93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

5 lỗi thường gặp Surface Pro 8 và cách khắc phục

922 lượt xem 06/20/2022

Như chúng ta đã biết trong những mẫu máy Surface Pro 8 ra mắt trên thị trường thì trường hợp một vài lô hàng bị lỗi hay tỉ lệ sai hỏng là điều mà chúng ta sẽ luôn phải đối mặt phải trong quá trình bán hàng . Về cơ bản đây là lỗi về phần cứng đến từ phía nhà sản xuất và theo chế độ bảo  hành thì tất nhiên bạn sẽ được đổi một chiếc máy mới trong khoảng thời gian bảo hành. Lapcity chúng tôi trong quá trình kịnh doanh đã tổng hơp được 5 lỗi thường hay gặp Surface Pro 8, các bạn tham khảo dưới đây nhé!

1. Màn hình cảm ứng không hoạt động hoặc gặp vấn đề về độ sáng

Một trong vấn đề mà khá phổ biến mà chúng tôi nhận được trong quá trình kinh doanh mẫu Surface Pro 8 chính là màn hình Surface Pro 8 không phản hồi và lỗ độ sáng. Với lỗi này gây ra do nhà sản xuất thì có một vài các phương pháp để khắc phục như sau:

  • Bước 1: Tìm kiếm Surface Diagnostic ToolKit nhưng nếu không có sẵn thì bạn có thể cài từ Microsoft Store.
  • Bước 2: Khởi chạy ứng dụng và nhập Touch Screen trong hộp bên phải. Windows sẽ kiểm tra các bản cập nhật và nhắc bạn cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào. Nếu không có sẵn, bạn sẽ được đưa đến System Repair trong bước tiếp theo. Làm theo hướng dẫn trên màn hình của bạn và trả lời bất kỳ câu hỏi nào.
  • Bước 3: Ứng dụng Surface Diagnostic sẽ chạy qua một danh sách các bài kiểm tra và nếu phát hiện thấy sự cố với màn hình cảm ứng của bạn, nó sẽ tự động chạy sửa chữa và nhắc bạn khởi động lại.

Ngoài ra, còn có một lỗi hay gặp phải nhất ở Surface Pro 8 đó là sọc màn – bạn nên đem đến cửa hàng để tiến hành bảo hành máy

Màn hình cảm ứng không hoạt động hoặc gặp vấn đề về độ sáng

2. Không phát ra âm thanh

Với lỗi bị tắt tiếng của Surface Pro 8, Lapcity chúng tôi nhận được đều là các lỗi về phần cứng từ nhà sản xuất. Đối với lỗi này như các bạn đã biết Surface Pro 8 không thể nào sửa chữa được do phần cứng được hàn chết trên bo mạch chủ . Vậy nên giải pháp duy nhất là đem máy đi bảo hành tại trung tậm bảo hành của Microsoft.

Mặt khác nếu máy bạn đang bị tắt tiếng thì có những trường hợp sau:

  • Trường hợp 1: Bạn chưa bật âm lượng mic trên Surface pro 8
  • Trường hợp 2: Máy bị mấy drive thì bạn sẽ nhìn thấy có một dấu gạch màu đỏ ở phần míc. Bạn tìm drive mic trên trang chủ của hãng máy và tải về là xong.
  • Trường hợp 3: Lỗi drive thì bạn có thể vào Device Manage để khởi động lại hoặc dùng Windows Update để cập nhật phiên bản mới nhất .

Không phát ra âm thanh

3. Không kế nối được với Surface Pen

Đây không hẳn là lỗi nhưng người dùng khi sử dụng không biết cách kích hoạt phản hồi xúc giác có trên máy mà thôi. Đối với tình trạng này các bạn có thể làm theo những bước sau: Windows + R  -> Bluetooth & other device trong mục Device  -> Pen and Windows Ink -> bật Tactile Signals sang chế độ On.

Còn nếu sau khi áp dụng xong mà máy vẫn còn không kết nối hay sử dụng không ra mực thì nhiều khả năng là bút gặp tình trạng gì đó

Không kế nối được với Surface Pen - 5 lỗi hay gặp Surface Pro 8

4. Lỗi treo logo

Ở một số các dòng máy tính trước đây như Surface pro 7 hay gặp tình trạng này tuy nhiên đối với Surface Pro 8 thì rất hiếm gặp. Các xử lý với tình trang này vô cùng đơn giản đó là bạn cài lại Windows mới cho máy. Theo như nhiều bạn phản hồi thì lỗi này chỉ có một cách duy nhất là cài lại Windows để sửa lỗi. Các bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan đến cách cài Win qua USB hoặc đơn giản hơn và tiết kiệm thời gian là nhờ người cài hộ.

5. Lỗi không nhận bàn phím

Đây thường là lỗi gây ra do máy gặp trục trặc hay đơ lag mà thôi các nhanh nhất là bạn nhấn nút nguồn để reset lại máy và chọn Exit Setup để khởi động lại. Còn nếu máy vẫn không nhận bàn phím thì có thể do bàn phím máy hoặc là do máy. Đối với lỗi do máy thì bạn nên đến cửa hàng để bào hành và tiến hành sửa lỗi – lỗi về mặt phần cứng

Nhìn chung sau qua nhiều đời máy cải tiến Microsoft khắc phục tất cả các lỗi trên điển hình ở mẫu Surface Pro 8 tỉ lệ sản phẩm lỗi vô cùng thấp chưa đến 1 máy lỗi trên 10000 máy bán ra.

Lỗi không nhận bàn phím

Lapcity chúng tôi hy vọng 5 lỗi thường gặp Surface Pro 8 giúp quý vị bạn đọc có được thông tin đầy đủ hơn khi chọn mua mẫu laptop. Ngoài ra, các bạn có thể truy cập Fanpage Lapcity để nhận được những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ.

Bình luận và nhận xét về bài viết 5 lỗi thường gặp Surface Pro 8 và cách khắc phục