93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Các cách tiết kiệm pin cho Laptop mà không phải ai cũng biết

900 lượt xem 07/31/2020

Trên thực tế có rất nhiều những mẹo nho nhỏ để bạn có thể tiết kiệm pin trên chiếc Laptop của mình. Những cách đó là gì, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Vấn đề tăng thời lượng Pin sử dụng mặc dù bạn dùng Windows 10 hay Windows 7 cũng đều rất được quan tâm. Có thể các nhà sản xuất chỉ chuyên chú trọng đến việc phát triển các phần cứng có tốc độ cao cùng với đó là hiệu năng mạnh mà quên mất rằng công nghệ pin hiện nay vẫn chưa được chú trọng nhiều cho lắm. Để tang tuổi thọ cho pin và bảo vệ được nguồn điện có trong máy sẽ được chia sẻ cụ thể và rõ ràng hơn dưới đây.

 

 

Vậy vì sao bạn cần phải tiết kiệm pin?

Có thể bạn chưa biết pin là thành phần rất quan trọng đối với laptop bởi nó có thể giúp bạn di chuyển và sử dụng được rất nhiều nơi. Vấn đề tiết kiệm pin và tang thời lượng sử dụng pin được rất nhiều người quan tâm. Thời gian sử dụng pin thường sẽ chai đi một phần đáng kể và kéo theo veieijc giảm thời gian sử dụng pin.

Đặc điểm nổi bật của Laptop đó là có khả năng di chuyển và có thể dử dụng tối đa 10 giờ hoặc thấp hơn. Nếu như bạn đang di chuyển ở ngoài và không tiện để cắm sạc sử dụng máy tính thì việc bạn cần đó là phái tiết kiệm được pin cho laptop để sử dụng được máy lâu nhất có thể.

Nếu như bạn biết cách tiết kiệm pin đúng cách thì bạn cũng sẽ chăm sóc được tuổi thọ pin một cách lâu hơn sẽ không bị chai pin và có thể kéo dài được đến tận thời điểm bạn cần phải thay thế một chiếc Laptop khác vì những vấn đề khác.

Với những chiếc máy tính có pin nguyên bản thì sẽ giúp laptop của bạn hoạt động tốt và bền bỉ hơn. Bạn cũng sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí sửa chữa và thay pin mới  nếu pin không bị chai nhiều. Chính vì vậy để tránh việc laptop chưa hỏng mà pin đã chai từ lâu thì bạn cần phải học cách tiết kiệm cho pin laptop.

 

 

Những cách để tiết kiệm pin một cách hiệu quả nhất có thể

  1. Chọn chế độ Battery Saver

Đây được đánh giá là cách tiết kiệm pin hiệu quả nhất và bạn cũng có thể áp dụng được thường xuyên cashc này nếu bạn là người luôn thích để độ sáng tối đa và sử dụng các chương trình đồ họa nặng. Bạn chỉ cần kích hoạt chế độ Battery Saver ở trên thanh Taskbar và lựa chọn Battery Saver là xong. Tuy nhiên có một lưu ý đó là việc kích hoạt này sẽ không hoạt động khi laptop đang được cắm điện.

  1. Hãy loại bỏ các ứng dụng, phần mềm chạy ngầm

Có một số ứng dụng và phần mềm chạy ngầm làm hao tốn % pin của bạn do đó mà bạn hãy làm theo các cách sau

Bước 1: Mở Menu Start và gõ từ khóa Battery sau đó thì truy cập vào mục cài đặt Battery Settings.

Bước 2: Trong phần Bettery Overview hãy nhấn Battery usage by app để kiểm tra xem ứng dụng nào đang hao pin.

Bước 3: Sau đó hãy lựa chọn một ứng dụng bất kỳ mà tốn dung lượng pin nhiều nhất, click vào đó và bỏ tích dòng “allow app to run backround tasks” chế độ này sẽ giúp bạn loại bỏ chạy ngầm trên một số ứng dụng.

  1. Hãy chọn chế độ tiết kiệm pin khi pin yếu

Việc này lựa chọn một ứng dụng bất kỳ mà tốn dung lượng pin nhiều nhất, click vào đó và bỏ tích dòng “allow app to run backround tasks” chế độ này sẽ giúp bạn loại bỏ chạy ngầm trên một số ứng dụng. Bên cạnh đó bạn có thể chỉnh % pin được phép kích hoạt kèm theo một tùy chọn giảm độ sáng màn hình xuống thấp để tiết kiệm pin hơn Lower Screen brightness while in battery saver .

  1. Hãy tắt toàn bộ ứng dụng chạy ngầm

Sẽ có một số ứng dụng chạy ngầm mà bạn không thể tìm ra hoặc không được phép thì trong cách thứ cách này sẽ giúp bạn tắt chúng đi đê tiết kiệm pin laptop.

Đầu tiên hãy mở Menu Start | gõ Privacy để truy cập vào Privacy Settings. Sau đó tại mục Backgound apps chuyên quản lý các ứng dụng chạy ngầm bạn hãy gạt cần từ phải sang trái để tắt toàn bộ các ứng dụng chạy ngầm.

  1.  Hãy điều chỉnh độ sáng màn hình

Bạn có biết màn hình là một trong những thành phần tiêu tốn nhiều điện năng nhất trên laptop. Chính vì vậy để kéo dài thời gian dùng cho mỗi lần sạc pin, người dùng có thể điều chỉnh độ sáng màn hình xuống mức thấp vừa phải mà không làm ảnh hưởng nhiều tới trải nghiệm hay tác động xấu cho mắt.

Mong rằng những cách trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm pin trên chiếc máy tính mà bạn đang dùng.

 

Bình luận và nhận xét về bài viết Các cách tiết kiệm pin cho Laptop mà không phải ai cũng biết