93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Các phím tắt mới trên windows 11 bạn có thể tham khảo

411 lượt xem 11/03/2021

Phần lớn phím tắt trên win 10 được đưa lên windows 11. Tuy nhiên vẫn có một số sự thay đổi trong những thao tác này được cập nhật trong bài viết.

Các phím tắt gắn liền với các tính năng mới của Windows 11

Phím tắt tiết kiệm thời gian trên windows 11. Thay vì di chuyển xung quanh con chuột của bạn và sau đó nhấp qua các menu hoặc kéo các cửa sổ, bạn có thể tiến thẳng đến mục bạn cần chọn. Và không chỉ các lệnh bàn phím yêu thích của chúng ta được chuyển sang Windows 11, mà Microsoft cũng đã thêm một số lệnh mới vào hệ điều hành mới nhất của mình mà bạn có thể gõ trực tiếp trong cmd.

Các lệnh bàn phím này cho phép bạn truy cập tức thì vào một số tính năng hoàn toàn mới của Windows 11 , chẳng hạn như các widget. Quyền truy cập tức thì vào Snap, cho phép bạn chọn từ sáu bố cục khi sắp xếp các cửa sổ ứng dụng của bạn cạnh nhau.

Đó là một bản nâng cấp hữu hình từ Windows 10 mà bạn có thể thấy được, yêu cầu cài đặt PowerToys cho các loại bố cục snap đó trong FancyZones. (Tuy nhiên, bạn vẫn cần cài đặt PowerToys cho các bố cục tùy chỉnh trong Windows 11.) Và bạn sẽ có thêm các mẫu mặc định để bắt đầu.

Ngoài các sắp xếp đặt trước của Snap, bạn có thêm hai phím tắt mặc định để chụp nhanh các cửa sổ. Ngoài việc chụp sang trái hoặc phải (Win + mũi tên trái hoặc phải, tương ứng), giờ đây bạn cũng có thể chụp chúng vào nửa trên hoặc nửa dưới của màn hình.

Phím tắt mới trên windows 11

Một lưu ý cho những người kỳ cựu về phím tắt trên Win 10 khi sử dụng trên windows 11: Một vài trong số này sử dụng các tổ hợp phím tương tự như Windows 10 nhưng có kết quả khác chúng tôi đã đánh dấu các phím này bằng dấu hoa thị.

Phím Windows + W Mở tiện ích con
Phím Windows + Z * Mở bố cục Snap
Phím Windows + Alt + Mũi tên lên Gắn cửa sổ đang hoạt động lên nửa trên của màn hình
Phím Windows + Alt + Mũi tên xuống Di chuyển hoạt động vào nửa dưới của màn hình
Phím Windows + Ctrl + C Bật bộ lọc màu (trước tiên phải bật cài đặt Bộ lọc màu lối tắt này)

Màu màn hình sẽ chuyển đổi giữa mặc định và bộ lọc màu bạn đã chọn như thang độ xám hoặc xanh lam-vàng.

Phím Windows + C * Mở Trò chuyện từ Microsoft Teams

Các phím tắt gắn liền với đại tu giao diện của Windows 11

Microsoft đã trang bị lại giao diện của Windows cho phiên bản mới nhất của nó và do đó, các lệnh bàn phím để truy cập vào một số phần tử nhất định cũng đã thay đổi.

Thông tin từng được tập trung trong Windows 10’s Action Center hiện được cắt nhỏ và chia thành các lớp phủ khác nhau trong Windows 11. Các tác vụ nhanh đều tự thực hiện, trong khi các thông báo nhận được lớp phủ riêng được ghép nối với lớp phủ lịch.

Phím Windows + A Mở Cài đặt nhanh
Phím Windows + N Mở trung tâm thông báo và lịch

Sở dĩ các phím tắt được thay đổi hoặc thêm trên windows 11 là do hệ điều hành mới có những sự cập nhật và cải tiến đến từ microsoft. Do đó một số tính năng đã được thêm vào nên sẽ cần những sự đổi mới. Đồng thời một số tính năng được thay đổi hoặc nâng cấp nên cũng sẽ có sự tháy đổi chức năng của phím tắt.

Phím tắt mới trên windows 11

Windows 11 chính thức được đem đến người dùng vào đầu tháng 10 vừa qua. Phần lớn nó nhận được đánh giá khá tích cực đến từ những người sử dụng hệ điều hành này. Họ đánh giá rằng hệ điều hành mới có nhiều cải tiến đáng kể, thân thiện với người dùng hơn và là một nước đi chiến lược để cạnh tranh với những thiết bị Mac đến từ apple.

Từ nay cho đến sang năm windows 11 sẽ có thêm một số tính năng đột phá trong đó là chạy được phần mềm andriod hứa hẹn để chúng ta chờ đợi.

Mua laptop ở đâu uy tín

Thời gian sắp tới sẽ có nhiều thương hiệu sử dụng hệ điều hành windows 11. Bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy như DellDell XpsDell Xps 2021Surface proSurface laptop, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc. Bạn có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Các phím tắt mới trên windows 11 bạn có thể tham khảo