93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Ai bảo phụ nữ thì không thể tư duy trong việc tự chọn mua máy tính?

509 lượt xem 12/20/2021

Nhắc đến công nghệ thì mọi người thường hay có khái niệm đây là lĩnh vực của đấng mày râu, rằng nó rất khô khan, khó hiểu và cực kỳ phức tạp. Tuy nhiên với cuộc sống hiện đại ngày nay, phụ nữ càng ngày càng làm chủ mọi vấn đề, mọi công việc và đôi khi quyết định của phụ nữ đưa ra còn đúng đắn và lý trí hơn đàn ông rất nhiều, bao gồm cả việc chọn máy tính. Chính vì vậy đừng quá ngạc nhiên khi một người phụ nữ hiện đại có thể tự tin bước vào cửa hàng công nghệ và tự tham khảo những chiếc máy tính hiện đại như Surface Pro 8, Dell XPS cùng những thông số mà đôi khi chỉ giới trong ngành công nghệ mới biết.

 

 

Dẫu vẫn biết xã hội phương Đông nói chung và xã hội Việt Nam nói riêng đề cao giá trị của người đàn ông nên thường để họ đưa ra quyết định trong những vấn đề lớn hoặc những vấn đề mang tính chất phức tạp. Việc chọn mua một chiếc máy tính hội tụ đúng và đủ hai yếu tố kể trên đó là bạn cần một số tiền vừa đủ hoặc lớn và máy tính thì liên quan đến công nghệ cực kỳ phức tạp. Theo thời gian thì mọi người đều mặc định phụ nữ luôn phải đi kèm với một người đàn ông để bước vào cửa hàng chọn mua máy tính hoặc nếu người phụ nữ đó không có thời gian thì để người đàn ông mình tin tưởng tự chọn mua luôn.

Sẽ có hai trường hợp sau đó có thể xảy ra, thứ nhất chiếc máy tính được chọn mua hợp ý với người phụ nữ và trường hợp thứ 2 là nó chẳng đúng ý như những gì người phụ nữ đó cần và đa phần kết quả thường nghiêng về trường hợp thứ 2. Điều này là dễ hiểu bởi gu của đàn ông thường khác so với phụ nữ nên những gì các anh thích thì chưa chắc các chị em phụ nữ cũng hài lòng. Đến đây thì càng thấy lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh lại càng đúng, đó là “Không có gì quý hơn Độc lập Tự do”, tự mình làm chủ, tự mình quyết định vẫn tốt hơn là chờ đợi ai đó quyết định thay mình để rồi cuối cùng nhận được một cục… tức.

 

 

Nếu những lý lẽ trên chỉ mang tính chất chủ quan khiến phái mạnh hơi khó chịu thì các anh cần phải tham khảo thêm cả một báo cáo từ Chương trình Metropolitan Policy Program tại Viện Brookings đã đo điểm số của đàn ông và phụ nữ và phát hiện ra rằng phụ nữ có các kỹ năng công nghệ thông tin tốt hơn nam giới khá nhiều. Kết quả này có nghĩa rằng phụ nữ có kỹ năng công nghệ thông tin tốt hơn nam giới mặc dù họ không có nhiều sở thích và quan tâm tới công nghệ.

Thời đại 4.0 hiện nay càng dễ dàng để phụ nữ có thể tự tìm hiểu thông tin từ cơ bản đến phức tạp về một chiếc máy tính. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá là lo lắng khi phải đọc quá nhiều các con số, cấu hình, Ram hay CPU,… mà chỉ cần có cái nhìn tổng quan và khái quát nhất cũng có thể sở hữu cho mình một chiếc laptop đúng chuẩn.

 

 

Nếu ngày xưa người ta quan trọng việc “ăn no mặc ấm” thì ngày nay là phải “ăn ngon mặc đẹp”, việc chọn mua máy tính cũng chuẩn chỉnh y như thế. Nếu ngày xưa chỉ cần nó là máy tính là được thì ngày nay càng có nhiều tiêu chuẩn được gắn vào chiếc máy tính đó. Phụ nữ , họ ngày càng chủ động, luôn năng động và tự quyết, họ không đợi chờ ai đến cho cơ hội là luôn luôn tự tìm cơ hội cho bản thân, thích khám phá, thích di chuyển muôn nơi, chính vì vậy mà “chủ nghĩa xê dịch” luôn gắn liền với họ. Và còn gì tuyệt vời hơn khi phụ nữ luôn có một chiếc máy tính để làm người bạn đồng hành trong mọi chuyến công tác và mọi chuyến du lịch. Một chiếc máy tính có ngoại hình nhỏ gọn nhưng quan trọng là phải đẹp nữa sẽ luôn thu hút được chị em. Hãy chọn cho mình chiếc máy tính có màn hình nhỏ gọn như 12.3 inch của Surface Pro 7, màn hình 13 inch như Dell XPS 9305 hay màn hình 14inch FHD như chiếc Asus ZenBook 14 inch Q408UG.

Các dòng máy tính có vỏ ngoài kim loại sáng bóng, cân nặng không quá nhiều sẽ dễ nhận biết chỉ qua vài cái lướt mắt. Và không phải ai là người đi chọn những chiếc máy tính mà lại là chính là phụ nữ – những người luôn nhạy bén với những gì gọi là đẹp, gọi là hợp thời, gọi là thời trang. Chính vì vậy “chiếc máy tính này có đẹp hay không?” không phải là câu hỏi quá khó đối với một người phụ nữ. Đặc biệt hơn chiếc máy tính đó có thêm vài tính năng như màn hình cảm ứng như Surface Laptop Go hay đi kèm với đó là chiếc bút cảm ứng viết trực tiếp lên màn hình máy tính lại càng khiến chị em thêm thích thú và nhận diện rằng “wow đó mới chính là sản phẩm hiện đại, sành điệu”.

 

 

Coi như là đã giải quyết xong phần ngoài thế còn phần trong chiếc máy tính thì sao? Cũng có một vài người phụ nữ “gà mờ” khó có thể hiểu những thông số của máy tính thì các chị ơi, chỉ cần ghi nhớ rằng quyết định đến khả năng xử lí các tác vụ của máy nằm ở bộ CPU và RAM. Hãy lựa chọn bộ xử lý Intel thế hệ mới nhất hoặc từ thế hệ thứ 8, core I5, ram 8 là có thể phục vụ dư sức các công việc văn phòng, giải trí và học tập. Nếu công việc nặng hơn với đồ họa chuyên nghiệp thì cũng có thể cân nhắc lên cấu hình i7 ram 16 bộ nhớ 512gb, còn bình thường bạn chỉ cần cấu hình vừa đủ là i5 ram 8 và bộ nhớ 128gb.

Điểm danh một vài chiếc máy tính ngoại hình cực đẹp cấu hình ổn cho dân văn phòng

Surface Laptop Go 12.4 inch Core i5 Ram 8GB SSD 128GB (NEW)

Surface Pro 7 Core i5 Ram 8GB SSD 256GB (NEW)

Dell XPS 13 9305 (2021) Core i5 8GB RAM 256GB SSD FHD+ (NEW)

Asus ZenBook 14 inch Q408UG Ryzen 5-5500U 8GB SSD 256GB MX450 FHD

Dell Inspiron 5410 2 in 1 14 inch Core i5-1135G7 RAM 8GB SSD 256GB FHD Touch (NEW)

 

 

Đại đa số mặt bằng chung của thị trường máy tính hiện nay đều có những chiếc máy tính chất lượng và bạn cũng nên chọn những địa chỉ uy tín như LapCity – Hệ thống bán lẻ máy tính để chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất.

 

Bình luận và nhận xét về bài viết Ai bảo phụ nữ thì không thể tư duy trong việc tự chọn mua máy tính?