93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Bộ 3 Chip Tiger Lake 8 nhân siêu khỏe của Intel chuẩn bị ra hàng

707 lượt xem 02/17/2021

Rõ ràng là đội xanh không để cho đội đỏ có cơ hội trở mình. Sau sự rầm rộ ra mắt thế hệ chip AMD Ryzen 5000 Series mới hồi tháng 10 năm ngoái. Việc Intel Tiger Lake ra đời tích hợp đồ họa Iris Xe là một cú hích cực kỳ lớn với những người sử dụng Laptop mong muốn có một chiếc máy tính siêu nhỏ , gọn, nhẹ mà lại có thể làm đồ họa hay chơi game.  Dell XPS 9310 (2020) là một minh chứng cho tuyệt phẩm của dòng chip mới này.

Đồng thời với đó là tiêu chuẩn Intel Evo lại nâng tầm những chiếc Laptop sử dụng chip của đội xanh lên 1 bậc thang nữa. Và vừa mới đầu năm, khi chúng ta còn chưa đón tết âm lịch 2021 xong thì Intel lại tiếp tục nhá thông tin về những con chip 8 nhân siêu khỏe mà theo nhiều người dự đoán lại sắp xếp lại bảng xếp hạng chip di động

https://lapcity.vn/dell-xps-13-7390-2019-core-i5-10210u-8gb-ram-256gb-ssd-fhd-new/

2 Chip Tiger Lake i9

Intel rõ ràng đang chuẩn bị kỹ càng với bộ vi xử lý 8 nhân Tiger Lake với những lần giới thiệu tiếp theo cho chip di động Tiger Lake , với tin đồn cho thấy rằng sẽ có ba CPU 8 nhân được phân phối và một nỗ lực 6 nhân mới.

Danh sách các CPU sắp ra mắt được chia sẻ trên Twitter bởi chuyên gia rò rỉ phần cứng @momomo_us cho thấy rằng có Core i9-11980HK (bộ xử lý đã mở khóa có thể ép xung), cùng với Core i9-11900H và Core i7-11800H, tất cả đều được tải lên 8 lõi.

chip intel tiger lake 8 nhân mới

Như bạn có thể thấy, Core i5-11400H dự kiến ​​cũng sẽ là chip 6 lõi.

Khi lần đầu tiên Intel giới thiệu bộ vi xử lý Tiger Lake cho máy tính xách tay, họ đã đứng đầu về các sản phẩm lõi tứ, nhưng chúng tôi biết chắc chắn rằng CPU 8 lõi đang trong quá trình phát triển, đó là điều tất nhiên . Có tin đồn rằng họ sẽ ở đây vào cuối quý 2, có thể dự đoán nói cách khác là vào tháng 6 – vì khả năng cao bộ chip này sẽ ra mắt Computex (chương trình sẽ bắt đầu vào đầu tháng 6).

Thời gian ra mắt có thể thay đổi

Tất nhiên, như chúng tôi đã chỉ ra khi tin đồn về ngày ra mắt xuất hiện , với tình hình hiện tại xung quanh sự gián đoạn chuỗi cung ứng linh kiện và coronavirus, ngay cả khi Quý 2 là lịch trình dự kiến ​​của Intel, điều đó có thể thay đổi. Nói cách khác, do ảnh hưởng của đại dịch thì thời gian có thể có chút thay đổi. Và người dùng kiên nhẫn muốn update lên hẳn những con CPU 8 nhân mạnh mẽ này cần chờ đợi thêm.

Thêm vào sự phân tích xung quanh các chip di động. Thế hệ chip Tiger Lake tiếp theo của Intel là dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ 5GHz, và đó là trên nhiều lõi, không chỉ là tăng một lõi. Và với hậu tố đằng sau, đừng đầu sẽ là i9-11980HK cũng tạo điều kiện cho việc ép xung – tất nhiên là cho phép tản nhiệt và tản nhiệt của máy tính xách tay – có rất nhiều người ngoài kia rất mong đợi những gì Intel có thể mang đến cho thế giới máy tính xách tay một sức mạnh hoàn toàn mới.
Và chỉ tới khi nào thông tin chính thức được tung ra , chúng ta mới biết liệu những nhà sản xuất Laptop luôn chạy đầu tiên trong việc lắp rap những chiếc máy tính xách tay mang sức mạnh đồ họa & chơi game như Laptop Dell, Lenovo, Razer…sẽ áp dụng dòng chip mới này vào những tên tuổi danh giá nào trong giới laptop. Mong là sẽ không quá đắt để xa vời tầm với của những người yêu thích đội xanh.

Thông tin sẽ được cập nhập thêm ngay khi có tại Fanpage Lapcity

 

Bình luận và nhận xét về bài viết Bộ 3 Chip Tiger Lake 8 nhân siêu khỏe của Intel chuẩn bị ra hàng