93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Bộ xử lý Meteor Lake ( Intel thế hệ 14) có khả năng sẽ trì hoãn ra mắt 1 năm so với kế hoạch

531 lượt xem 08/14/2022

Intel vừa trải qua một giai đoạn vô cùng khó khăn khi mất nửa tỷ đô do sự bão hòa thị trường PC. Sự việc sẽ không tồi tệ hơn khi một báo cáo từ TrendForce còn đưa ra thông tin có thể Intel sẽ trì hoãn ra mẫu chip Meteor Lake chậm 1 năm so với kế hoạch dự kiến. Nếu bạn không biết thì Meteor là chip Intel thế hệ 14. Lời đồn mẫu chip này sẽ xuất hiện trên thị trường 2025 chứ không phải 2024.

Chip Intel Meteor Lake

Tìn đồn này gây ra nỗi hoang mang không chỉ cho giới người dùng mà còn cả “ đội xanh”. Theo kế hoạch công bố được đưa ra vào tháng 2 họ sẽ ra mắt mẫu chip này vào 2024 và trong khoảng giai đoạn cuối năm 2023 tiến hành nghiên cứu. Hậu quả nếu họ trì hoãn 1 năm sẽ vô cùng lớn khi AMD chiếm lĩnh thì trường rộng lớn đồng thời sự thiếu hụt nguồn cung toàn thị trường đẩy giá chip cao đi kèm. Bản thân chúng tôi cho rằng không thể nào xảy ra, đơn giản Intel hiện tại vẫn coi nhỉnh hơn so với AMD nhưng thực tế phần chênh lệch này không nhiều, cả hai hãng gần như chiếm thị phần 50 -50 trên thị trường. Một bước xảy chân của Intel có thể là bước ngoặt lớn thay đổi vị thế cả thị trường bộ xử lý máy tính và laptop .

Được biết, Meteor LakeIntel thế hệ 14 đánh dầu bước tiến quan trọng của Intel “sản xuất chip” xậy dựng dựa trên kiến trúc Intel 4 ( tiến trình 7nm), sử dụng công nghệ khắc tia cực tím (EUV) trong khâu sản xuất và có thiết kế chiclet cho phép ghép nối các thành phần trên chip tương tự như legos.

Intel thế hệ 14

Lịch trình nghiên cứu bộ xử lý Intel

Và từ giờ đến đầu năm 2023, chúng ta sẽ còn thấy mẫu chip tiếp theo Raptor Lake ( Intel thế hệ 13) trước khi ra mắt mẫu Intel thế hệ 14. Mấu Intel thế hệ 13 tiếp tục đánh vào hiệu năng đa nhiệm khủng khiếp khi có đến 24 lõi và 32 luồng.

Về phía Intel họ vẫn chưa đưa ra thông tin gì kèm theo để phản hồi lại lời đồn này. Theo chúng tôi suy đoán thậm chí kể cả khi có sự chậm trễ khi ra mắt mẫu chip thế hệ 14 mới thì cũng không quá chênh lệch khoảng 2- 3 tháng tối thiểu. Đây là khoảng thời gian giúp họ tránh được việc vượt mặt quá lớn so với AMD. Con khi nửa năm đến một năm thì thực sự họ đã thụt lùi và sẽ luôn thụt lùi so với AMD giữa một thị trường thay đổi chóng mặt công nghệ hiện nay.

Trong thời gian tới chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất liên quan đến chip Meteor Lake ( Intel thế hệ 14). Còn hiện tại chúng ta trông chờ tin tức và thông tin về mẫu Intel thế hệ 13 mới nhất về cấu  hinh cũng như giá bán. Dự kiến ra mắt thì đầu năm 2023.

Ngoài ra, các bạn có thể chọn mua mẫu laptop mới nhất trang bị con chip Intel thế hệ 12 của các hãng  như Dell, Surface, ….. Các bạn có thể nhận thông tin tư vấn và hỗ trợ cũng như tin túc mới nhất tại Fanpage Lapcity

Bình luận và nhận xét về bài viết Bộ xử lý Meteor Lake ( Intel thế hệ 14) có khả năng sẽ trì hoãn ra mắt 1 năm so với kế hoạch