tiếng thường chỉ phù hợp với doanh nhân và người có công việc không cần đồ họa mạnh.
Bên cạnh đó, việc chắc chắn sẽ được trang bị và đồng bộ cực tốt với hệ điều hành Windows 11 cũng sẽ đem lại tốc độ tối đa cho dòng máy cây nhà lá vườn của ông chủ Windows này.

4. Pin và phụ kiện

surface pro 8 bàn phím

surface pro 8 bàn phím

Surface Pro 8 có thông số pin lên tới 16 giờ, vẫn như mọi khi, Lapcity dành lời khuyên là đừng quá kỳ vọng. Nếu nó hoạt động đa nhiệm ở độ sáng màn hình cao được 10h đã là 1 điều quá tuyệt vời với người sử dụng rồi. Và với rất nhiều cải tiến kể ra phía trên, Surface Pro 8 hoàn toàn có thể đạt tốt kỳ vọng này. Thực tế ra sao chúng ta sẽ chờ phản hồi từ những người dùng thực tế trong thời gian tới.

Được thiết kế kết hợp giữa Pro X và Surface Pro 7, bàn phím với khe đặt – sạc Surface Slim Pen 2, dòng bút vốn được gắn chặt với Pro X trước giờ. Điều này cũng có nghĩa bạn sẽ buộc phải mua bàn phím riêng cho Pro 8 chứ không dùng được các bàn phím của Surface Pro cũ hơn. Điều này cũng đã được xác định khi kích thước của nó là lớn hơn.

5. Giá bán – màu sắc Surface Pro 8

Một sự phá cách khác mà cũng không hoàn toàn lớn lao trên Surface Pro 8 là màu sắc. Vẫn chỉ là 2 màu tùy cấu hình nhưng sẽ là Platium và  Graphite . Có điều, về dòng máy danh giá này của nhà Microsoft Surface, màu sắc chưa bao giờ  là thế mạnh cũng như là yếu tố quan trọng khi khách hàng tin dùng nó.
Hiện giá bán khả dụng của Surface Pro 8 từ nhà sản xuất như sau với các cấu hình

Giá bán surface pro 8