93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Các mẹo sử dụng máy tính đặc biệt cần biết

409 lượt xem 11/02/2020

Hầu hết mỗi người trong thời đại ngày nay đều có 1 chiếc máy tính để làm việc. Nhưng không phải ai cũng biết về các mẹo dưới đây, hãy cùng tham khảo nhé

  1. Ctrl + T để mở tab mới

Bạn phải thường xuyên làm việc trên trình duyệt như Chrome hay Cốc Cốc thì chắc chắn sẽ phải liên tục mở tab mới. Thế nhưng, mỗi lần mở tab bạn lại phải sử dụng đến chuột nó sẽ làm bạn chậm đi, vì vậy sử dụng Ctrl + T để mở tab mới sẽ là lựa chọn hiệu quả nhất..

 

 

  1. Máy tính hỏng – hãy tham khảo trên mạng trước khi sửa

Nhiều bạn làm việc suốt ngày trên máy tính nhưng họ lại chỉ biết những phần mềm liên quan đến công việc mà thôi do đó khi vấn đề xảy ra với Windows hoặc phần mềm khác sẽ khiến bạn bối rối và phai đưa đến tiệm sửa chữa.

 

 

Nếu gặp phải tình huống này hãy bình tĩnh và nên tìm hiểu trước trên mạng xem vấn đề mà máy của bạn đang gặp phải là gì nếu nhẹ bạn có thể tự xử lí và nếu không xử lí được thì hãy tìm đến thợ.

  1. Chú ý tới chế độ máy bay khi sạc pin cho máy tính

Khi bạn là người thường xuyên phải ra ngoài làm việc thì chiếc laptop của bạn phải luôn đầy pin và thời gian sử dụng pin lâu hơn. Rất đơn giản với việc bạn chỉ cần bật chế độ máy bay khi sạc và khi sử dụng cho công việc không cần kết nối Internet, bạn sẽ thấy được hiệu quả của nó.

  1. Cách tải nhanh chóng

Nếu như để lưu một bức ảnh trên mạng bạn phải nhấp chuột đến 2 – 3 lần, nó làm bạn chậm đi khá nhiều. Việc giữ phím Alt và nhấp chuột vào ảnh muốn tải bạn sẽ cải thiện được tốc độ làm việc rất nhiều.

 

 

  1. Các tập tin được sắp xếp gọn gàng

Việc sắp xếp các thư mục, tệp tin gọn gàng, xóa các tệp không cần thiết không những giúp bạn dễn dàng làm việc mà còn giúp máy hoạt động mạnh mẽ, ổn định hơn rất nhiều.

  1. Hãy quét virus thường xuyên

Máy tính của bạn nên cài phần mềm diệt virus cũng như chạy nó ít nhất 1 lần/tháng để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và tránh bị virus làm mất dữ liệu.

  1. Biết cách sử dụng trợ lí ảo để làm việc nhanh hơn

Có thể bạn chưa biết công nghệ trợ lí ảo đã sớm xuất hiện trên các phiên bản đầu tin của Windows 10 và đến hiện tại tính năng trợ lí ảo cũng đã được Microsoft cải thiện rất nhiều. Do đó, bạn nên tận dụng trợ lí ảo để làm việc nhanh hơn bằng việc ra lênh bằng giọng nói.

 

 

  1. Sử dụng Alt + Tabs để chuyển cửa sổ nhanh

Có thể khi làm việc bạn sẽ cần mở nhiều phần mềm và rất nhiều cửa sổ khác nhau và để chuyển qua lại các cửa sở bạn nên sử dụng tổ hợp phím Alt + Tabs.

  1. Sử dụng Windows + D để thoát ra màn hình chính

Cũng giống như vấn đề ở trên khi mở rất nhiều cửa sổ và không tài nào thoát ra màn hình chính mà không đóng bất kì cửa sổ nào được. Ở trong trường hợp này bạn chỉ cần giữ nút Windows + D là có thể thoát ra màn hình chính mà không đóng bất kì cửa sổ nào.

Bình luận và nhận xét về bài viết Các mẹo sử dụng máy tính đặc biệt cần biết