93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Các tính năng mới của windows 11 bạn nên thử

809 lượt xem 10/08/2021

Windows 11 chính thức đã ra mắt vào ngày 5 tháng 10 và bạn có thể trải nghiệm một số tính năng mới của hệ điều hành này.

Taskbar trên windows 11

Đã có nhiều thay đổi về thanh tác vụ trong Windows 11. Tất cả các ứng dụng được ghim và mở của bạn đều tồn tại dưới dạng các biểu tượng căn giữa trên thanh tác vụ, bao gồm cả nút menu Bắt đầu. Đó là một bước đi táo bạo sau nhiều thập kỷ của các biểu tượng và tab được căn trái – một biểu tượng bề ngoài có vẻ thân thiện với thiết bị di động. Cũng in đậm là tính chất quy định hơn của thanh tác vụ.

Những ứng dụng nên thử trên windows 11

Ít nhất bạn có thể chuyển các biểu tượng của thanh tác vụ trở lại bên trái bằng cách tìm hiểu các cài đặt, nhưng với những thay đổi khác thì không.

Start trên windows 11

Menu Start mới rất khác so với trong Windows 10. Bạn đã có một tập hợp các biểu tượng đơn giản cố định trong hai danh mục, Pinned và Recommended . Bạn có ít quyền kiểm soát cách sắp xếp các ứng dụng đã ghim, cũng như không thể nhóm chúng như trong Windows 10. Bạn cũng không thể thay đổi kích thước menu.

Những ứng dụng nên thử trên windows 11

Cách tiếp cận hợp lý này có thể phù hợp với bạn hoặc hoàn toàn có thể không. Tin tốt là đối với những người ghét menu Start mới, bạn có thể sử dụng một bản hack chỉnh sửa sổ đăng ký để buộc nó trở lại phong cách của Windows 10. Nếu vô tình làm lộn xộn một cái gì đó trong sổ đăng ký? Bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba như Start11 của Stardock để điều chỉnh giao diện.

Widgets – windows 11

Các widget đóng vai trò như một trung tâm hoạt động cho các sở thích trong cuộc sống của bạn. Thẻ khổng lồ này trượt ra từ phía bên trái của màn hình và hiển thị hỗn hợp tin tức, thông báo và thông tin được cá nhân hóa được đưa vào PC của bạn. Giống như nhiều phần tử khác của Windows 11, ngăn Widget không thể thay đổi kích thước nhưng bạn có thể tùy chỉnh những gì bạn thấy tương tự như iOS và các widget của nó, cũng xuất hiện khi bạn vuốt sang trái màn hình chính của iPhone.

Teams Chat

Những nỗ lực không ngừng của Microsoft nhằm thúc đẩy các ứng dụng của mình quản lý giao tiếp với bạn bè, gia đình và người quen dưới dạng ứng dụng Chat (đôi khi được gọi là Teams Chat) trong Windows 11. Trò chuyện đặt quyền kiểm soát các cuộc gọi điện video, trò chuyện và hơn thế nữa. Thanh tác vụ bạn có thể sử dụng nó để tắt tiếng và bật tiếng mọi người hoặc thậm chí bắt đầu trình bày trong cuộc gọi Nhóm. Ứng dụng thậm chí còn cho phép bạn nhắn tin cho bất kỳ ai có hồ sơ trong Nhóm nếu bạn có email hoặc số điện thoại được liên kết của họ.

Một số người sẽ thấy sự tập trung hóa này là một lợi ích. Những người khác chắc chắn sẽ không. Yêu nó hay ghét nó, ít nhất bạn cũng nên cho nó một sự thử nghiệm.

Windows Settings

Ứng dụng Settings đã có một cuộc đại tu lớn trong Windows 11. Bạn không chỉ có được khả năng kiểm soát chi tiết hơn đối với các khía cạnh khác nhau của hệ điều hành mà còn có thể dễ dàng hiểu từng danh mục bao gồm những gì và xem chi tiết từ đó. Nhìn chung, giao diện đạt được sự cân bằng tốt giữa đơn giản và rõ ràng nó không thô như trong Windows 10. Nếu không thích, bạn vẫn có thể truy cập Control Panel cũ (cảm ơn Microsoft) nhưng cách tiếp cận này để cài đặt có thể làm cho bố cục mới đáng gắn bó.
Những ứng dụng nên thử trên windows 11

Microsoft store trên windows 11

Windows 11 bạn sẽ có nhiều sự ưu ái rất cần thiết cho Windows Store. Người hâm mộ PC có thể nói những gì họ sẽ nói về macOS nhưng App Store của nó luôn vượt trội hơn Windows 10 về chức năng và sự sang trọng.

Điều đó đã thay đổi bây giờ. Giao diện đẹp hơn và được tổ chức tốt hơn ngay từ đầu và Microsoft đã hứa hẹn sẽ có một loạt các ứng dụng có sẵn bao gồm Zoom, Adobe Creative Cloud, Disney + và Microsoft Teams. Để thiết bị ở chế độ Windows 11 S mode có thể khả thi hơn trong tương lai gần, điều này sẽ giúp hỗ trợ công nghệ từ xa dễ dàng hơn nhiều.

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Các tính năng mới của windows 11 bạn nên thử