93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

AMD 7000 series thông tin rò rỉ về con chip mới AMD sẽ cung cấp

421 lượt xem 07/01/2022

RED Gaming Tech (RGT) trên kênh youtube đã tiết lộ một vài thông tin về hiệu suất và cấu hình của một vài con chip của AMD Ryzen 7000 series . AMD  Dragon Range và Phoenix sử dụng với mẫu laptop hướng đến người dùng là game thủ nhưng Dragon Range sẽ tập trung về mặt hiệu năng nhằm giải quyết công việc năng hơn trong khi Phoenix sẽ đối thủ cạnh tranh dành cho các laptop mỏng nhẹ nhờ xây dựng kiến trúc RDNA 3 iGPU.

Với dòng chip Dragon Range, AMD đang có các tiếp cận giống những gì mà Intel đang làm hiện nay với dòng chip Alder Lake HX. Điều này nghĩa là nhà sản xuất sẽ làm giảm đi sức mạnh Raphael CPU để có thể phù hợp hơn với laptop mà không cần phải ra mắt nhiều cầu hình. Vậy nên nhưng con chip AMD Ryzen 7000 series đang rò ri hôm nay chúng tôi giới thiệu là những con chip đang có số nhân nhiều nhất mà AMD đã từng giới thiệu tính đến hiện nay.

amd-ryzen-7000-series

Với Ryzen 9 7980HX sẽ đi với 16 nhân và theo sau đó là Ryzen 9 7900HX với 12 nhân. Thấp hơn một chút là Ryen 7 7800HX  với 8 nhân và Ryzen 5 7600 HX  với 6 nhân. Xung nhịp cao nhất mà CPU này có thể đạt được là 5.0GHz còn ở mức bình thường có thể dao động trong khoảng từ 3,6Ghz – 4Ghz.

Trong phiên bản này thì AMD không đi kèm với đồ họa tích hợp, đây là một phương án không hề khả thi nếu con chip này muốn hướng đến hiệu năng làm việc cao hơn. Thực tế, card đồ họa rời là lựa chọn tốt nhất AMD sẽ đưa ra nếu muốn biến con chip này phục vụ dành cho người dùng chơi game.

Mặt khác các mẫu AMD Phoenix có một cách tiếp cận khác hoàn toàn. Khi nó vẫn sử dụng kiến trúc Zen 4 tập trung mang đến trải nghiệm game tốt hơn dành cho những dòng laptop Ultrabook. Vậy nên, Phoenix sẽ chạy ở mức tiêu thụ điện năng đạt 35 – 45 Watt, giữ cho yêu cầu điện năng thấp và tuổi thọ pin cao hơn. Điều này đôi khi chuyển sang hiệu suất chơi game kém – nhưng AMD có một lợi thế trong tay áo của mình ở dạng đồ họa RDNA 3.

Nếu để so sánh với Dragon Range, Phoenix sẽ có số lõi GPU gấp 6 lần nghĩa là có tới 12 đơn vị tính toán. Thông tin đưa ra từ RGT, có nghĩa là lên đến 1536 bộ đổ bóng và tần số xung nhịp iGPU lên đến 3GHz.

Trong dòng sản phẩm này, RGT cũng mong đợi bốn bộ vi xử lý khác nhau, AMD Ryzen 9 7980HS, Ryzen 9 7900HS, Ryzen 7 7800HS và cuối cùng là Ryzen 5 7600HS. Những bộ xử lý này sẽ cung cấp đồ họa tốt hơn với chi phí giảm đáng kể số lõi, từ tám đến sáu lõi.

Nếu những tin đồn được chứng minh là đúng, nhữn chiếc laptop gaming thế hệ tiếp theo dựa trên CPU và APU của AMD sẽ có rất nhiều thứ để cung cấp. Tuy nhiên, trước khi chúng được tung ra thị trường, chúng ta đã có Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn và sự ra mắt của Intel Raptor Lake sẽ được mong đợi vào cuối năm nay.

Nhiều nguồn tin thông báo rằng mẫu AMD Ryzen 7000 series lẽ ra đã ra mắt sớm hơn tuy nhiên hiện nay có khả năng cao sẽ rơi vào cuối quý 3 năm nay. Theo  chúng tôi dự đoán, họ đang trì hoãn thời gian để có thể kết thúc chu kì bán mẫu chip AMD Ryzen 5000 series cuối cùng trên thị trường.

Ngoài ra, các bạn có thể truy cập ngày Fanpage Lapcity chúng tôi để nhận thông tin mới nhất về công nghệ cũng như nhận tư vấn từ phái tư vấn viên.

Bình luận và nhận xét về bài viết AMD 7000 series thông tin rò rỉ về con chip mới AMD sẽ cung cấp