93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

32% người dùng sẵn sàng nâng cấp lên hệ điều hành windows 11

601 lượt xem 07/06/2021

Windows 11 mới ra mắt nhưng nhận được sự quan tâm rất lớn của người dùng và có tới 32% trong số này muốn nâng cấp ngay lên hệ điều hành mới nhất.

Nghiên cứu về số người có kế hoạch nâng cấp lên windows 11

Đó là tất cả theo một nghiên cứu mới từ công ty YouGov , cho thấy 35% người dùng có kế hoạch nâng cấp lên Windows 11 càng sớm càng tốt.

Cuộc khảo sát với 1.200 người được thực hiện ngay sau sự kiện ngày 24/6 của Microsoft, kết quả cho thấy 20% người dùng Windows hiện tại có kế hoạch nâng cấp từ phiên bản Windows cũ hơn trong vòng sáu tháng. 7% khác có kế hoạch cập nhật trong vòng 12 tháng và 5% trong vòng một năm hoặc lâu hơn. Trong tổng số được khảo sát, 14% không có kế hoạch nâng cấp.

Có rất nhiều yếu tố có thể đẩy con số “muốn nâng cấp” lên quá cao. Windows 11 đi kèm với một số cải tiến hình ảnh cần thiết, cũng như các công cụ đa nhiệm mới .

Microsoft thậm chí còn làm việc để cải thiện Microsoft Store trong Windows 10, để nó hỗ trợ cho các ứng dụng Android như TikTok. Đây là một số tính năng rất hot và đáng được mong đợi.

Cuộc khảo sát của YouGov cũng cho thấy 35% người Mỹ trưởng thành biết về Windows 11, trong khi 63% thì không. Đó có thể là do Microsoft đã đầu tư rất nhiều thời gian để tiếp thị Windows 11, đặc biệt là trên mạng xã hội. Họ đã dành vài ngày để giới thiệu sự kiện này bằng các video và tweet trên YouTube.

Rất nhiều người dùng sẵn sàng nâng cấp lên hệ điều hành windows 11

Đối với những người không sử dụng Windows, YouGov nhận thấy rằng 8% người dùng MacOS có khả năng chuyển đổi hệ điều hành trong năm tới. Không rõ điều gì đã thúc đẩy những con số đó, nhưng thanh Taskbar và Start Menu ở giữa trong Windows 11 gợi nhớ đến những gì Apple đã làm trong MacOS. Và việc đưa các ứng dụng điện thoại di động Android lên Windows cũng tương tự như những gì Apple đã làm được với việc đưa các ứng dụng iPhone lên máy Mac M1 của mình.

Windows 11 không được thiết lập để phát hành chính thức cho đến nửa cuối năm nay và sẽ tiếp tục ra mắt vào năm 2022. Các PC mới chạy Windows 11 sẽ bắt đầu xuất xưởng vào mùa lễ này.

Nếu bạn muốn cập nhật, bạn có thể thực hiện việc này thông qua chương trình Windows Insider chỉ trong vài cú nhấp chuột. Chỉ cần lưu ý rằng sẽ có rất nhiều lỗi và các vấn đề khác, vì Microsoft vẫn đang tìm kiếm phản hồi về Windows 11 trước khi đẩy nó về trạng thái cuối cùng.

Lý do khiến nhiều người muốn nâng cấp lên windows 11

Trên thế giới có đến hàng tỷ người sử dụng hệ điều hành windows. Chính vì vậy những thay đổi đến từ hãng sẽ luôn nhận được sự quan tâm lớn của các hãng truyền thông lẫn người sử dụng. Trước ngày ra mắt hệ điều hành mới đã có rất nhiều những thông tin rò rỉ trên mạng. Thậm chí còn có cả phiên bản dùng thử nên có lẽ cũng là một phần nguyên nhân khiến nhiều người dùng tò mò về phiên bản chính thức do hãng Microsoft công bố.

Bên cạnh đó windows 11 ra mắt với rất nhiều những cải tiến mới vượt trội hơn hẳn so với windows 10. Nhất là đối với những chiếc máy tính bảng dùng hệ điều hành windows vốn còn nhiều nhược điểm đã được khắc phục trên hệ điều hành mới và laptop 2 in 1 cũng được hưởng lợi nhiều từ những sự cải tiến này.

Người dùng tò mò về hệ điều hành windows 11 mới

Bên cạnh đó Microsoft cũng có rất nhiều fan trung thành sẵn sàng ủng hộ tất cả những sản phẩm được hãng ra mắt dù chúng có thực sự tốt hay không. Hầu như thương hiệu nào cũng có một tập khách hàng như vậy tuy nhiên Microsoft là thương hiệu lớn và phần lớn những sản phẩm mà hãng ra mắt đều hướng tới người dùng nên số lượng fan trung thành cũng có tỷ trong rất cao.

Tuy nhiên không phải ai muốn cũng đều có thể nâng cấp được lên hệ điều hành mới. Windows 11 đưa ra một số yêu cầu khá khắt khe đối với những chiếc laptop và Pc muốn nâng cấp lên hệ điều hành mới này. Từ yêu cầu về ram, con chip cho đến ổ cứng… Tuy nhiên có yêu cầu khắt khe nhất đó chính là phải có TPM 2.0. TPM 2.0 thường được trang bị trên những con chip của intel thế hệ thứ 8 trở lên. Do đó sẽ có một lượng lớn người dùng máy tính không thể nâng cấp lên hệ điều hành mới. Tuy nhiên bạn vẫn có thể yên tâm sử dụng vì với windows 10 hãng sẽ vẫn hỗ trợ cho đến năm 2025.

Bạn có thể tham khảo một số chức năng mới của windows 11 để đi đến quyết đinh có nâng cấp hay không cho phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Mua laptop ở đâu uy tín?

Nếu bạn cần mua những dòng surface như, Surface Book, surface laptop, surface pro, surface go cùng với những chiếc laptop khác như Dell, Dell Xps, Dell Xps 2021… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết 32% người dùng sẵn sàng nâng cấp lên hệ điều hành windows 11