93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Asus và những điều mà bạn chưa biết tới

1030 lượt xem 10/28/2020

Trong khoảng thời gian tháng 9 và tháng 10 chính là mùa laptop lên ngôi nhất trong năm khi hàng triệu SV bước vào năm học mới. Bên cạnh việc chọn lựa chiếc máy dựa vào cấu hình, giá cả, tính năng… thì uy tín của thương hiệu cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Vậy thì đâu là cái tên đang đứng số 1 thị phần notebook tại Việt Nam & trong khu vực thì đây là một vài chia sẻ thú vị để bạn tham khảo thêm. Asus cũng là hãng mà được rất nhiều khách hàng lựa chọn tại LapCity.

Asus là thương hiệu laptop tiêu dùng đúng đầu về thị phần – đây là số liệu theo công ty nghiên cứu thị trường GFK tại Việt Nam và Đông Nam Á. Trong bài viết này LapCity sẽ tiết lộ 5 điều khiến bạn bất ngờ về ASUS, nhãn hiệu đang giữ “ngôi vương” trên thị trường laptop tại Việt Nam.

Asus

Ý nghĩ của tên gọi Asus

Hiện nay ASUS đã trở thành thương hiệu phủ sóng rộng khắp nhưng không phải ai cũng biết rõ ý nghĩa ẩn sau cái tên quen thuộc này. Cái tên ASUS bắt nguồn từ chữ Pegasus, loài ngựa có cánh trong thần thoại Hy Lạp- biểu tượng cho tri thức & nghệ thuật. Cái tên này không chỉ mang trong mình sức mạnh và tinh thần vượt lên thách thức của linh vật huyền thoại này, ASUS còn chứa đựng những ý tưởng sáng tạo, vươn tầm cao mới trên con đường mình đam mê. Do đó mà ASUS đã xây dựng nên tinh thần thương hiệu In Search of Incredible – Tìm kiếm những điều vượt ngoài mong đợi cho các sản phẩm đột phá của mình.

Các sản phẩm phong phú và ngày một mở rộng

Với xuất phát điểm là một công ty sản xuất linh kiện là bo mạch chủ, trải qua 26 năm, đến nay dải sản phẩm đã trải rộng không khiến thế giới khỏi bất ngờ, từ máy tính xách tay, máy tính để bàn, All-in-One đến các sản phẩm máy tính bảng, điện thoại di động ZenFone, card đồ họa, hệ thống mạng, phụ kiện cho máy tính & game thủ… Gần đây, ASUS còn lấn sân sang lĩnh vực thiết bị đeo thông minh như ZenWatch, VivoWatch, các sản phẩm nhà thông minh SmartHome & cả robot Zenbo. Với mỗi sản phẩm, Asus luôn tạo ra những nét riêng biệt tạo dấu ấn với người dùng.

Gói bảo hành ấn tượng của Asus

Đa phẩn các hãng công nghệ & điện tử đều triển khai bảo hành sản phẩm nhưng ASUS là một hãng được đánh giá là “can đảm” khi ngay từ những ngày đầu tiên đã dám cung cấp gói bảo hành 2 năm cho laptop.

Với gói bảo hành 2 năm có nghĩa là chi phí sẽ cao hơn, nhân lực phải đầu tư nhiều hơn. Do đó mà nếu hãng nào không tự tin về độ bền sản phẩm thì khó lòng có thể áp dụng chính sách này. Lưu ý một điều rằng 2 năm bảo hành toàn cầu này áp dụng cho tất cả laptop ASUS từ phổ thông cho đến cao cấp, và dù bạn ở Việt Nam hay du học Mỹ vẫn được ASUS “chăm sóc”.

Ở Việt Nam thì với những dòng laptop giải trí cao cấp như G-Series, U-Series, N-Series, ASUS triển khai dịch vụ bảo hành VIP Service, sửa chữa trong vòng 8 giờ làm việc. Bên cạnh đó các sản phẩm máy tính để bàn và notebook dành cho doanh nghiệp của thương hiệu này cũng sẽ được áp dụng dịch vụ bảo hành giao nhận tận nơi (Pick Up & Return Service)…

GeenASUS

 

Asus

 

Đây chính là một chiến lược mà hãng theo đuổi trong suốt nhiều năm qua. Hãng không chỉ thể hiện qua các hành động đơn lẻ mà là cả một chiến lược cụ thể mà không nhiều người biết đến. Đây là tập đoàn đã sản xuất ra chiếc bo mạch chủ không chì và không Halogen đầu tiên trên thế giới, đồng thời là nhà sản xuất máy tính xách tay đầu tiên trong Top 10 hãng công nghệ thông tin nhận được chứng chỉ Eco Mark của Nhật Bản. Đặc biệt các sản phẩm ASUS được thiết kế để dễ dàng tái sử dụng, tái chế, loại bỏ chất chì và halogen trong quy trình sản xuất. Bên cạnh đó, hãng còn thường xuyên hỗ trợ các chương trình tái chế và bảo trợ cho các tổ chức thực hiện sáng kiến xanh.

Asus – tập đoàn được đáng ngưỡng mộ nhất trên thế giới

 

Asus

 

Đây chính là tầm nhìn của hãng không phải là lợi nhuận, thị phần hay doanh thu. Với nhiều năm nỗ lực với những đột phá công nghệ và định hướng phát triển bền vững, ASUS đã trở thành một trong bốn Tập đoàn sản xuất máy tính được ngưỡng mộ nhất thế giới theo bình chọn của Tạp chí Fortune. Và xét trên hàng loạt yếu tố như sự đổi mới, cải tiến công nghệ, quản lý nguồn lực, tài sản, đầu tư dài hạn, chất lượng dịch vụ, khả năng cạnh tranh đến trách nhiệm xã hội, ASUS đều thuộc top đầu.

Nhớ theo dõi fanpage của lapcity để thường xuyên nhận được những bài viết hữu ích

 

 

 

Bình luận và nhận xét về bài viết Asus và những điều mà bạn chưa biết tới