93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Amd ra mắt 3 GPU Radeon RX 6000M cạnh tranh với Nvidia

625 lượt xem 06/03/2021

Mới đây Amd đã ra mắt thêm 3 GPU Radeon RX 6000M sẽ là đối đủ đáng gờm với các dòng card đồ họa đến từ Nvidia.

3 phiên bản card đồ họa GPU Radeon RX 6000M

Trong thời gian gần đây Amd đang đẩy mạnh phát triển các dòng card đồ họa của mình vừa đem lại nhiều sự lựa chọn hơn cho các dòng laptop vừa để cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Nvidia với những chiếc card RTX 30 series. Và mới đây hãng cũng đã ra mắt 3 card đồ họa GPU Radeon RX 6000M được cho là có nhiều cải tiến và nâng cấp hơn nhiều so với phiên bản trước. Cụ thể về thông tin và chiếc card bao gồm:

  • Radeon RX 6800M với 40 đơn vị tính toán và bộ gia tốc tia, 12GB bộ nhớ GDDR6, xung nhịp trò chơi 2.300MHz, TDP 145+ watt, giao diện bộ nhớ 192-bit và 96MB bộ nhớ đệm vô cực.
  • Radeon RX 6700M với 36 đơn vị tính toán / bộ gia tốc tia, 10GB bộ nhớ GDDR6, xung nhịp trò chơi 2.300MHz, TDP 135 watt, giao diện bộ nhớ 160 bit và 80MB bộ nhớ đệm vô cực.
  • Radeon RX 6600M với 28 đơn vị tính toán / bộ gia tốc tia, bộ nhớ GDDR6 8GB, xung nhịp trò chơi là 2.177MHz, giao diện bộ nhớ 128-bit và 32MB bộ nhớ đệm vô cực.

AMD cho  biết các card đồ họa Gpu Radeon Rx 6000M dựa trên RDNA2  cung cấp hiệu năng gấp 1,5 lần so với phiên bản trước dựa trên Rdna. Không những vậy nó hoạt với lượng năng lượng ít hơn tới 43% so với phiên bản trước. Tuy nhiên thông số này được đo khi người dùng vừa cắm sạc vừa sử dụng. Ngoài ra Amd còn thông tin thêm nếu bạn chỉ sử dụng trong trạng thái không cắm sạc hiệu năng có thể cải thiện lên tới 1,77 lần.

cai thien hieu nang cua GPU Radeon RX 6000M

Ở những bài kiểm tra hiệu năng cụ thể đối với Gpu Radeon RX6800M và Ryzen 9 5900Hx khi so sánh với RTX 3070 cùng con chip i79750H với các tựa game phổ biến. Kết quả cho ra khá ấn tượng với phần lớn thông số điều nghiêng về con chip và card đồ họa của Amd. Cụ thể gấp 1,4 lần trong Assassin’s Creed Valhalla , 1,4 lần Cyberpunk 2077 , 1,5 lần trong Dirt 5 và 1,7 lần trong Resident Evil: Village , khi chơi game ở độ phân giải 1440p. Đây là thông tin mà có lẽ nhiều người chơi game chuyên nghiệp sẽ có suy nghĩ khác khi lựa chọn card đồ họa cho mình và GPU Radeon Rx6000M sẽ là một sự lựa chọn đáng giá.

Nhiều người cho rằng việc so sánh với cpu cũ hơn của intel là chưa thực sự công bằng so với cpu mới nhất của amd. Tuy nhiên trên thực tế những con chip hiệu năng cao thông thường sẽ không có nhiều cải thiện quá lớn qua các tới. Mặc dù vậy để thuyết phục hơn nữa Amd vẫn so sánh các card đồ họa Gpu Radeon Rx 6000M với chiếc card đồ họa mới nhất RTX 3080 của Nivdia ở mức công suất là 115W. Kết quả vẫn không thay đổi khi nhiều tác vụ được xử lý trên card Amd vẫn có thể vượt qua các sản phẩm của Nvidia.

Hiệu suất được nâng cao của Gpu Radeon Rx 6000M

Mặc dù Amd là hai đổi thủ trực tiếp về dòng chip dành cho máy tính. Những ngoài chip xử lý dành cho máy tính Amd còn sản xuất và card đồ họa dời cho riêng minh. Trong khi đối thủ là intel thì thường tập trung phát triển card đồ họa tích hợp và tích hợp card dời nếu cần đến từ ông lớn Nvidia.

Chính vì vừa sản xuất CPU và card đồ họa nên các dòng sản phẩm sử dụng chip của Amd cũng sẽ kèm theo card đồ họa của Amd luôn. Nói đến đây chắc bạn cũng nghĩ ngay đến các dòng sản phẩm của apple khi hãng vừa tự sản xuất phần cứng và phần mềm cho chính mình nên hiệu năng được cải thiện đáng kể với cùng một thông số cấu hình.

gpu radeon Rx 6000M cai thien dang ke ve hieu suat

Amd cho biết khi kết hợp GPU Radeon Rx 6000M cùng với con chip Ryzen của hãng hiệu năng của laptop sẽ được cải thiện đáng kể thậm chí là được nâng lên rất nhiều. Bằng việc kết hợp SmartShift dựa trên phần cứng có sẵn của hãng cùng với tính năng bộ nhớ truy cập thông minh có thể được phát triển đồng bộ trên cả chip và card. Amd khẳng định những máy tính xách tay có hai sản phẩm này sẽ có hiệu năng vô cùng ấn tượng so với những dòng sản phẩm tương tự đến từ đối thủ.

Cụ thể hãng cho biết máy tính xách tay Radeon-and-Ryzen sẽ chạy nhanh hơn 11% trong Borderlands 3 , 7% nhanh hơn trong Cyberpunk 2077 , nhanh hơn 6% trong Godfall và 10 nhanh hơn phần trăm trong Wolfenstein Young Blood .

Khung thiết kế lợi thế của Amd

Ngoài việc nâng cấp chính sản phẩm của mình bao gồm con chip Ryzen và card đồ họa Gpu Radeon Rx 6000M. Amd còn cho biết đang thúc đẩy một khung thiết kế lợi thế mới dành cho các sản phẩm của Adm để khách hàng có được trải nghiệm chơi game và làm những công việc đồ họa nhanh và mượt mà hơn.

Bạn có thể hiểu rằng chương trình thiết kế mới này cải thiện chất lượng của máy tính xác tay của bạn bằng cách yêu cầu màn hình sáng hơn, bộ nhớ trong ssd nhanh hơn, thiết kể tản nhiệt tốt hơn và các đặc điểm thiết kế hệ thống tiên tiến khác.

amd ra mat car gpu radeon Rx6000M

Mặc dù có nhiều nghi ngờ về điều này tuy nhiên trên thực tế một số nhà cung cấp vẫn có thể thực hiện được. Nhất là khi các sản phẩm của Amd lại có mức giá khá hấp dẫn. Vì vậy chi phí cũng sẽ vẫn được tối ưu đối với những chiếc laptop mặc dù những phần cứng khác được nâng cấp và cải thiện.

Có thể nói trong một thời gian tới những game thủ chuyên nghiệp sẽ có thể sử dụng những Gpu Radeon Rx 6000M của Amd với hiệu năng được cải thiện đáng kể so với phiên bản cũ và nhỉnh hơn các sản phẩm của đối thủ với một mức giá hấp dẫn hơn. Chúng ta cùng đợi các sản phẩm được bán ra trên thị trường để được trải nghiệm một cách thực tế nhất.

Hiện nay chip và card đồ họa Amd đang được sử dụng ngày càng phổ biến trên các mẫu laptop. Nếu bạn cần mua những dòng surface như, Surface Book, surface laptop, surface pro, surface go cùng với những chiếc laptop khác như Dell, Dell Xps, Dell Xps 2021… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Amd ra mắt 3 GPU Radeon RX 6000M cạnh tranh với Nvidia