93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Các cách bảo vệ máy tính của bạn

1078 lượt xem 11/19/2020

Hãy sử dụng phần mềm diệt virus và luôn giữ cho phần mềm được cập nhật

Nếu như bạn chưa cài đặt phần mềm diệt virus trên máy tính của mình thì hãy làm luôn và ngay vì nó có thể phát hiện được nhiều nhưng không phải là tất cả các thể loại phần mềm độc hại trước khi chúng có cơ hội tác động tới máy tính của bạn. Nếu như bạn mua phần mềm diệt virus thì cũng đừng nên bỏ qua cả phần mềm chống gián điệp nhé. Đa phần các phần mềm diệt virus đều có thể tự động tải xuống các bản cập nhật cho bạn. Và để kiểm tra để đảm bảo rằng phần mềm của bạn đang được tải xuống các bản cập nhật. Hãy đảm bảo rằng phầm mềm của bạn đang tải xuống là các bản cập nhật một cách chính xác nhất.

bảo mật cho máy tính

 

Hãy giữ cập nhật tất cả các phần mềm mà máy tính bạn đang có

Một điều chắc chắn đó là bạn có thể ngăn chặn được rất nhiều vấn đề bằng cách thường xuyên kiểm tra và cài đặt bản cập nhật cho cá chương trình của mình bao gồm hệ điều hành, trình duyệt, phần mềm nhắn tin và nhiều phần mềm khác. Có khá là nhiều chương trình có tính năng tự kiểm tra  cập nhật và bạn phải cảnh giác khi nhấn vào các liên kết email tuyên bố có bản cập nhật cho các phần mềm của bạn. Hoặc an toàn hơn là gõ địa chỉ của trang web đó lên thanh URL trên tình duyệt của bạn để có thể truy cập trực tiếp trang web.

Hãy luôn kiểm tra các cài đặt bảo mật an toàn cho máy tính của bạn

Với hầu hết các hệ điều hành thì đều có tường lửa tích hợp cùng các biện pháp bảo vệ an toàn để ngăn truy cập trái phép đến máy tính của bạn. Nếu như bạn muốm kiểm tra hệ điều hang của mình có đảm bảo rằng nó có được thiết lập để bảo vệ máy tính của bạn hay không thì hãy cài đặt bất kỳ bản cập nhật hoặc bản vá bảo mật cho hệ điều hàng ngay lập tức. Đa phần các dòng máy tính hiện đại ngày nay như Dell XPS 2021, Surface 2021, Asus, Lenovo thì đa phần đều có sẵn Win 10 có độ bảo mật rất cao nên bạn hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật.

Luôn thận trọng kho mở các tập tin đính kèm của email

Cần cân nhắc các tính năng tự động mở tập tin trong chương trình email của bạn bởi nếu như bạn nhận được một tập tin đính kèm không mong muốn thì không nên mở tập tin đó lên. Quan trọng là trước khi mở bất kỳ một tập tin email nào ngay cả tập tin từ một địa chỉ tin cậy thì bạn hãy quét lại nó bằng một phần mềm diệt virus.

 

bảo mật cho máy tính

 

Đừng nên cài đặt các chương trình không quen thuộc trong máy tính

Bạn cần phải suy nghĩ kỹ tới việc trước khi cài đặt hoặc chạy phần mềm mới chẳng hạn như chương trình phần mềm miễm phí hoặc phầm mềm chia sẻ có sẵn ở trên mạng và bạn chỉ cần tải xuống từ nguồn không đáng tin cậy. Bạn nên nhớ rằng tuyệt đối không cài đặt phần mềm nếu như  không thể xác minh rằng phần mềm đó từ nguồn đáng tin cậy. Hãy luôn đảm bảo rằng bạn biết chức năng của phần mềm và cách nó sẽ ảnh hưởng đến máy tính của mình. Những phần mềm độc hại (như virus và phần mềm gián điệp) thường giả mạo là các chương trình hợp lệ thậm chí hữu ích. Có thể lấy một ví dụ đó là bạn tải xuống một chương trình tuyên bố giữ đồng hồ trên máy tính của bạn được đồng bộ hóa với một đồng hồ chính thức. Thế nhưng nếu chương trình đó chứa phần mềm quảng cáo hoặc phần mềm gián điệp, nó cũng có thể hiển thị các cửa sổ quảng cáo bật lên bất cứ khi nào bạn trực tuyến hoặc theo dõi hoạt động của bạn trên Internet.

Hãy luôn cảnh giác với các cảnh báo qua email và luôn bật chúng lên

Đừng tin vào bất cứ cảnh báo nào bạn đọc được – đặc biệt các cảnh báo bật lên mà bạn thấy khi duyệt Web. Với các công ty giả mạo sử dụng quảng cáo bật lên để hiển thị cảnh báo sai về máy tính của bạn và hãy bỏ qua những cảnh báo này. Đừng nhấn vào bất kỳ nút nào trong cửa sổ bật lên (chẳng hạn như “Đóng” hoặc “Không”) hoặc ô Đóng có thể xuất hiện ở góc trên bên phải của cửa sổ bật lên. Việc đóng cửa sổ bật lên theo cách đó trên thực tế có thể cài đặt phần mềm virus hoặc chương trình độc hại khác lên máy tính của bạn. Để đóng một quảng cáo bật lên, nhấn Ctrl-W (trên máy tính) hoặc Command-W (trên máy Mac). Với việc bạn có thể nhận được một cảnh báo qua email tuyên bố là từ một “chuyên gia” máy tính cảnh báo bạn về một loại virus và đây thường là những trò lừa đảo. Bạn không làm theo các bước được mô tả trong bất kỳ email nào trừ khi bạn chắc chắn rằng mối đe dọa đó là có thật.

Vui lòng liên hệ qua Fanpage của Lapcity để được tư vấn các vấn đề về máy tính nhé.

 

Bình luận và nhận xét về bài viết Các cách bảo vệ máy tính của bạn