93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

2021 rồi có nên mua Surface Pro 6?

1873 lượt xem 04/25/2021

Surface Pro 6 là một trong những sản phẩm đã làm mưa làm gió vào năm 2018. Cho đến hiện nay liệu có nên mua sản phẩm này nữa không?

Surface Pro 6 đã lỗi thời về mặt thiết kế

Sản phẩm surface mới nhất hiện nay dang được lưu hành trên thị trường đó là Surface Pro XSurface Pro 7. Trong đó Pro 7 được bán phổ biến hơn cả ở thị trường Việt Nam. Surface Pro X hiện nay rất ít của hàng đang cung cấp sản phẩm này. Vậy ta sẽ so sánh với surface pro 7 để xem liệu thiết kế của sản phẩm thế hệ thứ 6 có đang bị lỗi thời hay không ở năm 2021 này.

Có thể nói nếu nhìn từ đằng trước hoặc đằng sau thì cả hai mẫu surface pro này dường như không có sự khác biệt nào đáng kể. Vẫn là thiết kế nguyên khối với khung viên bằng nhôm và hợp kim đem lại cảm giác sang trọng và vô cùng chắc chắn. Sử dụng khung viền bằng nhôm hiện vẫn đang là thiết kế thời thường đối với những dòng sản phẩm cao cấp ở thời điểm hiện tại. Từ phần bản lề cho tới độ hoàn thiện thì bạn khó có thể phân biệt được hai sản phẩm này nếu như chỉ nhìn vào bên ngoài.

Ở phần màn hình. Năm 2018 đã có rất nhiều các dòng máy sử dụng công nghệ màn hình nanoedge để làm phần viền màn hình mỏng hơn và thời trang hơn. Tuy nhiên ngay cả đến phiên bản Surface Pro 7 Microsoft vẫn để phần viền màn hình khác dầy. Phải đến phiên bản Surface Pro X họ mới làm viền màn hình mỏng hơn đáng kể.  Và nếu như ai đang sử dụng màn hình viền mỏng quen khi chuyển sang dùng sẽ thấy khá khó chịu. Tuy nhiên đây cũng không phải là điểm trừ quá lớn vì kích thước màn hình 12.3” vẫn giúp bạn có những hoạt động giải trí tuyệt vời trên một chiếc Tablet.

Surface Pro 6 là một trong những sản phẩm đã làm mưa làm gió vào năm 2018. Cho đến hiện nay liệu có nên mua sản phẩm này nữa không?

Nếu bỏ qua được phần viền màn hình không quá mỏng bạn sẽ có được trải nghiệm xem video ở độ phân giải lên tới 4k ở Surface Pro 6 giống với những người sở hữu Pro 7. Không những vậy cả hai vẫn giữ nguyên tỷ lệ khung hình 3:2 so với 16:9 ở các thiết bị di động. Điều này giúp khách hàng có thể lướt wed, đọc tin tức một cách dễ dàng hơn mà không quá bị dư thừ ở phần chiều rộng.  Ngay kể cả những chiếc tblet và latop mới nhất hiện nay cũng chưa đạt đến độ phân giải này. Chứng tỏ rằng cho dù cách đây 3 năm Microsoft đã rất chau truốt các sản phẩm của mình và nó còn rất tốt cho đến tận ngày nay.

Các cổng kết nối của Surface Pro 6 cũng khá đầy đủ như cổng lắp bàn phím, tai nghe, USB, microSD… So với những mấu tablet hiện nay thì đó là khá đầy đủ. Khác biệt duy nhất đối với cổng kết nối ở Pro 6 và 7 đó chính là cổng Mini DisplayPort trên 6 và được nâng cấp lên cổng USB 3.0 hiện đại hơn ở thế hệ tiếp theo. Tuy nhiên đây không phải là vấn đề quá lớn vì hiện tại cổng mini DisplayPort vẫn đáp ứng rất tốt nhu cầu của người dùng.

Như vậy có thể thấy rằng về mặt thiết kế. Cho đến thời điểm hiện tại là năm 2021. Surface Pro 6 vẫn là mẫu Tablet có thiết kế hiện đại, cao cấp và sang trọng. Thậm chí còn có phần nhỉnh hơn ở những mẫu Tablet khác trong cùng tầm giá.

Cấu hình Surface Pro 6 còn đủ mạnh mẽ?

Microsoft trang bị cho Surface Pro 6 con chip intel thế hệ thứ 8 với các tùy chọn i5 8250U ( 4 nhân 8 luồng với xung nhịp từ 1.6-3.4 Hz) hoặc i7 8650U( 4 nhân 8 luồng với xung nhịp từ 1.9-4.2Hz). Nếu để nói 2 con chip này có mạnh không thì có thể nhận định nó không quá mạnh mẽ để xử lý những tác vụ nặng. Tuy nhiên nếu là người hiểu biết về các dòng chip thì bạn có thể thấy rằng đây là con chip tiết kiệm nhiên liệu đến từ intel thường trang bị cho những chiếc máy laptop văn phòng, mỏng nhẹ.

Tuy nhiên nếu bảo yếu thì cũng không đúng vì ở thế hệ này chúng đã được nâng lên gấp đôi số nhân và số luồng so với thế hệ tiền nhiệm. Vì vậy có thể nói với những tác vụ thông thường như làm office hay lướt wed hoặc nặng hơn chút như xử lý đồ họa 2D nhẹ nhàng hay render video thì chiếc Surface Pro 6 hiện này vẫn có thể xử lý một cách nhẹ nhàng.

Nhìn sang người anh em là Pro 7 thì hiệu năng Surface Pro 7 có phần nhỉnh hơn so với sản phẩm tiền nhiệm trước đó. Sử dụng con chip thế hệ thứ 10 với 3 tùy chọn i3 ( 2 nhân 4 luồng cùng xung nhịp 1.2-3.4Hz), i5 (4 nhân 8 luồng cùng xung nhịp 1.1-3.7Hz) và i7 ( 4 nhân 8 luồng đi kèm xung nhịp 1.3-3.9Hz).  Tuy nhiên bạn chỉ cảm nhận được điều này khi sử dụng những tác vụ thực sự nặng như render video chất lượng cao hoặc thiết kế đồ họa nặng. Còn ở những tác vụ thông thường sức mạnh giữa hai sản phẩm bạn cũng khó có thể cảm nhận được.

Surface Pro 6 là một trong những sản phẩm đã làm mưa làm gió vào năm 2018. Cho đến hiện nay liệu có nên mua sản phẩm này nữa không?

Tuy nhiên câu chuyện ở đây là người ta mua hai mẫu Tablet này về là phục vụ nhu cầu giải trí và các tác vụ nhẹ nhàng. Nếu như dùng những hoạt động nặng khách hàng sẽ lựa chọn các sản phẩm khác chuyên biệt hơn. Do đó sự chênh lệch về hiệu năng này cũng sẽ là điều không có quá nhiều người quan tâm.

Đó là so với cùng dòng Pro. Khi đem sang so sánh với các dòng tablet hoặc các mẫu máy lai thì thực sự sức mạnh của Surface Pro 6 vẫn là một điểm sáng ngay cả trong thời điểm hiện tại.

Thời lượng pin lâu dài

Thời lượng pin của Surface Pro 6 được nhà cung cấp công bố lên tới hơn 12h. Đây có thể coi là một con số khá ấn tượng đối với một mẫu Tablet chạy hệ điều hành window có thiết kế mỏng, nhẹ dễ dàng di chuyển. Có thể đáp ứng nhu cầu giải trí một cách dễ dàng và làm việc một cách hiệu quả không thua kém gì một chiếc laptop.

Ngay cả khi bạn mua một chiếc like new tuổi thọ của pin có thể giảm nhưng vẫn có thể sử dụng loanh quanh mức 10 tiếng. Với thời lượng như vậy có thể thoải mái đáp ứng nhu cầu làm việc hàng ngày của bạn mà không cần phải sạc nhiều lần.

2021 rồi có nên mua Surface Pro 6?

Nếu nhìn sang các sản phẩm mới nhất hiện tại như surface Pro 7 với thời lượng pin khoảng 10 tiếng so với máy mới hay ipad pro 2020 cũng loanh quanh mức 10 tiếng. Có thể nói surface pro 6 vẫn có phần nhỉnh hơn một cách đáng kể khoảng 20% so với máy mới. Vì vậy thời lượng pin của Pro 6 vẫn là một con số ấn tượng trong thời điểm hiện tại. Đáp ứng được tiêu chí di động của khách hàng.

Có nên mua Surface Pro 6 ở thời điểm hiện tại

Qua đánh giá về thiết kế, hiệu năng và thời lượng pin chắc hẳn bạn cũng đã có thể đưa ra được quan điểm của chính mình. Nếu như bạn là một người khá dư giả về mặt tài chính thì lựa chọn tốt đó là mua những sản phẩm mới nhất vì chúng sẽ được update các công nghệ mới nhất, thời thượng nhất đồng thời cũng được hỗ trợ về lâu dài.

Còn lại vấn đề tài chính bạn phải cân nhắc thì nên dựa vào nhu cầu của mình xem liệu có nên nâng cấp lên máy mới hoặc nên lựa chọn loại máy nào cho phù hợp. Nếu nhu cầu sử dụng thông thường hay thậm chí là cần những tác vụ nặng một chút thì Surface Pro 6 có thể vẫn còn đáp ứng khá tốt. Bạn có thể lựa chọn bản có cấu hình i7 mạnh mẽ hơn.

Giá hiện tại của một chiếc Pro 6 so với Pro 7 cùng option sẽ chênh nhau từ 4-19 triệu đồng. Đây cũng là một con số rất đáng để bạn cân nhắc lựa chọn một bản Pro 6 thay vì một chiếc Pro 7. Với số tiền chênh lệch khách hàng có thể trang bị cho mình chiếc bút Slim Pen để có được những trải nghiệm hoàn hảo hơn.

Ngoài những chiếc surface tiện lợi, nếu bạn đang cần mua một chiếc laptop mới như DellDell XpsDell Xps 2021Asus,… có thể đến ngày Lapcity để trực tiếp trải nghiệm những mẫu máy mới đồng thời like và theo dõi fanpage Lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để cập nhật những chương trình khuyến mại hấp dẫn nhanh nhất.

Bình luận và nhận xét về bài viết 2021 rồi có nên mua Surface Pro 6?