93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Alder lake sẽ quay trở lại vị trí dẫn đầu theo CEO của intel

612 lượt xem 10/07/2021

Mới đây CEO của intel đã cho biết con chip alder lake của mình sẽ quay trở lại thống trị con chip dành cho máy tính.

Thông tin vể alder lake sắp ra mắt

Giám đốc điều hành của Intel, Pat Gelsinger đang chuẩn bị cho một cuộc chiến với đối thủ AMD và dựa trên một cuộc phỏng vấn gần đây, có vẻ như giám đốc điều hành đã biết trận đấu sẽ diễn ra như thế nào.

Trong một cuộc phỏng vấn với CRN , Gelsinger tuyên bố rằng sự thống trị thị trường của AMD cả trong không gian tiêu dùng và thương mại đã kết thúc với sự ra mắt của Alder Lake . “AMD đã thực hiện một công việc vững chắc trong vài năm qua. Chúng tôi sẽ không loại bỏ họ về công việc tốt mà họ đã làm, nhưng điều đó đã kết thúc với Alder Lake và Sapphire Rapids, ”Gelsinger nói.

Giám đốc điều hành cao nhất của Intel thổi phồng công ty của mình không có gì đáng ngạc nhiên nhưng Gelsinger có lý do chính đáng để tích cực như vậy. Alder Lake đại diện cho sự chuyển hướng của Intel sang các CPU lai trong khi AMD tiếp tục tinh chỉnh kiến ​​trúc Zen của mình với các bộ vi xử lý Ryzen sắp ra mắt. AMD hiện đang giữ vị trí thống trị ( chip Ryzen 5000 tốt hơn Intel thế hệ thứ 11 trong hầu hết các tác vụ) nhưng điều đó có thể sớm thay đổi.

Alder lake sắp ra mắt của intel quay trở lại vị trí dẫn đầu

Bằng cách kết hợp các lõi hiệu suất (P) và hiệu quả (E), Alder Lake có vẻ sẽ tăng hiệu suất đa lõi và cải thiện hiệu quả, đồng thời cung cấp mức tăng thế hệ về hiệu suất lõi đơn mà chúng ta mong đợi. Mặc dù Intel chưa công bố dữ liệu thử nghiệm chính thức nhưng các điểm chuẩn bị rò rỉ cho thấy Alder Lake đang hoàn thành mục tiêu của mình.

“Chúng tôi nghĩ rằng đó là một yếu tố thay đổi cuộc chơi bởi vì chúng tôi sẽ có thể cạnh tranh trên cả hai chiều, trong đó [AMD] thì không,” Gelsinger nói.

Alder lake của intel cạnh tranh với apple

Khi Gelsinger đề cập đến “cả hai chiều” của alder lake, anh ấy không nói về người tiêu dùng và thương mại – anh ấy đang nói về socket và nhúng. “Cuối cùng thì chúng tôi cũng thấy sự cạnh tranh thực sự để cho phép hệ sinh thái cạnh tranh với Apple.”

Apple đã tạo ra một sự thay đổi mô hình với sự ra mắt của bộ vi xử lý M1. Đột nhiên, các sản phẩm của Apple sử dụng chip Intel trước đây trở nên rẻ hơn, tiết kiệm năng lượng hơn và có đủ hiệu suất để gây áp lực lên Intel. Apple vẫn cung cấp một số sản phẩm với chip Intel, nhưng họ đang nhanh chóng phát hành các sản phẩm M1 như MacBook Air M1 và iMac 24 inch.

Những con chip alder lake mới này có thể cải tiến nhanh chóng như vậy nhờ vào một bí quyết bí mật trong thế giới máy tính: Kiến trúc CPU lai. M1 dựa trên một thiết kế ARM được gọi là big.LITTLE đã xuất hiện trong hàng chục chipset di động. Apple đã mang sức mạnh đó lên máy tính để bàn và bây giờ Intel cũng muốn làm như vậy.

Alder lake sắp ra mắt của intel quay trở lại vị trí dẫn đầu

Hiện tại Apple là đối thủ của Intel, vì những người đam mê PC thích đọ sức giữa Đội Xanh và Đội Đỏ với nhau. Có vẻ như AMD đang đặt cược vào cuộc chiến một mất một còn đã xác định hai gã khổng lồ CPU trong nhiều thập kỷ, trong khi Intel đang mong chờ mối đe dọa tiếp theo của họ sẽ là gì.

Tuy nhiên, vẫn có lý do để nghi ngờ Intel. Công ty nổi tiếng đã trì hoãn việc chuyển sang quy trình 10nm và một vài lần ra mắt CPU trước đây đã cho thấy rằng họ hài lòng với phần còn lại của vòng nguyệt quế khi có lợi thế cạnh tranh. Alder Lake trông giống như một sự thay đổi lớn của công ty nhưng còn quá sớm để nói liệu nó có diễn ra hay không.

Chúng ta cùng chờ đợi đến ngày intel ra mắt con chip mới nhất của mình để xem kết quả liệu có thực sự tuyệt vời như những gì hãng đã công bố.

Gelsinger đã vẽ ra một sự tương đồng với Steve Jobs khi mô tả lý do tại sao Intel quay trở lại. “Steve Jobs đã có một kỳ nghỉ 11 năm ở Apple. Tôi cũng đã có một kỳ nghỉ 11 năm. Và trong đó, tôi học được rất nhiều điều ”, Gelsinger nói.

Mua laptop ở đâu uy tín

Một số chiếc laptop Dell, hp, asus có thể sẽ được trang bị con chip alder lake vào thời gian sớm nhất vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Alder lake sẽ quay trở lại vị trí dẫn đầu theo CEO của intel