93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Android 12 tại Google I/O 2021 rất nhiều điều bất ngờ

489 lượt xem 05/24/2021

Android 12 được giới thiệu tại Google I/O 2021 hứa hẹn sẽ đem lại nhiều thay đổi tích cực hơn đem đến cho người dùng.

Android 12 có giao diện mới thông minh hơn

Giao diện mới này của android 12 được gọi là Meterial You. Ngay cái tên gọi thôi có lẽ bạn cũng đoán được phần nào những nội dung về giao diện này. Về cơ bản google sẽ đem đến giao diện Android 12 thông minh hơn. Không chỉ duy trì ở một màu sắc mặc định nào đó. Với giao diện mới này hệ thống sẽ tự động điều chỉnh màu sắc sao cho phù hợp với ảnh nền mà bạn đang để trên điện thoại bao gồm màu chủ đạo, màu bổ sung và màu bổ sung chi tiết.

Một thay đổi cũng khá thú vị đó là phần đồng hồ hiển thị trên màn hình chờ trên android 12. Trước khi kích thước của phần đồng hồ dường như cố định và không thay đổi. Tuy nhiên với phiên bản hệ điều hành mới này. Kích thước của đồng hồ sẽ được tự động tùy biến theo khoảng trống của phần màn hình. Có nghĩa là nếu như có thông báo kích thước của phần đồng hồ sẽ bé đi nhường chỗ cho phần thông báo và ngược lại sẽ to hơn nếu ít hoặc không có thông báo nào giúp người sử dụng dễ xem giờ hơn.

giao dien moi cua android 12

Ngoài ra còn có sự cải thiện về khả năng đồng bộ hóa giữa các thiết bị. Nếu bạn đang sử dụng chomebook và đăng nhập tài khoản của mình vào đó thì những thiết kế trên chomebook cũng sẽ tương tự như thiết kế trên điện thoại của bạn.

Quyền riêng tư trên android 12

Mới đây phiên bản ios mới nhất của apple đã cho phép người dùng có quyền chặn không cho các ứng dụng của bên thứ 3 truy cập vào dữ liệu và lịch sử tìm kiểm của bạn. Đây cũng là bước đầu tiên của một nhà sản xuất điện thoại đứng lên bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Điều mà rất nhạy cảm trong một vài năm trở lại đây.

Và đối với android 12 cũng khó đứng ngoài cuộc trong việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng này. Với phiên bản mới nhất android 12 này google đã mang đến một “trang tổng quán về quyền riêng tư” mới giúp người dùng có thể kiểm soát chi tiết hơn đối với dữ liệu trên điện thoại của họ.

quyen rieng tu cua android 12

Với “trang tổng quan về quyền riêng tư” mới này bạn có thể xem chi tiết hơn về dữ liệu và tần suất dữ liệu mà ứng dụng bạn cấp quyền truy cập. Từ đó có thể dễ dàng thu hội lại quyền truy cập của một ứng dụng nào đó đã được cho phép từ trước và cũng nhanh chóng cấp quyền cho một ứng dụng mới hơn.

Hơn thế nữa với phiên bản android 12 mới này bạn có thể cho phép quyền truy cập vị trí gần đúng thay vì truy cập vị trí cụ thể vì thực tế nhiều ứng dụng chỉ cần truy cập vị trí gần đúng là có thể đưa ra kết quả chính xác được rồi ví dụ như ứng dụng dự báo thời tiết.

Thiết kế lại không gian hệ thống trên android 12

Không gian hệ thống cũng được tối ưu hơn để đem lại cho người dùng những trải nghiệm tiện lợi hơn. Những không gian bao gồm bóng thông báo, cài đặt nhanh và manu  nút nguồn là những phần được cải thiện một cách đáng kể trên bản cập nhật android 12 mới nhất này. Đối với thanh thông báo người dùng có thể đọc được thông báo một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn so với phiên bản cũ nhờ phần tối ưu mới này.

 

Một số cải thiện đang kể bao gồm một số cài đặt nhanh khi bạn vuốt từ trên xuống. Ở lần vuốt đầu tiên những cài đặt mà bạn thường xuyên sử dụng trước đó sẽ hiện lên đầu. Có thể khoảng 5-6 cài đặt nhanh như kết nối wifi, chế độ im lặng hoặc bật đèn flash… nhờ đó mà bạn không cần cài đặt hệ thống cũng sẽ tự tối ưu cho bạn. Ở lần vuốt xuống thứ 2 bạn sẽ có thể cài đặt được nhiều thứ hơn. Ở phiên bản android 12 mới bạn có thể cài đặt được quyền truy cập nhà thông mình và cửa hàng ứng dụng của google Chplay.

thiet ke lai he thong cua android 12

Bên cạnh đó manu nút nguồn cũng được tinh chỉnh bạn có thể truy cập vào quyền truy cập vào trợ lý của google để cài đặt google assistant đã được giới thiệu trước đó.

Có thể thay thế chiếc chìa khóa của ô tô

Ở phía đối thủ apple người dùng vào năm ngoái đã có thể sử dụng apple car để mở khóa ô tô của mình mà không cần dùng đến chìa khóa. Và vào năm nay người dung android 12 cũng đã có thể làm điều tương tự trên chiếc điện thoại của mình. Như vậy với phiên bản android 12 mới người dùng có thể sử dụng điện thoại tương thích với oto của họ mà không cần dùng đến chiếc chìa khóa truyền thống.

Tuy nhiên không phải điện thoại nào cũng có thể làm được việc này. Hãng cho biết để có thể sử dụng tính năng này điện thoại phải có thể sử dụng công nghệ Ultra Wideband. Như vậy bạn không cần phải lấy điện thoại ra cũng có thể mở khóa được chiếc oto của mình. Nếu điện thoại bạn không có ultra wideband thì NFC sẽ là phương án dự phòng thay thế.

Theo như hãng công bố thì tính năng này sẽ có trên một số mẫu điện thoại của samsung và con ruột của google à chiếc pixel hứa hẹn được ra mắt vào cuối năm nay.

Công nghệ này có lẽ sẽ được sử dụng phổ biến hơn ở nước ngoài so với người dùng Việt Nam. Thậm chí nếu như ở nước ngoài thì những ai sử dụng xe BMW mới có thể trải nghiệm tính năng này. Google công bố hãng cũng đang làm việc với một vài thương hiệu ô tô khác nhưng không nói tên cụ thể.

Có vẻ như năm 2021 là năm có nhiều sự thay đổi về công nghệ nhất. Không chỉ có điện thoại mà ngay cả những chiếc laptop cũng được nhà sản xuất nâng cấp, cải tiến đáng kể từ con chip cho đến hệ điều hành và thiết kế bên ngoài. Giờ đây người dùng laptop cần sử dụng những con chip intel hay amd mà có thể lựa chọn những con chip Arm được các nhà sản xuất chip di động phát triển. Bên cạnh đó window cũng đang ngày càng cải thiện hệ điều hành của mình để phù hợp với nhiều ứng dụng mới hơn.

Nếu đang có nhu cầu mua laptop Dell như Dell xps, Dell Xps 2021 bạn có thể đến với lapcity – Hệ thống bán lẻ laptop uy tín để lựa chọn và trải nghiệm máy trực tiếp để có được những đánh giá chân thực nhất. Ngoài ra hãy theo dõi fanpage lapcity để thường xuyên cập nhật những chương trình khuyến mại mới một cách nhanh nhất.

Bình luận và nhận xét về bài viết Android 12 tại Google I/O 2021 rất nhiều điều bất ngờ