93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Các câu hỏi thường gặp về máy tính được tiết lộ từ chuyên gia Intel Gaming

427 lượt xem 04/02/2021

Sẽ có rất nhiều những câu hỏi liên quan như bao nhiêu RAM là đủ? Bạn cần những công cụ nào để thiết kế một chiếc máy tính? Và phe nào thì tốt hơn: Horde hay Alliance? Tất cả sẽ được làm rõ hơn trong bài viết dưới đây nhờ sự trợ giúp đến từ chuyên gia Dell.

 

 

Máy Mac có đáp ứng được nhu cầu chơi game của người dùng?

Sẽ có một cộng đồng người dùng hài lòng với việc chơi game trên máy tính Mac. Tất nhiên là sẽ có nhiều cách để mô phỏng trải nghiệm Windows trên Mac nhưng tại thời điểm hiện tại thì  hệ sinh thái chơi game trên máy tính hầu như chỉ hiện diện trên Windows. Nói như vậy không có nghĩa là bạn không thể chơi game trên Mac, nhưng hệ sinh thái chơi game trên máy tính cá nhân lành mạnh hơn nhiều.

Dung lượng RAM cho máy chơi game

Đối với các khối lượng công việc chơi game tiêu chuẩn, gần như đã đến lúc khó có thể đề xuất dung lượng RAM dưới 16GB nữa, đặc biệt là khi giá bộ nhớ đã giảm đi.

Thế nhưng nếu bạn chỉ đang lên kế hoạch chơi một game nào đó thì bạn có thể chơi được với 8GB. Còn trong trường hợp nếu như bạn muốn làm việc nhiều hơn ví dụ như chạy Discord hay xem phát trực tiếp trong khi chơi game, 16GB chắc chắn an toàn hơn.

Nên nâng cấp hệ thống bao nhiêu lâu một lần?

Tất nhiên là tùy vào từng nhu cầu mỗi người thôi nhé. Xét về vấn đề này phụ thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người đó là xem trọng việc tích hợp công nghệ mới nhất vào hệ thống của mình đến mức nào.

Trong trường hợp bạn muốn nâng cấp lên độ phân giảo cao hơn thì quá trình chuyển tiếp này sẽ kéo theo yêu cầu về phần cứng hệ thống. Nếu như bạn muốn chuyển sang công nghệ màn hình mới nhất thì bạn sẽ có xu hướng nâng cấp nhiều hơn so với một người chấp nhận sử dụng công nghệ đó trễ hơn 1 chút.

Nó sẽ hoàn toàn đúng trong trường hợp máy tính xách tay, khi bạn sẽ cần cải thiện phần cứng máy tính lẫn cải tiến thiết bị ngoại vi như màn hình và bàn phím tốt hơn. Bên cạnh đó, thời gian giữa mỗi lần nâng cấp càng dài, mức tăng hiệu năng chơi game mà bạn nhận thấy sẽ càng đáng kể.

Có thể điều này tạo ra được sự thoải mái với phương pháp tự thiết kế cũng có cơ hội nâng cấp từng phần thay vì nâng cấp toàn bộ hệ thống. Việc này mang lại cho chúng ta cơ hội để không phải mua một hệ thống đầy đủ cùng một lúc, mà thay vào đó là nâng cấp những linh kiện riêng theo thời gian.

 

 

Những vấn đề thường bị bỏ sót khi mua máy tính mới

Khi bạn quyết định mua máy tính mới bạn phải đảm bảo cân bằng cho toàn bộ hệ thống của mình. Rõ rang có thể nhận ra đó là những cải tiến về công nghệ màn hình thực sự bắt đầu đạt đến tầm cao mới, cả về mặt độ phân giải lẫn tốc độ làm tươi màu. Chính vì vậy mà game thủ cần lên kế hoạch kết hợp hợp lý các phần cứng cho hệ thống của mình. Còn nếu dự định dồn lực cho độ phân giải và tốc độ làm tươi màu, bạn cần đảm bảo máy tính của mình đủ sức đáp ứng những thông số này.

Ngoại trừ việc mục tiêu của bạn khi mua hoặc thiết kế một hệ thống là để dần dần xây dựng hệ thống có thể sử dụng màn hình đó, thì tôi nghĩ rằng nên làm điều ngược lại có lẽ sẽ thực tế hơn. Nếu dự định mua một chiếc máy tính và là một hệ thống thực sự tốt, bạn cần đảm bảo mua một màn hình có thể thực sự khai thác khả năng của hệ thống đó đến mức cực hạn. Nếu bạn đã dành nhiều chi phí cho một hệ thống và đang dùng màn hình 1080p 60Hz thì nghĩa là bạn không tận dụng được hệ thống đã mua.

Bạn cũng phải quan tâm thêm cả bộ nguồn của chiếc máy tính mới. Những người thiết kế hệ thống lần đầu đôi khi nghĩ rằng họ có thể tiết kiệm tiền chi cho PSU và phân bổ nhiều kinh phí hơn cho những thành phần có vẻ quan trọng hơn. Tuy nhiên, quan trọng là phải hiểu được rằng nguồn cấp điện là một phần tối quan trọng của hệ thống bất kỳ.

Phải cần đến những công cụ nào để thiết kế máy tính?

Điều bắt buộc là bạn cần phải có một chiếc tua vít tốt và nên ưu tiên loại có từ tính và phần cổ dài vừa phải. Và sẽ có những tính năng cao cấp khác mà bạn có thể chọn, nhưng tôi cho rằng từ tính là điều rất cần thiết. Thực tế thì đó là mọi thứ bạn cần khi nói đến thiết kế máy tính nếu bạn sẽ sử dụng các linh kiện tiêu chuẩn. Ngoài ra bạn cũng nên xem xét thêm về yếu tố không gian làm việc. Hãy tìm cho mình khoảng không gian rộng rãi trên bàn, vì bạn không muốn mình phải thiết kế máy tính trên sàn nhà đâu. Ánh sáng chất lượng tốt là một yếu tố khác. Đồng thời, bạn cũng nên sử dụng một dụng cụ nào đó để sắp xếp vít khi tháo và lắp hệ thống.

Nhiệt độ lý tưởng cho CPU khi sử dụng là bao nhiêu?

Điều này phụ thuộc vào từng bộ xử lý cụ thể và con số này được nêu ra trong thông số kỹ thuật của bộ xử lý. ARK là cơ sở dữ liệu dễ tìm kiếm, cho phép bạn tra cứu một CPU cụ thể và xem nhiệt độ tối đa cho phép trong phần “TJunction” bên dưới “Package Specifications” (Thông số gói). Bạn sẽ không muốn vượt quá con số đó.

Nếu vượt quá nhiệt độ đó, có thể bạn sẽ bắt đầu thấy hiện tượng tiết lưu nhiệt, giảm hiệu năng hoặc trong những tình huống cực đoan thì hệ thống sẽ bị tắt. Bạn cần đảm bảo rằng mình đang nhắm đến nhiệt độ thấp hơn.

Hãy like và theo dõi fanpage Lapcity để cập nhật thông tin mới nhanh nhất.

Bình luận và nhận xét về bài viết Các câu hỏi thường gặp về máy tính được tiết lộ từ chuyên gia Intel Gaming