93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Bạn nên bật tính năng bảo mật này trên windows của mình

661 lượt xem 10/13/2021

Trong hệ điều hành mới nhất là windows 11 mcirosoft khuyên bạn nên bật ứng dụng bảo mật để tránh những cuộc tấn công dữ liệu trong tương lai.

Khuyến khích bật tính năng bảo mật trên windows

Ransomware là một mối đe dọa ngày càng gia tăng và đó là lý do tại sao Microsoft thực sự khuyên bạn nên bật tính năng bảo mật mới của nó trong Windows 11 . Theo báo cáo, gã khổng lồ công nghệ đang khuyến khích người dùng kích hoạt tính năng Tamper Protection trong Microsoft Defender.

Tamper Protection có một số tính năng được thiết kế để bảo vệ bạn khỏi phần mềm tống tiền và tất cả đều miễn phí như một phần của Windows 11.

Là một phần của phiên bản cuối cùng của cấu hình bảo mật, Microsoft khuyên bạn nên sử dụng tính năng Tamper Protection để ngăn các bên thứ ba can thiệp vào cài đặt bảo mật của bạn, đặc biệt là trong quá trình cài đặt.

Nên bật tính năng bảo mật này trên windows

Microsoft đang khuyến nghị điều này cho các doanh nghiệp chuyển sang Windows 11 nhưng nó cũng được khuyến nghị cho tất cả mọi người. Tính năng này ban đầu được phát hành vào năm 2019 và có sẵn cho Windows 10 và Windows Server 2022/2019/2016.

Nói theo cách riêng của Microsoft :

“Trong một số loại tấn công mạng, những kẻ xấu cố gắng vô hiệu hóa các tính năng bảo mật, chẳng hạn như bảo vệ chống vi-rút trên máy của bạn. Những kẻ xấu thích vô hiệu hóa các tính năng bảo mật của bạn để truy cập dễ dàng hơn vào dữ liệu của bạn, cài đặt phần mềm độc hại hoặc để khai thác dữ liệu, danh tính và thiết bị của bạn. Tamper Protection giúp ngăn chặn những điều này xảy ra. ”

Cách thức hoạt động của Tamper Protection trên windows

Tamper Protection trên windows sẽ khóa cài đặt mặc định cho Microsoft Defender và đảm bảo chúng không bị thay đổi trong quá trình cài đặt. Các cài đặt này bao gồm:

Tắt tính năng bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọa

Tắt bảo vệ thời gian thực

Tắt theo dõi hành vi

Tắt chống vi-rút

Tắt tính năng bảo vệ do đám mây phân phối

Xóa các bản cập nhật thông tin tình báo bảo mật

Nếu bạn đang tự hỏi ransomware là gì , thì đó là một dạng phần mềm độc hại duy nhất khóa hệ thống của người dùng và sẽ chỉ phát hành dữ liệu khi người dùng đã chuyển một số tiền cho nó. Ransomware lần đầu tiên bắt đầu có được sức hút vào năm 2013 và vấn đề chỉ bắt đầu phát triển kể từ đó.

Ransomware đặc biệt khó khăn vì nó có khả năng chống thiết lập lại hệ thống và thậm chí là hoán đổi ổ cứng. Mặc dù các công ty chống vi-rút đã phát triển các giải pháp để chống lại phần mềm tống tiền, nhưng cách tốt nhất để chống lại nó là không sử dụng nó ngay từ đầu.

Nên bật tính năng bảo mật này trên windows

Nếu bạn định nâng cấp lên Windows 11, đây sẽ là một bước quan trọng cần làm theo. Các doanh nghiệp không phải là mục tiêu duy nhất của các cuộc tấn công ransomware.

Những phần mềm độc hại đang ngày có xu hướng phát triển và dữ liệu chính là chủ thể mà chúng muồn tấn công vào. Với sự phát triển về công nghệ vượt bậc như hiện nay. Một người dùng cơ bản khó có nhận diện và trang bị cho mình những công cụ để hạn chế tối đa nguy cơ bị tấn công và mất tiền.

Hệ điều hành mới của windows 11 được đánh giá là có rất nhiều những thay đổi phù hợp với người dùng hơn trong đó có các tính năng về bảo mật. Ngay trong các yêu cầu về phần cứng hãng cũng yêu cầu cao hơn để nâng cao được khả năng bảo mật của thiết bị bao gồm cần phải có TPM 2.0.

Nhờ đó mà nguy cơ bị virus tấn công cũng phần nào được hạn chế. Tuy nhiên bạn vẫn nên tự chủ động bảo vệ mình với việc bật các tính năng bảo mật trong hệ điều hành để giúp thiết bị của mình trở nên an toàn hơn.

Mua laptop ở đâu uy tín thời điểm hiện tại

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Bạn nên bật tính năng bảo mật này trên windows của mình