93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Các cách mở Command Prompt dễ dàng trong windows

668 lượt xem 09/09/2021

Ứng dụng command prompt là một trong những phần mềm có rất nhiều cách mở trong hệ điều hành windows 10 bạn đang dùng.

Mở Command Prompt từ thanh tìm kiếm của windows

Ứng dụng Command Prompt xuất hiện từ tháng 12 năm 1987, cung cấp cho người dùng Windows một giao diện dòng lệnh để thực thi các tác vụ của hệ điều hành, nhiều trong số đó rất hữu ích. Do sự phổ biến của nó, Microsoft đã làm cho ứng dụng dễ dàng truy cập trên Windows 10, theo nhiều cách.

Cách mở command prompt từ windows

Bạn có thể tìm kiếm bất kỳ ứng dụng nào bằng thanh tìm kiếm của Windows và Command Prompt cũng không ngoại lệ. Đầu tiên nhập Command Prompt vào thanh tìm kiếm của Windows ở góc dưới cùng bên trái của màn hình, sau đó nhấp vào ứng dụng Command Prompt trong kết quả tìm kiếm hoặc nhấp vào “Mở” trong danh sách tùy chọn ở bên phải kết quả tìm kiếm.

Mở Command Prompt từ menu Start trên windows

Bạn cũng có thể mở Command Prompt từ menu Start. Đầu tiên nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Tiếp theo cuộn xuống danh sách các ứng dụng cho đến khi bạn thấy Windows System. Nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh nó.

Danh sách các ứng dụng được lồng trong thư mục sẽ xuất hiện. Tại đây nhấp vào Command Prompt .

Mở Command Prompt từ menu Power User

Menu Power User (thường được gọi là menu WinX) có thể được sử dụng để khởi chạy Command Prompt. Để mở menu Power User, nhấn Windows + X hoặc chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.

Tiếp theo, nhấp vào Command Prompt hoặc Command Prompt (Admin) từ menu.

Mở bằng Cortana trên windows

Bạn có thể yêu cầu Cortana, trợ lý kỹ thuật số của WIndows 10, mở Command Prompt cho bạn. Nhấp vào biểu tượng ứng dụng Cortana trên thanh tác vụ để khởi chạy nó.

Tiếp theo nhấp vào biểu tượng micrô ở góc dưới cùng bên phải của ứng dụng Cortana, sau đó nói “open command prompt”. Cortana sau đó sẽ mở ứng dụng Command Prompt cho bạn.

Cách mở command prompt từ windows

Nếu bạn không có micrô hoặc nếu bạn cảm thấy không muốn nói, bạn cũng có thể nhập open Command Prompt trong hộp Tìm kiếm của Cortana để thay thế.

Thao tác từ File Explorer

Nếu bạn đang làm việc trong File Explorer và cần truy cập nhanh vào Command Prompt, có một giải pháp đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là gõ cmd vào thanh địa chỉ rồi nhấn Enter.

Cách thao tác trên Task Manager

Có hai cách khác nhau để mở Command Prompt từ Task Manager cách nhanh hơn và cách nhanh hơn một chút. Tiếp tục và mở Task Manager bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Esc .

Sau khi mở hãy nhấp vào tab File và sau đó nhấp vào Run New Task mới từ trình đơn thả xuống.

Cách mở command prompt từ windows

Cửa sổ Tạo Tác vụ Mới sẽ xuất hiện. Tại đây nhập cmd vào hộp văn bản sau đó nhấn Enter hoặc bấm OK .

Đó là cách nhanh chóng. Nếu bạn muốn sử dụng cách nhanh hơn chỉ cần giữ phím Ctrl trong khi nhấp vào Run New Task trong tab File. Command Prompt sau đó sẽ mở ra mà không cần phải nhập bất cứ thứ gì.

Mở bằng ứng dụng Run trên windows

Ứng dụng Run của Windows 10 có thể mở các thư mục, tài liệu hoặc chương trình trên PC của bạn bao gồm Command Prompt. Để mở ứng dụng Run hãy nhấn Windows + R hoặc tìm kiếm ứng dụng đó trong hộp tìm kiếm của Windows. Sau khi mở, hãy nhập cmd vào hộp văn bản bên cạnh Mở : rồi nhấn phím Enter hoặc bấm OK .

Cách mở từ chính Command Prompt

Nếu bạn cần nhiều hơn một phiên bản Command Prompt khởi động và chạy. Bạn có thể mở một phiên bản mới ngay từ… Command Prompt. Trong Command Prompt, gõ start cmd.exe và nhấn phím Enter. Một phiên bản Command Prompt mới sẽ mở ra.

Windows PowerShell

Lệnh mở Command Prompt từ Windows PowerShell hoàn toàn giống với lệnh mở Command Prompt từ Command Prompt. Trong Windows PowerShell, chỉ cần gõ start cmd.exe và nhấn Enter.

Cách mở phần mềm nhập lệnh trên máy tính

Mở bằng tệp .exe của nó

Mọi chương trình trên PC của bạn đều có tệp thực thi. Khi bạn bấm đúp vào tệp .exe, chương trình sẽ khởi chạy. Để tìm tệp .exe của Command Prompt, hãy mở File Explorer và đi tới System Folder > Windows > System32. Tại đây hãy cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy tệp ứng dụng cmd. Nhấp đúp vào nó để khởi chạy Command Prompt.

Phổ biến như Command Prompt, không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều cách để mở nó từ các vị trí khác nhau. Nếu bạn thấy mình sử dụng nó nhiều. Bạn thậm chí có thể ghim nó vào Thanh tác vụ hoặc tạo lối tắt trên màn hình.

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Các cách mở Command Prompt dễ dàng trong windows