93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Bao giờ Surface Laptop Go 2 hoặc Surface Laptop Go Plus ra mắt

600 lượt xem 03/14/2022

Surface Laptop Go 2 hoặc cũng có thể là Surface Laptop Go Plus lệu sẽ ra mắt hay không ?
Đây là câu hỏi khá nhiều người quan tâm và cũng chờ đợi có câu trả lời. Không những vậy nó còn ảnh hưởng tới việc quyết định xuống tiền mua Surface Laptop Go của nhiều bạn. Đặc biệt là các bạn sinh viên trẻ. Vì đây là dòng laptop cho sinh viên được yêu thích hàng đầu trong 2 năm vừa qua.

đánh giá surface laptop go 2

Sẽ là cảm giác không hề thoải mái nếu vừa bỏ ra số tiền không hề nhỏ mua Surface Laptop Go. Nhưng ngay sau đó lại nghe tin nó ra mắt và chỉ đắt hơn chiếc máy bạn vừa mua 1 chút. Điều này làm khá nhiều người lừng chừng.
Vậy thế hệ tiếp theo của Laptop Go bao giờ thì ra ? Nếu ra thì nó sẽ có tên như thế nào và chúng ta có thể mong chờ gì . Hãy cùng phỏng đoán xem.

1. Tên của Surface Laptop Go 2

Đầu tiên chưa bàn tới việc nó bao giờ ra mắt, mà hãy cùng thử đoán xem nếu ra mắt, Surface Laptop Go 2 sẽ tên như vậy hay mang một cái tên khác như Surface Laptop Go Plus . Kiểu tên đã xuất hiện cùng với Pro 7 vào tháng 1 năm 2021.

Theo phỏng đoán logic nó sẽ phải mang tên Surface Laptop Go 2 hoặc không ra mắt. Lý do rất đơn giản : Cái tên Plus thường được dành cho một nhóm khách hàng riêng biệt, cao cấp hơn hoặc mang ý nghĩa khác hơn. Trong giới laptop thì rất dễ thường rơi vào nhóm doanh nghiệp.
Không giống như điện thoại, nhóm sản phẩm laptop Plus không to hơn hay có điểm khác hơn về bên ngoài. Mà sự khác biệt đến từ bên trong , thường là:

+ Bảo mật cao hơn,có thể gắn sẵn với hệ điều hành cao cấp hơn ( như window Pro hay vì bản home)
+ Cấu hình có thể cao hơn 1 chút, đáp ứng trực tiếp ngay các linh kiện mới nhất lúc đó
+ Giá thành cao hơn,
+ Hình thức bán hàng thường là số lượng nhiều hơn là bán nhỏ lẻ và phân phối rộng ( hướng tới doanh nghiệp )

thiết kế có lẽ giữ nguyên

Tuy không phải lúc nào điều đó cũng đúng. Nhưng đây là những ý nghĩa thường thấy nếu một sản phẩm laptop , máy tính bảng chạy windows nào đó ra đời. Nói cách khác, nó thường ra mắt vì khách hàng doanh nghiệp cần thiết hơn là ra đời vì sự chủ động đa dạng mẫu mã của hãng.

Hoặc sự ra đời của bản Plus là 1  bản vá , một bản nâng cấp tạm thời cho khách hàng trong thời gian hãng thai nghén hoàn chỉnh phiên bản tiếp theo. Như vơi Surface Pro 7 Plus là bản tạm nâng cấp của Pro 7 trong thời gian Microsoft Surface hoàn thiện Pro 8 khác biệt hoàn toàn.

Dựa vào logic trên, thì Surface Laptop Go 2 sẽ phải là cái tên chính thức nếu nó ra mắt chứ không phải là gắn với Plus. Vì nó sẽ thay đổi trên nhiều phương diện chứ không phải là bản nâng cấp vá tạm gì cả. Tính từ tháng 10 năm 2020 tới nay, đã gần 1 năm rưỡi trôi qua, nên không thể ra bản vá nào cho mẫu laptop siêu gọn nhẹ này.
Mặt khác, bản thân Surface Laptop Go  là phiên bản laptop gọn nhé hướng tới người dùng chủ yếu là giới trẻ, học sinh, sinh viên, văn phòng ít ngồi làm việc cả ngày. Với một cấu hình cố định chỉ đảm nhận vai trò đa nhiệm cơ bản. Nên việc ra mắt một phiên bản dành cho doanh nghiệp là rất vô lý.  Vậy nó sẽ phải mang cái tên khác thay vì Surface Laptop Go Plus.
Sẽ là Surface Laptop Go 2 hoặc một cái tên hoàn toàn mới.

2. Liệu sẽ xuất hiện Surface Laptop Go 2 hay là bị khai tử ?

Cả 2 điều có thể sẽ xảy ra, nghe rất ba phải. Nhưng chúng ta sẽ xem xét góc cạnh của từng ý kiến có và không đối với Surface Laptop Go 2.

Do Surface Laptop Go mới chỉ có 1 đời .Việc chỉ có 1 đời sản phẩm không phải thói quen thường thấy của kẻ lì lợm Microsoft . Ngay cả với Surface Studio, Microsoft Surface cũng phải cố đấm ăn xôi thêm phiên bản thứ 2 , trước khi tạm dừng và đổi thành dòng Surface Laptop Studio như ta đã biết.
Việc ra mắt ít nhất 2 đời sản phẩm , với một phiên bản thứ 2 luôn cố gắng tối đa khắc phục các vấn đề làm khách hàng không hài lòng là một việc tốn kém nhưng cần thiết, cho dù phiên bản thứ nhất tệ tới đâu. Đơn giản vì mỗi một dòng sản phẩm sẽ tập chung vào 1 nhóm khách hàng, từ bỏ dòng sản phẩm đó cũng tức là từ bỏ nhóm khách hàng đó. Điều này là khó xảy ra với bất kỳ một thương hiệu lớn nào. Do vậy, về mặt bản chất , họ chỉ chuyển đổi , làm lại sản phẩm cho đối tượng khách hàng đó chứ không phải là từ bỏ hoàn toàn.
Với một dòng sản phẩm cao cấp thì dây chuyền và sự nghiên cứu ra đời là vô cùng tốn kém. Do vậy phải ít nhất 2 đời máy mới ít nhiều khẳng định được tính không phù hợp để từ bỏ hoàn toàn. Theo xu thế như vậy thì ít nhất sau khi Surface Laptop Go 2 ra đời mới có thể tính tới chuyện có bỏ nó đi hay không.

Surface Laptop Go 2

Và đó là nếu trường hợp Laptop Go không được như kỳ vọng. Mà thực tế ta đều biết không phải vậy. Dòng Surface Laptop Go cho tới nay vẫn đang là một trong những dòng laptop sinh viên được cực kỳ ưa chuộng. Rất nhiều khách hàng thậm chí chưa từng biết tới nhãn hàng Surface cũng bị nét đẹp của mẫu sản phẩm này đánh gục.
Một mẫu laptop cực kỳ nhỏ gọn, pin khỏe, mỏng nhẹ, cấu hình đa nhiệm, màn hình cảm ứng, dùng ổn định hiếm khi lỗi… quá nhiều ưu việt mà giá cả cũng không quá cao thì chẳng có lý do nào không được yêu thích. Do vậy song song với dòng Surface Pro và dòng Surface Laptop, Surface Laptop Go 2 vẫn phải là dòng chiến lược, có thể đánh giá sơ bộ nó đuổi kịp và có xu thế vượt qua dòng Go siêu nhỏ gọn. Ít nhất ta thấy được ở thị trường đang phát triển như Việt Nam.

Vậy chẳng có lý do gì để Microsoft từ bỏ mà không sớm ra mắt Surface Laptop Go 2 cả.

Trừ khi,  và cái trừ khi này thực sự rất nhỏ thôi. Đó là sự xuất hiện của Surface Laptop SE. Ta đã biết dòng Surface Laptop SE ra đời tháng 9 năm 2021 với cấu hình cực kỳ khiêm tốn, chỉ là Celeron N4020 hoặc N4120, mức ram từ 4 tới 8Gb và ổ cứng  từ 64 tới 128 Gb. Khi bắt đầu có thông tin và hiện đã ra mắt, xuất hiện suy nghĩ của nhiều người rằng có thể nó sẽ thay thế dòng Surface Laptop Go , bởi vì nó rẻ hơn nhiều và vẫn đảm bảo tác vụ văn phòng hoặc học online cơ bản cho giới trẻ em, học sinh thậm chí sinh viên.

Nhưng điều này là cực kỳ khó xảy ra, bởi vì nó chỉ có 10.1 inch, quá bé và cả quá yếu so với những gì Surface Laptop Go làm được. Và quả thực nó không được quan tâm nhiều lắm từ người dùng. Đây có thể là 1 thử nghiệm của Microsoft trước khi quyết định ra thêm Surface Laptop Go 2. Rằng nếu Surface Laptop SE thành công sẽ cải biến, thu gọn mức độ màn hình, cấu hình , tất nhiên đi kèm là cả giá cả xuống tối đa dành cho đối tượng người dùng đi học. Đẩy người dùng văn phòng hay có nhu cầu học nhiều hơn sang dòng Surface Laptop hoặc Surface Pro .

Dù sao, cơ hội này là cực kỳ thấp, vì bản thân dòng Laptop SE đang khá thất bại, dù số tiền phải bỏ ra mua so với Surface Laptop Go chỉ 1 nửa hoặc thậm chí ít hơn thì những gì nó mang lại thực sự vẫn quá ít để hấp dẫn.
Vậy kết luận cuối cùng là gần như chắc chắn Surface Laptop Go 2 sẽ ra mắt, cho dù nó có một cái tên khác đi nữa.

3. Vậy khi nào nó ra mắt

Về thời gian ra mắt của Surface Laptop Go 2, Lapcity đã nhắc tới trong bài viết đánh giá Surface Laptop 5

như vậy theo dòng sự kiện liên quan tới mẫu chủ lực Surface Laptop 5, hoàn toàn ta thấy khả năng Surface Laptop Go 2 sẽ sớm ra mắt và thậm chí ra mắt trước cả Surface Laptop 5 hoặc đồng thời. Tôi mong chờ vào tháng 4 này như một mốc thời gian ra mắt sản phẩm mới mà Microsoft bắt đầu thay đổi ấn định 2 lần trong năm thay vì 1 vào tháng 10 như trước đây. Còn xét tới các  yếu tố ảnh hưởng thì cũng có thể nó sẽ lui lại vào tháng 10 tới. Nhưng chắc chắn không thể tới năm sau mới ra mắt vì theo chu kỳ, Surface Laptop Go đã ra mắt được gần 1 năm rưỡi, qua 2 đời CPU rồi ( Laptop Go dùng chip Gen 10 mà hiện tại đã chuẩn bị là đời 12 ). Nếu nó chờ tới đời chip thứ 13 mới xuất hiện thì quả thật hơi lỗi thời.

man hinh surface laptop go

4. Những ưu điểm đáng chờ mong

Quay lại vấn đề, ta vẫn không thể chắc chắn khi ra mắt lần tiếp theo, Surface Laptop Go 2 có giữ cái tên của nó hay là đổi sang một cái tên mới. Cho dù vậy, thiết kế cực kỳ được yêu thích của nó chắc chắn sẽ không thay đổi nhiều. Những điều ta mong muốn ở Surface Laptop Go 2 bao gồm
Surface laptop Go 2 plus

  • Màn hình nét hơn, đạt tới tối thiểu Full HD, 2K thì càng tuyệt vời
  • Dùng chip Intel thế hệ 12
  • Vẫn cho phép nâng cấp SSD dễ dàng
  • Thêm một cổng kết nối Type C có thunderbolt 4
  • Độ phổ biến màu sắc là 4 màu ngay cả với phiên bản cấu hình thấp nhất gồm Black, Platium, Sandstone và Ice Blue
  • Có từ 5-7 cấu hình để thoải mái lựa chọn
  • Giá cả vẫn tương đương với Laptop Go

Về mặt ram, có lẽ vẫn là DDR4 vì ngay cả Surface Laptop 5 cũng có thông tin là cũng phải dùng cấp độ Ram này. Không dễ gì để Surface Laptop Go 2 lại vượt qua.

Và trên đây là tất cả những gì ta có thể phòng đoán về Surface Laptop Go 2 hoặc Surface Laptop Go Plus. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của mình bằng cách nhắn tin hay comment trên fanpage của Lapcity.

Bình luận và nhận xét về bài viết Bao giờ Surface Laptop Go 2 hoặc Surface Laptop Go Plus ra mắt