93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Alder lake với giá rẻ hơn và cấu hình tốt hơn so với đối thủ

492 lượt xem 11/01/2021

Intel alder lake ra mắt được đánh giá có giá rẻ hơn và hiệu năng tốt hơn so với đối thủ của nó.

Intel vừa ra mắt con chip alder lake có giá tốt

Intel đã chính thức vén màn cho chip Alder Lake thế hệ thứ 12 của mình tại sự kiện Intel Innovation vào ngày 27 tháng 10. Có sáu bộ vi xử lý sẽ đến vào ngày 4 tháng 11 để khởi động thế hệ mới, ba mẫu với hai biến thể, cũng như chipset Z690 mới có hỗ trợ PCIe 4.0 và hỗ trợ DDR4 / DDR5.

Trước khi tìm hiểu sâu hơn, chúng ta hãy xem xét phạm vi mới:

Tất cả sáu bộ vi xử lý đều được mở khóa để ép xung. Các model đắt tiền hơn cũng có đồ họa tích hợp Intel UHD 770, mặc dù bạn có thể tiết kiệm một số tiền bằng cách mua model KF-series. Các chip này giống hệt với các đối tác K-series của chúng nhưng chúng không có đồ họa tích hợp.
con chip intel alder lake với giá rẻ hơn

Chúng tôi đã biết hầu hết các thông số kỹ thuật nhờ một loạt các tin đồn và rò rỉ. Thông tin mới thú vị là giá cả. Trái ngược với những tin đồn chỉ ra mức giá gần 1.000 đô la, dòng sản phẩm Alder Lake thế hệ thứ 12 lại khiêm tốn một cách đáng ngạc nhiên. Các mô hình i9 và i5 có một chút biến động so với các đối tác thế hệ cuối cùng của chúng, trong khi giá của i7 giống hệt nhau.

Thú vị hơn là mức giá này so với AMD. Với việc ra mắt bộ vi xử lý Ryzen 5000, AMD đã tăng giá của những con chip hàng đầu của mình. Trong các điểm chuẩn, Intel đang so sánh i9-12900K với Ryzen 9 5950X của AMD – một con chip vẫn được bán gần với giá đề xuất là 799 USD. Nếu những tuyên bố về hiệu suất của Intel là đúng, thì chip hàng đầu của nó sẽ có giá thấp hơn 200 USD so với chip tốt nhất của AMD.

Hiệu năng của alder lake

Và Intel đang đưa ra một số tuyên bố lớn về hiệu suất bao gồm cả việc tăng tới 30% khả năng chơi game so với AMD. Đối với những cải tiến thế hệ mới, Intel cho biết i9-12900K vượt trội hơn so với i9-11900K của thế hệ trước 28% trong Hitman 3. Điều đáng chú ý là Intel đã thử nghiệm với bộ nhớ DDR5 và trên Windows 11. Chip AMD có một số vấn đề với Windows 11 và DDR5 sẽ tăng hiệu suất chơi game nhờ băng thông tăng lên, do đó khoảng cách thế giới thực ở đây có lẽ được thắt chặt hơn.

Hiện tại chúng ta chỉ có những so sánh chơi game với AMD, ít nhất là cho đến khi có được những con chip để kiểm tra chúng. Tuy nhiên Intel cho thấy một số cải tiến lớn trên thế hệ cho i9-12900K, đặc biệt là về hiệu suất. Con chip mới có thể đạt được hiệu suất đa luồng giống hệt như i9-11900K chỉ bằng một phần nhỏ sức mạnh (250W trên thế hệ thứ 11 so với 65W trên thế hệ thứ 12). Một cách khác để xem xét nó là hiệu suất tăng 50% ở cùng một mức tiêu thụ điện năng.

con chip intel alder lake với giá rẻ hơn

Đây là lợi thế của kiến trúc lai của Alder Lake theo Intel. Các chip mới hiệu quả hơn, có nghĩa là chúng có nhiều khoảng trống hơn cho hiệu suất. Để minh họa điều này, Intel đã sử dụng một ví dụ về chơi game và phát trực tuyến cùng một lúc. Khi chạy Mount & Blade II: Bannerlord  trong khi phát trực tuyến và ghi bằng OBS, Intel cho biết Core i9-12900K cung cấp tốc độ khung hình tăng 84% so với i9-11900K.

Lợi ích thu được kết hợp với một danh sách dài các điểm chuẩn bị rò rỉ đưa chip của Intel đi trước so với đối thủ. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đợi thử nghiệm của bên thứ ba trước khi đưa ra các giả định về hiệu suất. Intel đã không thể hiện nhiều so sánh với AMD và DDR5 và Windows 11 có thể đóng một vai trò trong kết quả nhờ tính năng Thread Director của Alder Lake .

Đơn đặt hàng trước cho các chip hiện đã có trước ngày ra mắt ngày 4 tháng 11. Bo mạch chủ Z690 sẽ ra mắt cùng ngày. Bạn sẽ có thể tìm thấy các bo mạch Z690 độc đáo từ các thương hiệu lớn, bao gồm Asus, MSI, ASRock, Gigabyte, EVGA và Colorful.

Mua laptop ở đâu uy tín thời điểm hiện tại

Thời gian sắp tới có thể sẽ có nhiều laptop, máy tính để bàn sử dụng con chip alder lake. Bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy như DellDell XpsDell Xps 2021Surface proSurface laptop, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Alder lake với giá rẻ hơn và cấu hình tốt hơn so với đối thủ