93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Bao lâu nên vệ sinh laptop một lần

1255 lượt xem 10/19/2021

Vệ sinh laptop là một việc làm không thể thiếu nếu muốn thiết bị của bạn hoạt động ổn định và bền bỉ.

Nhiều người dùng thường rất ít vệ sinh laptop

Phần lớn người dùng gần như không có thói quen vệ sinh laptop trong quá trình sử dụng. Thường khi máy gặp vấn đề hay sự cố gì đó họ mang ra quán sửa và tiện thể sẽ vệ sinh luôn cho thiết bị của họ. Thời gian này có thể tính bằng năm.

Tất nhiên là dù bạn không vệ sinh thì máy vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên hiệu năng và độ bền có thể bị giảm sút đáng kể. Laptop hoạt động thường sẽ sinh ra nhiệt. Đồng thời quạt gió của nó hoạt động cũng là bộ phận hút bụi rất tốt trong một thời gian ngắn.

bao lâu nên vệ sinh laptop

Những hạt bụi lâu ngày bám trên cánh quạt, những thanh tản nhiệt sẽ làm cho chức năng của chúng bị suy giảm. Trong khi đó quá trình làm việc của cpu thường sẽ có nhiệt độ rất lớn có thể lên tới hàng trăm độ C. Chính vì vậy nếu không tản nhiệt tốt cho thiết bị chúng sẽ bị giảm xung nhịp. Đồng thời sử dụng máy ở nhiệt độ cao trong thời gian dài cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Cần vệ sinh những gì cho laptop

Vậy khi vệ sinh laptop thì cần vệ sinh những bộ phận nào và từng bộ phận sẽ có thời gian vệ sinh khác nhau.

Bàn phím và màn hình trên laptop

Bộ phận mà bạn có thể vệ sinh dễ nhất đó chính là bàn phím và màn hình. Bạn nên trang bị cho mình một bộ dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh các bộ phận này. Bàn phím sẽ là nơi khá dễ bắt bụi trong quá trình sử dụng bà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy được.

Do đó nếu thấy bàn phím đã đổi màu do bụi thì bạn nên vệ sinh chúng một lần. Thao tác này khá dễ dàng nếu như bạn có dụng cụ. Việc vệ sinh bàn phím thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro về kẹt phím hoặc hỏng bàn phím do bắt quá nhiều bụi

bao lâu nên vệ sinh laptop

Màn hình cũng như vậy bạn nên dùng một chiếc khăn mề để tránh những hạt bụi cọ vào màn hình sẽ gây xước hoặc sợi vải cứng quá cũng làm xước màn hình. Nếu có dung dịch lau thì càng tốt nó sẽ làm tăng hiệu quả làm sạch.

Bộ phận tản nhiệt

Một trong những mục đích chính khi vệ sinh laptop đó chính là bộ phận tản nhiệt. Đây là bộ phận có vai trò quan trọng trong laptop và bạn nên chú ý đến nó thường xuyên.

Việc vệ sinh bộ tản nhiệt sẽ khó khăn hơn một chút bạn cần phải tháo nắp đằng sau của máy ra thì mới có thể thực hiện được. Nếu bạn không có chuyên môn, tốt nhất nên mang ra quán. Tránh việc tháo dời sẽ làm hỏng hoặc ảnh hưởng một số chi tiết bên trong.

bao lâu nên vệ sinh laptop

Bạn có thể sẽ phải tháo dời cánh quạt ra thì mới vệ sinh được một cách triệt để và sạch sẽ. Những bộ phận khác bạn có thể dùng chổi quét qua để thổi những hạt bụi trên main và các bộ phận khác.

Một chi tiết nữa bạn nên lưu ý đó chính là việc tra keo tản nhiệt. Công việc này thường bạn sẽ phải mang ra quán vì nếu thay thế ở nhà sẽ không có đủ dụng cụ. Keo tản nhiệt sau một thời gian sử dụng sẽ bị khô và làm giảm hiệu quả dẫn nhiệt.

Do đó thay keo tản nhiệt trong khi vệ sinh laptop sẽ giúp duy trì được hiệu quả tản nhiệt như lúc ban đầu trên thiết bị của bạn. Từ đó hiệu quả sử dụng sẽ ổn định và mượt mà hơn so với việc một thời gian dài mới vệ sinh.

Bao lâu nên vệ sinh một lần

Việc bao lâu nên vệ sinh laptop một lần sẽ phụ thuộc vào tần suất sử dụng của bạn. Nếu bạn sử dụng máy tính thường xuyên. Ngày nào cũng dùng và một ngày sử dụng trên 6 tiếng thì khoảng trên 5 tháng bạn nên vệ sinh lại một lần. Nếu có điều kiện bạn có thể thực hiện thường xuyên hơn. Nhất là phần bàn phím và màn hình.

Nếu bạn sử dụng không quá nhiều thỉnh thoảng mới dùng hoặc ngày sử dụng ít thì có thể khoảng 1 năm quay lại vệ sinh một lần. Việc vệ sinh laptop sẽ không tốn quá nhiều chi phí. Chỉ từ 100-250 ngàn đồng cho một lần. Số tiền đó đổi lại trải nghiệm và độ bền của sản phẩm có lẽ là khá hợp lý đối với phần lớn người dùng hiện nay.

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Bao lâu nên vệ sinh laptop một lần