93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

15 sai lầm khi sử dụng laptop bạn nhất định cần biết

1961 lượt xem 11/29/2020

15 sai lầm khi sử dụng laptop bạn nhất định cần biết.

Có một sự thật là những thứ chúng ta tưởng là hiển nhiên chưa chắc đã đúng. Và việc rất thường ngày, ai cũng như ai như việc sử dụng một chiếc laptop hóa ra lại chứa rất nhiều những sai lầm.

Khi tất cả cùng dùng laptop sai cách thì bạn sẽ công nhận cách sai đó thành đúng. Hoặc đôi khi chỉ là do thói quen có từ lâu mà bạn đang tự giảm tuổi thọ, độ bên hay hiệu năng chiếc laptop của bạn.

Vậy bạn hãy thử điểm qua xem mình mắc bao nhiêu sai lầm trong số 15 sai lầm khi sử dụng laptop dưới đây.

 

1. Để vật nuôi nằm trên laptop

Không thể phủ nhận được một sự thật là những người sử dụng máy tính hàng ngày nhiều thì hầu hết lại rất thích động vật nuôi như mèo và chó. Đặc biệt là hoàng thượng. Lý do thì đã nhiều người tranh luận, nhưng cơ bản nhất đó là do môi trường làm việc.
Những người làm việc nhiều nhất với máy tính, thường phải cày đêm như lập trình viên, đồ họa viên… Đôi khi họ thấy cô đơn khi đêm khuya thanh tĩnh. Khi mọi người đã đi ngủ hoặc đang giải trí bằng một bộ phim trước khi ngủ. Thì các thanh niên của chúng ta vẫn đang miệt mài cày deadline.
Nhất là những buổi tối mùa đông giá buốt, ngồi 1 mình trong đêm làm việc. Và lúc đo chỉ cần tiếng hừ hừ cùng một cú chui người vào lòng của con mèo nhà bạn, mọi cảm giác cô đơn sẽ biến mất mà thay bằng vui vẻ hay thích thú. Và thế là, khi lên các hội yêu mèo, khoe mèo trên mạng xã hội ta có thể thấy số nam còn nhiều hơn cả các bạn nữ là vậy.

đáng yêu nhưng laptop không thích điều này

Nhưng có một hệ quả đó là chú mèo sẽ thường xuyên tìm tới và nằm trên chiếc laptop của bạn. Lý do là chúng thích những nơi ấm áp, mà tất nhiên bề mặt laptop khi chạy hay vừa chạy xong là vừa “đẹp” cho chúng.

Nếu bạn thấy điều đó đáng yêu, chụp ảnh khoe trên facebook. Được thôi, nhưng bạn cũng đã chấp nhận thói quen này của chúng. Tức là bạn sẵn sàng chấp nhận lông của chúng có thể làm tắc , nghẽn quạt hay các khe tản nhiệt, kẹt bàn phím. Mà đấy là chưa kể mấy tai nạn rất không muốn có như chúng bất chợt nảy ra ý định thử đi WC trên chiếc laptop của bạn. Điều này thì Lapcity thấy không hiếm đâu nhé !

Có nên coi đây là một trong những sai lầm khi sử dụng laptop không nhỉ ?

 

2. Di chuyển máy tính không cẩn thận

Vội vàng chắc chắn sẽ tạo ra một trong những sai lầm khi sử dụng laptop cơ bản nhất. Nhưng hậu quả thì thường lại rất thảm khốc nếu xảy ra.

Vì bị gấp gáp hay có khi đơn giản là tính cách quá nhanh nhẹn thường dẫn tới những hành động sau :

 • Không tắt hẳn máy mà để chế độ Sleep. Sai lầm này sẽ không xảy ra nếu bạn sử dụng laptop có ổ cứng thể rắn SSD. Nhưng với rất nhiều laptop hiện nay vẫn dùng ổ cứng HDD thì việc này rất nguy hiểm. Cho dù bạn dùng các dòng laptop dành cho doanh nhân có thiết kế chống rung, shock đi nữa. Các ổ HDD đa phần có tốc độ đĩa quay từ 5400 hoặc 7200 vòng/ phút. Và nó tiếp tục duy trì quay ở tốc độ như vậy nếu bạn để chế độ Sleep. Và chỉ cần 1 va chạm hay rung lắc không đúng chỗ sẽ khiến ổ cứng bị hư hại. Có nghĩa là bạn có thể mất dữ liệu một phần hoặc hoàn toàn. Lúc đó thì chỉ có than trời thôi. Đặc biệt nếu bạn có những dữ liệu cực kỳ quan trọng, tưởng tượng như 1 dự án bạn đang làm cả 3 tháng trời chưa xong và nó biến mất vậy.
 • Một sai lầm khác khi sử dụng laptop về vấn đề di chuyển là nhồi nhét quá nhiều thứ vào balo. Trong đó có cả các vật cứng, hoặc nhồi nhét quá chặt balo. Nếu để yên một chỗ bạn nghĩ có vẻ nó không sao. Nhưng khi di chuyển bạn không thể biết nó sẽ bị chèn ép hay va đập ra sao , vào lúc nào. Việc đè nén kết hợp với va đập nhẹ thì có thể gây ra xước, mất thẩm mỹ bên ngoài. Nặng thì đè nén vỡ – hỏng mản hình laptop bên trong. Nhất là các Laptop không có thiết kế chống hiện tượng Flex
 • Di chuyển quá nhanh trên đường sóc. Điều này thì chắc ai cũng hiểu rồi. Đôi khi bạn đi quá nhanh trong khi con đường bạn đi lại không bẳng phẳng, gồ ghề và sóc nảy. Chiếc laptop trong balo của bạn sẽ nhảy theo nhịp sóc và có thể bị hư hại.

a sleep button on a computer

3. Sai lầm khi sử dụng laptop thứ 3 là cản trở thoát nhiệt

Để hoạt động tốt, bền lâu thì một chiếc laptop cần được hoạt động trong nhiệt độ thích hợp. Cụ thể thì tùy vào thiết bị bạn mua , dòng máy bạn mua, linh kiện trong máy bạn mua.
Mặt khác thì nhiều người không hề có ý thức tính toán kỹ công việc và nhu cầu sử dụng trước khi mua máy. Điều này dẫn tới 1 hiện tượng không hề khó gặp : Laptop phải hoạt động vượt công suất trung bình của nó. Tức là nó phải huy động tối đa hoặc gần tối đa sức mạnh của CPU, Ram được trang bị.
Điều này thực chất thì không sao vì nó đã được thiết kế để đạt công suất cao hơn khi cần thiết. Nhưng sai lầm khi sử dụng laptop ở đây là nhiều người vì vô tình đã cản trở việc thoát nhiệt của thiết bị.

sai lầm khi dùng laptop để sát tường

 • Một số thiết bị có tản nhiệt phía dưới ( 1 số kiểu máy đời cũ) người dùng không kê nghiêng phần đáy lên, kết hợp với bụi bặm làm kẹt các khe thoát nhiệt. Hoặc khi được thiết kế tản nhiệt 2 bên, phía sau mà bạn để vật nào đó chặn lại. Mặc dù laptop luôn được thiết kế tản nhiệt để đảm bảo an toàn cho các linh kiện. Nhưng khi bạn cản trở như vậy nó sẽ không thoát nhiệt được tốt dẫn tới nhiệt độ dễ dàng vượt qua ngưỡng chịu đựng của các linh kiện. Hoặc thường xuyên phải hoạt động ở nhiệt độ cao hơn mức khuyến cáo. Kết quả thường là độ bền chiếc laptop của bạn giảm khủng khiếp. Chúng tôi đã từng gặp những trường hợp máy mới tinh nhưng chỉ sau hơn 1 năm thì hỏng hết linh kiện bên trong vì quá tải nhiệt.

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy chiếc laptop của mình nóng hơn mức bình thường hay trước đó 1 thời gian thì cần chú ý ngay tới các vấn đề liên quan tới tản nhiệt kẻo sớm thôi nó sẽ trở thành đống sắt vụn đó.

4. Sai lầm đặt laptop ở mọi nơi

Một cách phá hoại khác hay 1 sai lầm khi sử dụng laptop khác là đặt laptop bừa bãi bất cứ đâu. Trên đùi, trên sofa, trên đệm, trên vải, trên balo mang theo… Nói chung là bất cứ bề mặt nào tiện nhất các bạn thấy được.
Điều này đơn giản là dẫn tới vấn đề số 4, cản trở tản nhiệt. Và tất nhiên là sẽ giảm độ bền của laptop một cách nhanh chóng

14 sai lầm khu sử dụng laptop tiện đâu đặt đó

Cách tốt nhất để tôn trọng và yêu thương cái cần câu cơm hay bạn đồng hành của mình. Là bạn nên mua một đế tản nhiệt có giá rất rẻ, thậm chí không cần quạt đính kèm đâu. Hoặc ít ra là một mặt cứng và xung quanh trống – thoáng cho dễ thoát nhiệt.

 

5. Sai lầm khi sử dụng laptop thứ 4 : dây sạc

Dây sạc không phải là bản thân chiếc laptop nhưng nó gắn liền với laptop như cá với nước vậy. Vì vậy sai lầm khi sử dụng laptop dễ nhận thấy là cách đối xử với dây sạc.
Thực tế cho thấy có tới hơn 50% người sử dụng laptop có thói quen cuộn, gập sạc một cách cẩu thả sau khi dùng xong. Thậm chí chỉ là vơ lộn xộn lại rồi cho vào balo của mình. Và đây là một hành động cực kỳ sai lầm, không chỉ với sạc laptop mà bất cứ sạc hay thiết bị nối ngoài có dây kết nối.

Bạn đều biết bên trong vỏ nhựa, cao su của dây là dây dẫn điện thường là đồng hoặc một số loại kim loại khác. Vấn đề không phải chúng là 1 sợi duy nhất mà được tạo lên bởi rất nhiều sợi dây nhỏ hơn. Chắc chắn bạn từng bị đứt dây sạc điện thoại và cứ nhìn vào là biết. Rất nhiều sợi dây đồng cực nhỏ xoắn lại với nhau, và từng sợi dây đó là cực kỳ yếu và mảnh.

sai lầm khi dùng laptop là gập sạc thường xuyên
Việc bạn gập, cuộn không đảm bảo độ cong vừa phải, quá gấp khúc sẽ dẫn tới từ từ, từng sợi dây nhỏ mảnh đó đứt. Khi nó đứt 1 chút , tốc độ sạc máy của bạn sẽ chậm lại, sạc laptop sẽ bị nóng hơn rất nhiều. Điều này bạn dễ dàng nhận thấy trong thực tế. Khi mới mua về, sạc laptop dùng ở mức thấy ấm. nhưng sau 1 thời gian dài sử dụng bạn có thể cảm thấy gần bỏng tay nếu sờ vào cục Adapter của sạc. Nếu không chú ý còn có thể gây ra cháy nổ. Bạn có thể tham khảo bài viết

 

Hoặc theo 1 cách khác, dây sạc bị gập cùng 1 chỗ nhiều lần, sẽ làm nứt rồi đứt phần vỏ bảo vệ bên ngoài. Lộ ra phần dây đồng bên trong, và khi đó người dùng rất dễ bị điện giật, nguy hiểm. Điều này cũng rất thực tế vì chắc chắn ai cũng đã gặp chuyện dây bị nứt dần dần rồi đứt ra rồi.Hãy phòng tránh hiện tượng này bằng cách cuộn sạc một cách chậm rãi thành hình tròn với đường kính lớn nhất có thể.

6. Ăn uống trong khi sử dụng Laptop – một sai lầm thường gặp

Lapcity khẳng định tới trên 90% người dùng đều đã từng thực hiện hành động sai lầm khu sử dụng laptop này. Bao gồm cả những người rất có ý thức trong việc sử dụng chiếc laptop của mình.

Đôi khi bạn đang ngồi làm việc, ai đó, đồng nghiệp hay bạn gái đưa cho bạn thứ gì đó đơn giản như 1 cốc trà sữa, một vài chiếc bánh qui xinh xinh. Và tất nhiên nó không đủ nhiều để bạn ra ngồi ăn như 1 bữa điểm tâm. Và thế là bạn thường ăn luôn tại chỗ.
Đây mới chỉ là trường hợp tốt nhất, còn đa phần chúng ta rất dễ có thói quen vừa ăn vừa tranh thủ xem phim, giải trí ( nhất là các anh chị làm văn phòng nghỉ trưa).

Điều chắc chắn là vụn thức ăn, mỡ… sẽ có cơ hội bám vào bàn phím laptop, chuột, màn hình, thân máy. Đen đủi hơn thì qua một loạt biến cố , vụn thức ăn có thể chui vào vị trí các cổng kết nối, khe tản nhiệt, linh kiện. Nên một chiếc laptop lâu không tháo ra vệ sinh hoàn toàn thì khi mở ra, chủ nhân của nó có thể khá bất ngờ những thứ có thể được tìm thấy bên trong.

bạn đã mắc sai lầm khi sử dụng laptop này chưa

Và trong các bạn đang đọc bài viết này thì đã bao nhiêu người từng đánh đổ nước hay đồ ăn lên chiếc laptop yêu quí của mình rồi ? Hậu quả thì nhiều trường hợp rất khủng khiếp là vì một cốc nước mà đi luôn chiếc laptop mấy chục triệu.
Tốt nhất việc ăn uống nên tách xa khỏi mọi việc khác nhất là sử dụng laptop nhé ! Nó không chỉ an toàn cho chiếc laptop mà còn giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị đồ ăn hơn.

 

7. Sai lầm phổ biến nhất khi sử dụng laptop : cài đặt linh tinh

 

Vấn đề chung của hầu hết tất cả người sử dụng laptop là không trang bị đủ. Ở đây không phải là kiến thức về máy tính – laptop. Mà sự an toàn trên mạng.
Vì sở thích, tò mò, nhu cầu mà người dùng hoặc bạn bè , người thân của người dùng rất dễ click vào những liên kết lạ. Hoặc vì nhu cầu sử dụng mà tìm kiếm rồi download các phần mềm khác nhau trên các liên kết đầy rẫy trên mạng.

Điều này kéo theo rất nhiều vấn đề

 • Dễ bị nhiễm mã độc, virus thông qua các đường link không an toàn vào máy.
 • Dễ bị cài đặt thêm các phần mềm linh tinh không để làm gì trong quá trình cài đặt phần mềm cần thiết. Điều này rất hay gặp phải, trong quá trình cài đặt sẽ có các tùy chọn ở vị trí khó thấy hay cố tình làm khó hiểu. Người dùng không chú ý sẽ dễ ấn đồng ý cài đặt thêm phần mềm không cần thiết đó. Ví dụ như nếu bạn tải Adobe Flash Player thì khi cài đặt rất dễ đã tải và cài thêm McAfee. Một phần mềm diệt virus nhưng lại là nguyên nhân làm pin hao hụt nhanh hơn tới 30% trên chiếc máy mới nhất Dell XPS 13 9310 (2020) 
 • Các phần mềm độc hại đổi tên thành các phần mềm, công cụ cần thiết cho việc bạn đang mong muốn được giải quyết.

Tất cả những điều trên nếu đen đủi thậm chí bạn sẽ bị mất hết dữ liệu, ăn cắp các thông tin tài khoản quan trọng. Nhẹ hơn thì cũng là sự tích lũy và sớm thôi, do phải chạy quá nhiều phần mềm không cần thiết, bao gồm các serices của phần mềm hoặc chạy ẩn nữa. Làm chiếc laptop của bạn chậm khủng khiếp.

cài đặt nhiều khiến ram và cpu quá tải

Thường lúc đó, điều đầu tiên người dùng không chuyên sẽ nghĩ tới là do viruss. Thế nhưng hầu hết các trường hợp có khi chẳng có con virus nào cả mà sai lầm khu sử dụng laptop vô tình cài đặt linh tinh đã làm chậm chiếc laptop của bạn.

Một hệ quả lâu dài khác, khi phải chống đỡ quá nhiều phần mềm mỗi khi bật máy. Laptop của bạn rõ ràng chỉ là dùng office với lướt website. Nhưng lại luôn phải hoạt động hết công suất, các linh kiện luôn ở tình trạng rất nóng dẫn tới giảm độ bền của máy.

Hãy đọc thật kỹ phần cài đặt , từng bước cài đặt 1 cách chậm rãi để xem có các thông tin về việc mời bạn cài thêm các phần mềm khác hay không. Mặt khác chỉ nên download phần mềm ở những website uy tín. Hoặc đơn giản là hãy mua laptop ở nơi bán laptop uy tín tại Hà Nội như Lapcity bạn sẽ được hỗ trợ phần mềm trọn đời . Không cần lo lắng về vấn đề tìm nguồn uy tín để tải các phần mềm nữa.

Và nếu bạn có thể, hãy học cách gỡ các phần mềm không cần thiết. Kiểm tra và loại bỏ các ứng dụng không cần sử dụng hoặc vô tình cài đặt một cách định kỳ sẽ đảm bảo chiếc laptop của bạn bền và an toàn hơn.

8. Cắm Sạc Pin Liên Tục Khi Sử Dụng

Đây cũng là 1 sai lầm khu sử dụng laptop thường gặp nhưng là ở thì quá khứ. Lapcity không coi nó là một sai lầm quá lớn ở thời điểm này nữa rồi, mà là nên hạn chế. Nếu là trước đây thì không chấp nhận được sai lầm này. Do việc cắm sạc liên tục khiến pin laptop luôn trong tình trạng dùng rồi lại được sạc. Điều này dẫn tới chai pin rất nhanh.
Nhưng hiện tại, với các laptop đời mới, đa phần đều sử dụng pin Lithium-ion , kết hợp tính năng sẽ tự ngắt sạc khi đầy pin sẽ tránh được hiện tượng này.
Tuy nhiên nếu có thể cứ hạn chế cách làm việc như vậy, không phải sợ chai pin mà ít nhiều nhiệt độ máy cũng bị tăng lên chút ít.

 

9. Sai lầm lớn khi sử dụng laptop: tháo rời pin

Đây là một quan niệm, một lời khuyên, hay là một kinh nghiệm cực kỳ…dở hơi khi ai đó nói với bạn.

Không biết ở đâu, thậm chí ở nhiều video Lapcity nhận ra có những người khuyên người ta tháo pin ra. Chỉ cắm sạc khi dùng laptop, với mục đích chính là để cho pin đỡ bị chai, dùng pin được lâu khi có những lúc di chuyển không thể sạc. Rồi nhiều lý do khác. Nhưng lời khuyên này may ra có đúng 1 chút cách đây khoảng 10 năm.

sai lầm khu sử dụng laptop tháo rời pin

Đây không những là sai lầm khu sử dụng laptop mà còn là một sự sai trái không thể chấp nhận được.

 • Về mặt nào đó, bản thân laptop ngoài tính di động thì hơn máy bàn không có UPS ở chỗ, mất điện bất chợt chả ảnh hưởng gì. Bỏ pin đi cắm cố định thì gọi gì là laptop nữa.
 • Tiền thay thế, sửa chữa pin laptop tùy loại nhưng cũng chỉ chiếm 1 phần rất nhỏ của giá trị chiếc laptop. Pin laptop còn đóng vai trò ổn áp , ổn định nguồn điện cho chiếc laptop của bạn. Thế mà cắm điện trực tiếp, các trường hợp cháy chập, điện yếu… xảy ra, hỏng cả mainboard hay linh kiện bên trong thì sao ? Đúng là tham bát bỏ mâm. Để tránh sai lầm ngớ ngẩn này. Hiện nay, nhiều nhà sản xuất đã khóa pin laptop lại và muốn tháo ra phải dùng công cụ chứ không dễ dàng bằng vài động tác đơn giản mà tháo ra được nữa.
 • Như ở mục 7, pin giờ đa phần đều là pin Lithium-Ion và có công nghệ tự ngắt sạc khi đầy pin. Cái việc lo chai pin khá là lo hão.

Có chăng, nếu bạn đã cất laptop đi rất lâu không sử dụng. Thì khi bật lại máy nên dùng sạch pin còn dư ( xả pin) đi rồi hãy sạc lại từ đầu thì mới đúng.

10. Không vệ sinh máy thường xuyên

Lapcity từng đề cập nhiều lần về vấn đề vệ sinh Laptop. Và lại lần nữa khẳng định một trong những sai lầm khi sử dụng laptop là không thường xuyên vệ sinh laptop đúng cách. Thật sự, việc vệ sinh laptop nó rất quan trọng. Có thể nêu nhanh vài lý do như sau:

 • Lười vệ sinh laptop thì máy sẽ bụi bẩn, xấu. Mất bớt vẻ sang trọng của nó
 • Vi khuẩn dễ dàng làm tổ và xâm nhập ngược vào cơ thể bạn. Có nguy cơ lây sang người xung quanh bạn.
 • Bụi bẩn, mảnh vụn có thể làm kẹt bàn phím, gây khó khăn khi đánh máy
 • Kẹt các cổng kết nối, giảm tốc độ kết nối hay không kết nối được với các thiết bị ngoài
 • Kẹt các khe tản nhiệt, các đường thoát nhiệt làm giảm khả năng tản nhiệt dẫn tới giảm độ bền máy.
 • Kẹt vào các vị trí linh kiện, gây ra hỏng hóc.

Nói sơ sơ như trên thôi bạn cũng thấy tầm quan trọng của việc vệ sinh máy rồi chứ ? Hãy vệ sinh định kỳ cơ bản chiếc laptop của bạn nhé !
Nếu chưa biết cách bạn hãy tham khảo

lam sach may tinh xach tay 5

Còn về việc vệ sinh bên trong chiếc laptop thì hãy lên lịch mỗi năm từ 1 tới 2 lần, mang ra cơ sở bán laptop uy tín như Lapcity để các thợ có kỹ thuật được đào tạo vệ sinh bên trong mà không làm hỏng chiếc laptop của bạn

 

11. Sai lầm ít được chú ý : màn hình laptop rất… cứng .

 

Mặc dù là thành phần duy nhất giúp bạn biết bạn đang làm cái gì trên laptop của mình. Thế nhưng màn hình laptop lại chưa được yêu thương đủ nhiều. Và thường một trong những sai lầm khi sử dụng laptop là coi thường, không chú ý. Tưởng là màn hình rất cứng cáp.

Chúng tôi đã gặp trường hợp kêu trời vì chỉ lấy giẻ lau vết thức ăn bắn vào màn hình rồi sau đó màn hình bị kẻ sọc và không thể sử dụng tiếp. Bạn đó trong trường hợp này mắc cả vào sai lầm số 5 ở trên và sai lầm số 10 này.

Thực ra màn hình là thứ mỏng manh nhất trong toàn bộ chiếc laptop của bạn. Va chạm nhẹ với vật cứng, ma sát mạnh với vật mềm. Nói chung cứ ma sát va chạm mà có lực một chút ít thì gây ra vết xước trên màn hình, hoặc  dập màu, kẻ sọc. Nặng thì vỡ – hỏng luôn màn hình. Nhất là với màn hình cảm ứng.

12. Đóng & Mở laptop không đúng cách

Nghe thì buồn cười nhưng thực sự nó cũng nên được liệt kề vào những sai lầm khi sử dụng laptop. Khi đóng mở máy mà không để ý, đã có những trường hợp làm hỏng màn hình của laptop vì tác động lực thẳng vào 1 góc của màn hình rồi.
Nhất là với màn hình cảm ứng, việc dùng tay tác động 1 lực đủ lớn vào 1 điểm của màn hình chắc chắn sẽ gây ra vấn đề màn hình bị cong hoặc gãy theo thời gian. Kiểu nước chảy đá mòn, ngày nào cũng ấn vào góc đó 1 vài lần thì trước sau nó cũng đi. Kéo theo cả cái màn hình luôn.
Do vậy chú ý mở laptop nhẹ nhàng và tránh ấn vào màn hình nhất là màn hình cảm ứng nhé

13. Tự Sửa Chữa, Và Tháo Lắp Khi Chưa Biết

Và nói tới vệ sinh chiếc laptop. Rất nhiều người khá tự tin vào hiểu biết của mình đối với laptop nói riêng và máy tính nói chung. Nhưng có khi chính sự hiểu biết lại là nguyên nhân dẫn tới họ mắc sai lầm khi sử dụng laptop.
Đó là tự tin tháo hẳn laptop của mình ra để ngó nghé, để vệ sinh hay để xem tại sao nó gặp vấn đề này kia một cách khá là ngớ ngẩn. Kiểu như cái điều khiển nhà bạn hỏng , ngoài đập, thay pin thì bạn cũng tự nhiên tháo nó ra với hy vọng bằng cách thần thánh nào đó phát hiện ra chỗ cần sửa và tự xử lý được.

Và hầu hết trường hợp, nếu chỉ tháo ra xem rồi đóng lại thì còn đỡ chút. Nhiều nhất là máy đang còn bảo hành ngon lành, vì tự tháo ra nên mất luôn bảo hành. Ra đơn vị bán hàng cứ ngồi cãi nhau với họ. Đấy là nhẹ nhất.

Nặng hơn thì chính là chữa lợn lành thành lợn què. Khi bạn không được học và đào tạo về sửa chữa laptop thì tốt nhất đừng táy máy tháo ra. Dành việc đó cho thợ kỹ thuật tại nơi bạn đã mua máy. Nếu không không những không được bảo hành mà có khi còn mất thêm rất nhiều tiền sửa chữa vì tính táy máy của bạn đó.

 

14. Sai lầm khó biết khi sử dụng laptop : Đặt máy gần những vật có lực từ

Một sai lầm khi sử dụng laptop nhưng ít gặp đó là đặt laptop gần những vật phát lực từ. Ở đây trong thực tế có gặp cũng chỉ có trường hợp là nam châm. Không ai tự nhiên đặt cục nam châm gần laptop cố tình cả. Nhưng vô tình có những sản phẩm bên trong có nam châm được đặt sát laptop hay do nghịch ngợm mà đặt gần chả hạn.

Tại sao đây lại là 1 sai lầm. Vì ổ cứng trong laptop cũng có nam châm. Khi lực từ gần nó đủ mạnh, nó sẽ gây ra rối loạn về từ tính và dẫn tới mất dữ liệu.

Tuy hiếm gặp nhưng vẫn cứ tránh là tốt hơn bạn nhé !

15. Sai lầm khi sử dụng laptop riêng của phái mạnh : Không dùng túi chống shock

Phụ nữ thích đẹp, cũng cẩn thận hơn phái mạnh. Do vậy việc đầu tiên sau khi mua laptop mới rất có thể là chị em bỏ ra 1 số chi phí không nhỏ cho túi chống shock, bao đựng.
Nhờ vậy không những thời trang và đẹp hơn, mà việc dùng túi chống shock sẽ an toàn hơn cho laptop trong các trường hợp đen đủi như rơi, rung, va đập. Hay lướt qua các vật sắc nhọn làm xước máy

15 sai lầm khu sử dụng laptop không dùng túi đựng

Còn với các bạn nam, không phải ai cũng có tính cẩn trọng như vậy. Có người còn cầm khơi khơi laptop ôm đi tung tăng. Cũng giống như điện thoại thì đàn ông so với phụ nữ ít dùng ốp hơn hẳn vây. Mà cũng chả hiếm gặp lắm, ra các quán café công cộng hàng ngày cũng dễ gặp ngay.

Nhưng nếu đọc được bài viết này thì hãy trang bị túi chống shock cho laptop của mình các bạn nam nhé ! Nó giống như mũ bảo hiểm đạt chuẩn vậy, chỉ khi nó cứu mạng ta, ta mới biết giá trị của nó vượt xa hơn nhiều giá trị mua nó. Và nếu ai đó làm rơi chiếc laptop để trần đắt tiền vỡ – hỏng sẽ rất hối hận rằng mình không dùng túi chống shock đấy.

 

Bài viết cực kỳ chi tiết về 14 sai lầ khi sử dụng laptop này chắc chắn sẽ đủ để bạn bảo vệ an toàn tối đa cho chiếc laptop của mình. Bạn còn lưu ý thêm gì nữa xin chia sẻ cho Lapcity trên fanpage nhé !

 

 

 

 

 

Bình luận và nhận xét về bài viết 15 sai lầm khi sử dụng laptop bạn nhất định cần biết