93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

5 Điểm Microsoft Edge thể hiện tốt hơn trình duyệt Chrome

1991 lượt xem 08/05/2021

Microsoft Edge ngày càng được nhiều khách hàng yêu thích với những sự thay đổi từ năm ngoài đến năm nay. Sau đây là 5 điểm đáng chú ý trên trình duyệt này.

Các tab dọc trên Microsoft Edge

Chỉ với một cú nhấp chuột Microsoft Edge có thể sắp xếp các tab trình duyệt của bạn dọc theo bên trái màn hình thay vì ở trên cùng. Điều này có thể sẽ cảm thấy kỳ lạ lúc đầu và bạn có thể ngạc nhiên khi thực tế là nó không lấy lại khoảng trống phía trên thanh địa chỉ nhưng hãy gắn bó với nó trong vài tuần và bạn có thể không bao giờ muốn quay lại. Sắp xếp các tab theo chiều dọc có nghĩa là bạn có thể vừa với nhiều tab hơn trên màn hình mà không làm mất tiêu đề trang và bạn có thể tạm thời ẩn thanh bên bằng cách nhấp vào mũi tên trái ở trên cùng khi bạn cần thêm chỗ để duyệt.

Những ưu điểm vượt trội của Microsofte Edge

Cài đặt các trang web dưới dạng ứng dụng

Nhấp vào nút menu “…” và chọn “App” và bạn sẽ thấy tùy chọn để cài đặt trang web hiện tại dưới dạng ứng dụng trên máy tính của mình. Làm như vậy cho phép trang web khởi chạy trong cửa sổ của chính nó mà không có menu lộn xộn thông thường và bạn có thể thêm nó vào cả menu Starts và thanh tác vụ của mình. Tính năng này đã thay đổi cơ bản cách người dùng sử dụng web cho phép bạn nhanh chóng truy cập các dịch vụ như Gmail và Notion mà không bị mất chúng trong một biển tab. Trong khi Chrome cung cấp một khả năng tương tự Microsoft Edge biến các ứng dụng web thành một điểm thu hút nổi bật với một menu duy nhất để xem những gì bạn đã cài đặt quản lý quyền của chúng.

Những ưu điểm vượt trội của Microsofte Edge

Tính năng đọc tiện dụng của Microsoft Edge

Nhấn F9 trên bất kỳ trang web nào hoặc nhấp vào biểu tượng trang ở phía bên phải của thanh địa chỉ sẽ hiển thị chế độ đọc xóa quảng cáo và cho phép bạn điều chỉnh văn bản trên Microsoft Edge. Ngoài ra còn có một tính năng “Read Aloud” có thể truy cập thông qua menu chế độ đọc hoặc bằng cách nhấn Ctrl-Shift-U chuyển đổi văn bản thành giọng nói trên bất kỳ trang web nào (chỉ hỗ trợ tiếng anh). Bạn có thể điều chỉnh tốc độ đọc và thậm chí chọn từ nhiều giọng nói.

Bộ sưu tập

Hãy coi tính năng này như một loại thư mục dấu trang độc đáo hơn với mô tả trang hình ảnh thu nhỏ và ghi chú phong phú hơn. Nhấp vào nút [+] gần trên cùng bên phải của màn hình sẽ hiển thị menu thanh bên của bộ sưu tập. Từ đó bạn có thể bắt đầu một bộ sưu tập mới và nhấn vào “Add current page” để bắt đầu biên dịch các liên kết. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ tab nào và chọn “Add all tabs to a new collection” lưu tất cả các tab đang mở của bạn cùng một lúc. Đó là một cách tuyệt vời để lưu cửa sổ duyệt web hiện tại của bạn mà không để tất cả các tab của bạn mở vĩnh viễn.

Những ưu điểm vượt trội của Microsofte Edge

 

Theo dõi bảo vệ

Microsoft cho phép bạn chặn cookie của bên thứ ba tại trình duyệt Microsoft Edge. Phần quyền riêng tư trong menu cài đặt của Edge cung cấp ba cấp độ mạnh mẽ để chặn cùng với một tùy chọn để luôn sử dụng cài đặt nghiêm ngặt nhất cho các phiên duyệt web ẩn danh của bạn. Việc chặn các trình theo dõi này có thể ngăn các trang web liên tục thu thập thông tin về bạn khi bạn duyệt web.

Nhược điểm của Microsoft Edge

Điều duy nhất khiến cơ thể khiến bạn thực sự khó chịu về Edge là cách Microsoft đưa nó vào các dịch vụ liên quan đến Bing. Việc thay đổi các giá trị mặc định này yêu cầu một số thao tác.

Ví dụ: việc đặt Google làm công cụ tìm kiếm của bạn yêu cầu chuyển đến Settings > Privacy, search và Services sau đó nhấp vào Address Bar and search ở cuối trình đơn. Bạn có thể thay đổi công cụ tìm kiếm tại đây nhưng trang tab mới sẽ vẫn sử dụng Bing trừ khi bạn thay đổi tùy chọn Search trên các tab mới thành Address bar. Nếu bạn đang thiết lập nhiều máy tính bạn sẽ phải thay đổi các cài đặt này trên từng máy tính vì Microsoft Edge không đồng bộ hóa chúng.

Điều này cũng khá dễ hiểu vì Bing là công cụ đến từ Microsoft. Do đó trên trình duyệt Microsoft Edge hãng cũng có những biện pháp sử dụng Bing thay vì google. Tuy nhiên đối với người dùng Việt Nam công cụ tìm kiếm này vẫn chưa thực sự tối ưu so với google. Chính vì vậy mỗi lần phải thay đổi công cụ sẽ là một bước cản trở lớn khi sử dụng Microsoft Edge. Nếu bạn bỏ qua được nhược điểm này thì đây vẫn là trình duyệt vô cùng đáng sử dụng ở thời điểm hiện tại.

Nếu bạn đang tìm kiếm những dòng surface của microsoft như surface go, surface pro… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell XpsDell xps 2021 Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết 5 Điểm Microsoft Edge thể hiện tốt hơn trình duyệt Chrome