93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

AMD Ryzen 7000 mạnh hơn nhiều so với AMD được tiết lộ tại Computex 2022

533 lượt xem 05/31/2022

Chip AMD Ryzen 7000 “Raphael” sẽ có hiệu năng cao hơn nhiều so với Zen 3 so với những gì công ty đã tiết lộ tại Computex 2022. Theo rò rỉ, AMD đã hạ thấp đáng kể khả năng đơn luồng của các CPU thế hệ tiếp theo. Điều tương tự cũng xảy ra đối với tốc độ xung nhịp khi người phát tán tin rò rỉ tuyên bố rằng chip Raphael có thể dễ dàng đẩy xung nhịp lên mức 5,5 GHz trên tất cả các lõi.

AMD đã chính thức công bố CPU máy tính để bàn Ryzen 7000 “Raphael” tại Computex 2022. Mặc dù công ty không đi sâu vào chi tiết kỹ thuật, nhưng họ tiết lộ rằng Zen 4 sẽ mang lại hiệu suất đơn luồng tăng hơn 15% và tăng tối đa xung nhịp cao hơn 5 GHz. Có thể hiểu khi điều này khiến một số người hâm mộ tức giận vì những con số này trông không đủ để cạnh tranh với chip “Raptor Lake” thế hệ 13 của Intel . Để xóa tan một số lo ngại, Robert Hallock của AMD đã tham gia một cuộc phỏng vấn và làm rõ rằng mức tăng ST 15% là một ước tính thận trọng.

AMD ryzen 7000

Nhưng ngay cả trước khi Hallock làm rõ, một số người rò rỉ và nhà phân tích đã không coi con số hiệu suất được hiển thị trên sân khấu là xác định. Tom từ kênh YouTube Moore’s Law Is Dead

đã chết gọi ước tính của Team Red là “bao cát” và cố gắng giữ bí mật về màn trình diễn thực tế.

Tom hiện đã xuất bản một video mô tả chi tiết những gì anh ấy tin là con số hiệu suất thực tế. Theo nguồn tin của anh ấy , chúng tôi có thể mong đợi hiệu suất đa luồng cao hơn 20 – 30% và đa luồng cao hơn 30 – 45% với Zen 4 so với Zen 3. Việc cải thiện hiệu suất không liên quan nhiều đến lợi ích IPC thực tế và hơn thế nữa. tốc độ đồng hồ nhảy vọt.

Một nguồn MLID đề cập, “trong các tiêu chuẩn năng suất, nó thể hiện IPC cao hơn 7 – 9% so với Zen 3 ở cùng tốc độ đồng hồ. Điều này không được xác nhận 100% là giống với tải máy tính nặng, cũng không phải là PPC chơi game. ” Khi nói đến tốc độ đồng hồ, MLID báo cáo xung nhịp tăng tối đa của ST là trên 5,6 GHz như một nguồn tin đã giải thích, “Để rõ ràng hơn, tôi đã thấy các mẫu tăng cường một lõi trên 5,6 GHz và 5,5 GHz rất dễ dàng đối với một số mẫu với hầu hết các lõi. ”

Toms cũng đã đề cập đến Zen 4c và Zen 4 chưa được công bố với V-Cache . Theo nguồn tin rò rỉ, Zen 4 với V-Cache “rất khó có thể sẵn sàng trong năm nay”. Ông suy đoán rằng V-Cache có thể sẽ xuất hiện trên Zen 4 vào cuối H1 hoặc giữa năm 2023 và sẽ mang lại hiệu suất tăng 10 – 15% so với vani Zen 4.

Đối với Zen 4c, các nguồn tin của Tom khẳng định rằng nó có thể sẽ vượt quá 16 lõi trên AM5 nhưng không có sự ra mắt ngay lập tức trên thẻ.

Hiện chưa có thông tin về dòng AMD Ryzen 7000 dành cho mảng Laptop. Khi có thông tin, chúng tôi sẽ cập nhập sớm nhất trên Fanpage LapCity

Bình luận và nhận xét về bài viết AMD Ryzen 7000 mạnh hơn nhiều so với AMD được tiết lộ tại Computex 2022