93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Bí kíp làm mát laptop siêu đỉnh cao không phải ai cũng biết của người Nhật

513 lượt xem 11/02/2020

Làm mát laptop hay làm sao laptop đỡ nóng luôn là chủ đề muôn thuở mọi người dùng laptop quan tâm. Có rất nhiều cách đã được phổ biến và áp dụng, nhưng mỗi cách đều có ưu nhược điểm khác nhau.

Chắn hẳn rất nhiều người từng “Vừa dùng vừa run” khi đang cố làm nốt công việc hay đi nốt phó bản trong game mà con laptop thì “chạm muốn bỏng”. Kiểu gì cũng sẽ tìm cách hạ nhiệt con laptop của mình ngay sau đó.

Gần đây bên cộng đồng dùng laptop tại Nhật đang chia sẻ 1 “bí kíp thượng thừa” về việc làm mát nhanh laptop ngay trong quá trình sử dụng. Các bạn hãy tham khảo nhé.

bí kíp làm mát laptop

Bí kíp làm mát laptop của người Nhật

Bí kíp này sẽ làm bạn khá bất ngờ nhưng lại cực kỳ khoa học. Nếu bạn để ý thì trên PC, bộ phận tản nhiệt cho CPU thường sẽ làm bằng đồng. Lý do là vì đồng dẫn nhiệt tốt hơn nhôm và các kim loại khác nhiều. Ai chưa rõ thì có thể tham khảo các tinh anh học hóa giỏi nhé ! Mà đồng xu 10 yên của Nhật có tỉ lệ  đồng tới 97%

Bằng cách xếp một loạt các chồng đồng xu ( nhất định phải làm từ đồng nhé) ngay sát màn hình phía trên khu vực bàn phím. Nhiều người thử nghiệm đã công nhận là nhiệt độ của laptop giảm nhanh – rõ rệt. Hiệu quả của phương pháp này là cực kỳ cao.

Xếp thành hàng như thế này

Ngay lập tức làn sóng trending nở rộ trên cộng đồng dùng Laptop Nhật nói riêng và trên nhiều cộng đồng khác nói chung. Nhiều người đã quay video review và khẳng định tính hiệu quả của việc này. Sờ vào đồng tiền đặt trên laptop có thể thấy rất ấm nhưng laptop thì vẫn mát mẻ.
Mở rộng từ việc này, nhiều người phát hiện bí quyết này còn áp dụng được với nhiều thiết bị điện tử khác kể cả với điện thoại. Trên twitter xuất hiện nhiều comment ngộ nghĩnh kiểu:

“Tôi đang dùng tiền mỗi ngày nhưng nó lại còn nguyên !”

“Năm sau tôi sẽ đi du lịch Dubai vì không còn tốn tiền cho mấy sản phẩm tản nhiệt nữa !”

“Đây là phát minh quan trọng nhất của tiền xu bằng đồng từ khi tôi biết tới nó!”

“Chúng ta sớm sẽ có một chợ giao dịch đồng xu, phân tích khả tản nhiệt năng khác nhau và định giá từng loại đồng xu trên thế giới nhờ phương pháp này! Tôi đi thu mua đồng xu đây”

“Tôi sẽ bán ốp iphone làm từ đồng xu ! Tôi cần gọi vốn”

 

bí kíp làm mát laptop nhanh chóngNhư vậy với cách thức này bạn sẽ có thêm 1 bí kịp cực tốt tản nhiệt nhanh cho con laptop của mình. Không nhất thiết là đồng xu đâu, miễn là cái gì đó bằng đồng, có bề mặt phẳng bạn có thể đặt ở vị trí trên bàn phím là được.
Tuy nhiên cực kỳ lưu ý tránh tai nạn một số bạn đã gặp là khi gập màn hình xuống thì cần nhớ bỏ “thiết bị tản nhiệt chuyên nghiệp” của mình ra đã nhé. Kẻo không lại đi toi cái màn hình đắt tiền đó

làm mát được nhiều thứ là khác

làm mát được nhiều thứ là khác

Lý do khiến laptop của bạn bị nóng

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới laptop của bạn bị nóng và bạn cần làm mát laptop như :

+ Dùng quá nhiều phần mềm hoặc game nặng hơn mức khuyến nghị của laptop trong thời gian dài. Do vậy các bộ phận như CPU, GPU… phải hoạt động ở mức công suất cao liên tục. Tản nhiệt không thể đẩy bớt nhiệt độ đủ nhanh dẫn tới laptop càng lúc càng nóng.

+ Tản nhiệt bị hỏng hoặc yếu đi do bụi bặm sau thời gian dài.

+ Vị trí thoát nhiệt bị chặn lại vì bụi bặm hay vật cản nào đó. Một số laptop cũ thiết kế hệ thống tản nhiệt bị lỗi hoặc không hợp lý nên khả năng tản nhiệt kém

+ Một số bạn học theo và nghịch OC ( ép xung tăng hiệu suất CPU và các linh kiện) làm các thiết bị này nóng lên .

Việc để laptop nóng mà vẫn cố sử dụng không làm mát laptop sẽ làm con máy của bạn nhanh chóng xuống cấp rồi ra đi. Chưa nói tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ khi vượt ngưỡng chịu đựng của nó. Ví dụ như sạc laptop phát nổ hay pin laptop phát nổ rất nguy hiểm.

Bí kíp trên chỉ là giải pháp tình thế hay trong hoàn cảnh không thường xuyên bạn cần làm gì với công suất cao khiến laptop bị nóng. Đây không phải là phương án lâu dài mà là phương án tạm thời thôi. Vì vậy Lapcity vẫn khuyên bạn kiểm soát việc tản nhiệt và chống laptop bị quá nóng bằng những cách thức tiêu chuẩn hơn

+ Nên đi vệ sinh laptop của mình định kỳ 6 tháng -1 năm 1 lần là ít nhất.

+ Theo dõi nhiệt độ bằng 1 số phần mềm thông dụng. Các bạn có thể search ra rất nhiều bằng những từ khóa như phần mềm theo dõi nhiệt độ laptop,  phần mềm đo nhiệt độ máy tính, phần mềm giám sát nhiệt độ máy tính. Nhưng nhớ cần thêm 1 điều là search xem mã laptop của mình nhiệt độ từng linh kiện bao nhiêu trở xuống là có thể chấp nhận được.

+ Chú ý cảm nhận nhiệt độ máy trong quá trình sử dụng, đừng có thấy nóng tay quá mà vẫn kệ nó .

+ Không đặt laptop của mình ở nơi khó thoát nhiệt như chăn ga gối đệm, bề mặt giữ nhiệt, trên đùi trong thời gian dài.

+ Cố gắng kiềm chế đừng chơi những game hay ứng dụng bắt laptop của mình chạy hết cỡ công suất. Tốt nhất hãy tìm một con laptop khác như là đến Lapcity để đổi máy cũ lấy 1 máy mới phù hợp hơn.

Mong rằng những lời khuyên trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bảo vệ và làm mát laptop của mình. Nhớ like và follow fanpage lapcity để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích nhé

 

 

Bình luận và nhận xét về bài viết Bí kíp làm mát laptop siêu đỉnh cao không phải ai cũng biết của người Nhật