93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Các con chip tiếp theo của Intel có thể sẽ giống với chip Apple

563 lượt xem 11/21/2021

Mới đây đã có thông tin về những con chip thế hệ tiếp theo của Intel được thiết kế giống với những con chip của apple.

Thông tin về những con chip Intel thế hệ sau

Bộ vi xử lý Intel Alder Lake đã gây bão thị trường, đảm bảo vị trí của mình trong số những bộ vi xử lý tốt nhất của năm. Tuy nhiên, không có gì ngạc nhiên khi Intel đang hướng tới tương lai.

Thế hệ thứ 13 và 14 của bộ vi xử lý Intel đang trong quá trình phát triển. Những hình ảnh mới đã xuất hiện, giới thiệu các CPU Intel thế hệ 14 sắp ra mắt. Các bức ảnh hiển thị một số chip khác nhau có khả năng phát hành vào năm 2022 và 2023.

Con chip intel thế hệ tiếp sẽ mạnh mẽ và tiết kiệm điện năng hơn

Stephen Shankland từ CNET đã có chuyến tham quan bên trong nhà máy sản xuất chip của Intel, Intel Fab 42 đặt tại Chandler, Arizona. Anh ấy đã quay lại với một số hình ảnh chất lượng cao về những con chip sắp ra mắt sẽ không được tung ra thị trường trong ít nhất một năm nữa và trong một số trường hợp, thậm chí là hai năm.

Con chip đầu tiên được đặt tên là Sapphire Rapids và là bộ xử lý máy chủ được thiết lập để phát hành vào năm 2022 như một phần của dòng sản phẩm CPU máy chủ Xeon của Intel. Nó bao gồm bốn chiplet lớn hơn chứa các bộ xử lý và bốn mô-đun bộ nhớ nhỏ hơn. Toàn bộ cơ sở hạ tầng được kết nối với Embedded Multi-die Interconnect Bridge (EMIB) của Intel.

Con chip Intel mới sẽ mạnh mẽ và tiết kiệm điện năng hơn

Trong số các chip sắp ra mắt, Shankland cũng tìm thấy một CPU Intel Ponte Vecchio được thiết lập để phát hành vào năm 2022. Đây là một bộ tăng tốc trung tâm dữ liệu hiệu suất cao mà Intel tuyên bố sẽ mạnh gấp đôi so với kế hoạch ban đầu.

Có lẽ tiết lộ thú vị nhất là tấm wafer của chip Meteor Lake sắp ra mắt. Đó là một tấm wafer 300mm có hàng trăm con chip thử nghiệm của Intel Meteor Lake-M, có thể sẽ là loạt vi xử lý Thế hệ 14 tiết kiệm điện của Intel. Mặc dù vẫn chưa xác nhận liệu những con chip này có phải là một phần của dòng CPU M hay không nhưng kích thước của chúng chắc chắn cho thấy điều đó.

Các bộ vi xử lý Meteor Lake-M được đồn đại là hoạt động trên các yêu cầu điện năng cực thấp, chỉ cần từ 5 watt đến 15W để hoạt động. Trong khi hình ảnh rõ ràng, thật khó để đánh giá mục đích của từng ô trên chip.

Con chip intel thế hệ tiếp sẽ mạnh mẽ và tiết kiệm điện năng hơn

Con chip này trước đây đã được xác nhận là được chế tạo bằng công nghệ đóng gói Foveros, cho phép sử dụng tối đa ba ô thông qua việc xếp chồng các chiplet vào một bộ xử lý đầy đủ. Khối đầu tiên được sử dụng sẽ là khuôn máy tính, tiếp theo là khuôn hệ thống trên chip (SoC) LP và cuối cùng là khuôn đồ họa. Meteor Lake-M cũng có thể có từ 96 đến 192 đơn vị thực thi (EU).

Thiết kế của bộ vi xử lý thế hệ thứ 14 của Intel rất thú vị. Việc sử dụng SoC (làm cho nó giống với chip M1 Max mới nhất và lớn nhất của Apple), cũng là hệ thống dựa trên SoC đầu tiên của thương hiệu này. Các CPU thế hệ thứ 12 của Intel hiện hoạt động rất tốt khi so sánh với M1 Max của Apple. Như Apple đã có kế hoạch của riêng mình khi nói đến việc cải thiện chip đặc trưng của mình, có khả năng hai gã khổng lồ công nghệ sẽ tiếp tục đối đầu nhau khi nói đến cuộc đua CPU.

Xét rằng bộ vi xử lý Intel Alder Lake thế hệ hiện tại có tới 96 đơn vị thực thi, Meteor Lake với 192 EU được đồn đại có tiềm năng cực kỳ mạnh mẽ. Tuy nhiên, trước khi những CPU này xuất hiện, Intel Raptor Lake sẽ được phát hành trước – có thể là vào quý cuối cùng của năm 2022.

Mua laptop ở đâu uy tín?

Bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy như DellDell XpsDell Xps 2021Surface proSurface laptop, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Các con chip tiếp theo của Intel có thể sẽ giống với chip Apple