93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Bản cập nhật mới windows 11 thay đổi trình duyệt mặc định dễ dàng

386 lượt xem 12/05/2021

Người dùng windows 11 gặp nhiều khó khăn về thay đổi trình duyệt mặc định trên hệ điều hành và có thể điều này sẽ kết thúc trên bản cập nhật.

Bản cập nhật windows 11 mới dễ dàng đổi trình duyệt mặc định hơn

Nhiều người đã phàn nàn về việc khó thay đổi trình duyệt mặc định trong Windows 11 nhưng có vẻ như Microsoft cuối cùng cũng đã lưu ý đến điều này và đang có những sự thay đổi phù hợp.

Bản dựng Windows 11 Insider mới nhất có các bản sửa lỗi giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn nhiều chỉ với một lần nhấn nút.

Ở dạng hiện tại, việc thay đổi trình duyệt mặc định của bạn trong Windows 11 đòi hỏi nhiều cách giải quyết. Bản sửa lỗi được cho là sẽ đưa nó trở lại như trước đây trong Windows 10.

Một số người dùng Windows Insider đã tìm thấy bản sửa lỗi trong bản dựng 22509 được phát hành gần đây. Một số người dùng trên Twitter đã đăng ảnh chụp màn hình cho thấy chức năng mới, đưa ra gợi ý về những gì rất có thể sẽ đưa nó vào bản cập nhật Windows sắp tới.

Bản cấp nhật windows 11 dễ dàng thay đổi trình duyệt mặc định

Trong bản dựng xem trước Windows Insider hiện tại, người dùng có thể điều hướng đến phần Ứng dụng mặc định trong Windows 11. Điều này cho phép họ dễ dàng thay đổi trình duyệt mặc định thành ứng dụng họ chọn bằng cách chỉ cần nhấp vào Set default. Microsoft đã xác nhận sự thay đổi này.

“Trong bản Windows 11 Insider Preview Build 22509 được phát hành cho Dev Channel vào thứ Tư, chúng tôi đã hợp lý hóa khả năng cho Người dùng nội bộ Windows đặt trình duyệt mặc định thành các ứng dụng đăng ký HTTP :, HTTPS :, .HTM và .HTML,” Aaron Woodman, phó chủ tịch của Windows Marketing, nói với The Verge.

Windows 11 đang ngày được hoàn thiện hơn

Điều này có nghĩa là bản sửa lỗi mới không áp dụng cho các tệp .PDF trong số những tệp khác những tệp này sẽ vẫn phải được điều chỉnh bằng tay. Nếu không, chúng sẽ tiếp tục được đặt mặc định thành Microsoft Edge khi được mở. Đây là một thay đổi rất cần thiết và mặc dù có vẻ rõ ràng nhưng đó không phải là cách tính năng hiện hoạt động trong Windows 11. Hiện tại, người dùng muốn chuyển khỏi Edge cần phải thay đổi từng ứng dụng mặc định cho mọi định dạng tệp.

Cơ sở người dùng Windows 11 không hài lòng với cách thiết lập trình duyệt mặc định hoạt động trong hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Các ứng dụng mới xuất hiện, chẳng hạn như EdgeDeflector, giúp bạn chuyển khỏi Edge dễ dàng hơn. Tuy nhiên, Microsoft gần đây đã chặn ứng dụng này, vì vậy bản cập nhật Insider mới đã đến vào thời điểm hoàn hảo. Mặc dù vẫn còn một số loại tệp còn lại để đưa vào bản vá mới nhưng có vẻ như Microsoft đã phát triển và đang thực hiện các bước đi đúng hướng và điều đó luôn tốt.

Bản cấp nhật windows 11 dễ dàng thay đổi trình duyệt mặc định

Gã khổng lồ phần mềm đã và đang nỗ lực cải tiến Microsoft Edge và thu hút người dùng mới. Gần đây, Microsoft đã thêm một chức năng cải tiến trò chơi mới vào Edge, cùng với một tính năng mới cho phép người dùng tìm kiếm qua nhiều tab cùng một lúc. Mặc dù Edge dựa trên Chromium mới có giá tốt hơn phiên bản cũ nhưng nó vẫn chưa thể đánh bại Google Chrome.

Windows 11 mặc dù mới được ra mắt nhưng đã thể hiện sự lắng nghe người dùng của Microsoft khi hãng liên tục đưa ra những bản cập nhật để vá lỗi trên hệ điều hành. Và khi có phản hồi của người dùng hãng cũng xem xét và đem đến những sự thay đổi phù hợp và tiện lợi nhất cho người khách hàng.

Trong thời gian sắp tới có thể windows 11 sẽ có nhiều sự cải tiến mang hơi hướng tích cực hơn để nâng cao tính cạnh tranh của những chiếc laptop chạy win.

Mua laptop ở đâu uy tín thời điểm hiện tại?

Bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy như DellDell XpsDell Xps 2021Surface proSurface laptop, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Bản cập nhật mới windows 11 thay đổi trình duyệt mặc định dễ dàng