93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Bàn phím Surface Pro 8 – Điểm khác biệt so với bàn phím Surface Pro tiền nhiệm – Câu hỏi Surface Pro 8

1594 lượt xem 04/28/2022

Trong series tìm hiểu về chiếc máy tính Surface pro 8 hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về bàn phím Surface pro 8. Nhiều người sử dụng khi mới biết đến dòng laptop Surface pro của Microsoft hay đã từng sở hữu chúng vẫn luôn tự đặt câu hỏi :” Surface Pro 8 dùng bàn phím gì?”. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

1. Bàn phím Surface Pro 8 là gì

Giống như với các dòng Surface Pro tiền nhiệm khác Surface pro 8 dùng hai loại bàn phím là Surface pro 8/X keyboardSurface Pro 8/X Signature keyboard ( có cảm biến vân tay và không). Đây là hai bàn phím hoàn toán mới chỉ có thể tương thích và làm việc với hai chiếc máy tính Surface Pro 8Surface pro X.

Điểm khác biệt cực kì rõ ràng giữa hai bàn phím Surface pro 8/X keyboardSurface Pro 8/X Signature keyboard là lớp vải phủ phím. Ở bàn phím Surface Pro 8/X Signature keyboard phủ lớp vải nhân tạo Alcantara mềm mịn trên bề mặt giúp thấm hút mồ hôi và đồng thời mang đến cảm giác thoải mái và dễ chịu khi kê tay. Còn chiếc bàn phím còn lại không được trang bị lớp vải mà là cao su ở phần kê tay.

Cả hai đều có thông số giống hệt nhau ngoại trừ màu sắc của chiếc Surface Pro 8/X Signature keyboard  chỉ có một màu đen duy nhất cho người dùng lựa chọn. Sau đây là thông số của Surface Pro 8/X Signature keyboard.

Surface Pro 8/X Signature keyboard

Thông số chi tiết:

Compatibility Surface Pro 8
Surface Pro X
Dimensions 11.38 x 8.90 x .19” (289.1 x 226.1 x 4.89 mm)
Weight 0.62 lbs (280 g)
Keys Activation: Moving (mechanical) keys
Layout: English, full row of function keys (F1 – F12)
Dedicated buttons for Windows shortcuts, media controls, screen brightness
Right click button
Pen integration Surface Slim Pen 21 storage and charging
Interface Magnetic
Sensors Accelerometer
Exterior Material: Alcantara®
Colors: Poppy Red, Ice Blue, Platinum, Black

Bàn phím Surface Pro 8 có 4 khung màu cơ bản là mà đỏ, màu xanh lá cây, màu bạc và màu đen. Trọng lượng chỉ 280 g nhẹ nhất trong loại bàn phím hiện nay đang có mặt trên thị trường dành cho các dòng máy tính laptop. Kích thước bàn phím 289.1 x 226.1 x 4.89 mm. Ngoài ra độ sâu bàn phím chỉ 1mm một thông số không mấy ấn tượng như các nhiều người nói về bàn phím này. Hành trình gõ phím trên khung bàn phím này chỉ coi tạm chấp nhận được nếu bạn là một người cần phải gõ máy tính nhiều còn nếu không thì nó sẽ là lựa chọn tuyệt vời với thiết kế và kiểu dáng rất sang trọng. Bàn phím có kích thước rộng hơn bàn phím thông thường nhưng lại không có độ ôm tay lắm. Nhìn chung, tôi cho rằng đây là kiểu bàn phím chấp nhận được như bàn phím thông thường khác nhưng giá hơi đắt còn nếu phải so sánh với các loại bàn phím cơ của chiếc Lenovo thinkpad X1 Carbon thì không thể nào bằng được. Kiểu thiết kế này hướng đến đối tượng là doanh nhân nên nhu cầu gõ phím của họ không cao cũng như đây không phải là một chiếc máy tính dành cho việc chơi game mà thiên về văn phòng và buổi thuyết trình làm việc mọng nhẹ dễ di chuyển dành cho doanh nhân.

Một điểm khác biệt lớn nhất để phân biệt giữa bàn phím Surface pro 8 với các dòng Surface Pro ra mắt trước đó là khay đựng bút Slim Pen 2 đồng thời hỗ trợ sạc pin. Khả năng cảm ứng bằng gia tốc kế được trang bị sẵn bàn phím.

2. Giá bán bàn phím hiện nay

Hiện nay, chiếc Surface Pro 8/X keyboard được bán với giá 3.300.000 đ còn Surface Pro 8/X Signature Keyboard with Slim Pen 2 được bán với giá 9.000.000 đ. ( tham khảo tại đây: https://lapcity.vn/ban-phim-type-covers/).

Quý vị đọc giả nếu còn thắc mắc gì có thể để lại ở phần bình luận để chúng tôi có thể giải đáp.Để đón xem thông tin mới nhất về Surface Pro 8 các bạn hãy theo dõi Fanpage Lapcity

Bình luận và nhận xét về bài viết Bàn phím Surface Pro 8 – Điểm khác biệt so với bàn phím Surface Pro tiền nhiệm – Câu hỏi Surface Pro 8