93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Các tính năng mới nổi bật của windows 11

1205 lượt xem 06/22/2021

Sau đây là một số tính năng mới có thể khiến bạn thích thú trên windows 11

Menu Bắt đầu, Thanh tác vụ và tìm kiếm mới trên windows 11

Điều đầu tiên nổi bật trong Windows 11 là Start Menu mới. Mặc dù gây tranh cãi nhưng đây là một trong những thay đổi thú vị nhất. Thiết kế mở ra kỷ nguyên mới của Windows cho Microsoft và mở ra quá khứ của Windows 10.

Thay vì lệch sang trái như đã có kể từ Windows 95 (ngoại trừ Windows 8), Microsoft hiện đang đẩy Start Menu vào giữa, mặc dù bạn vẫn có thể di chuyển nó sang trái nếu muốn.

Chỉ riêng điều đó thôi đã là một sự thay đổi lớn, nhưng thiết kế cũng khác. Thay vì có các ô Live Tiles và một danh sách dài các ứng dụng, Menu Start của Windows 11 hiển thị cho bạn các ứng dụng được “ghim” và các tệp gần đây nhất của bạn. Nó làm cho những thứ bạn muốn sử dụng trở nên dễ dàng với sự phân tâm tối thiểu và nó khá sảng khoái và dễ sử dụng.

Giao diện mới trên windows 11 với nhiều tiện ích

Ngay cả thanh Taskbar cũng được căn giữa để các ứng dụng xuất hiện ở giữa màn hình, nơi mắt bạn nhìn một cách tự nhiên. Và sau đó nó được ghép nối với một biểu tượng tìm kiếm mới, hiển thị một thanh tìm kiếm nổi, thay vì một hộp nằm lệch giữa như trong các phiên bản Windows hiện tại. Một lần nữa, điều này giúp đặt những thứ quan trọng nhất với bạn ở phía trước và trung tâm – giống như MacOS hoặc Chrome OS – và nó khá gọn gàng.

Animations mới trên windows 11

Bạn có nhớ “aero” trong Windows Vista và Windows 7 không? Windows có một hiệu ứng giống như kính đằng sau chúng và bạn có thể nhìn thấy một hình ảnh lạ mắt khi bạn xếp các ứng dụng và chương trình của mình. Điều này cũng có trong Windows 10, nhưng Microsoft đã giảm bớt một chút để nó tinh tế hơn. Chà, nó đã trở lại trong Windows 11 và nó chưa bao giờ đẹp như vậy.

Giờ đây, có rất nhiều hình ảnh động khác nhau trong Windows 11. Di chuyển Windows xung quanh màn hình của bạn để thực hiện đa nhiệm sẽ hiển thị hiệu ứng mờ như thủy tinh ở phía trước hình nền của bạn. Và chạm vào đầu cửa sổ bằng ngón tay của bạn sẽ hiển thị đường viền cửa sổ mới, giúp bạn hiểu nó sẽ đi đến đâu.

Nhưng đó không phải là tất cả. Mở và đóng ứng dụng, phóng to và thu nhỏ cửa sổ – tất cả đều có animations mới. Các ứng dụng hiện thu nhỏ khi chúng chuyển đến thanh tác vụ. Chúng cũng có hiệu ứng khi chúng mở ra từ bên trong nếu bạn nhấp vào nút phóng to. Đó là một cảm giác mới cho Windows cũ.

Một cách mới để thực hiện đa nhiệm với windows 11

Một trong những thứ phổ biến nhất mà mọi người sử dụng trong Windows là các ứng dụng chia đôi màn hình. Trong Windows 11, Microsoft dường như đã thêm tính năng “nhóm”. Nếu di chuột qua nút phóng to, bạn sẽ thấy sáu cách có thể ghép nối các cửa sổ đang hoạt động của mình với tất cả các cửa sổ đang mở khác. Sau đó, bạn có thể nhấp vào nút và tạo một nhóm và Windows 11 sẽ ghi nhớ sự kết hợp đó.

Đọc báo dễ dàng hơn trên windows 11

Điều này khá tuyệt. Tính năng này thực sự là một phần của Fancy Zones, một phần của Power Toys. Phần mềm do Microsoft sản xuất và cho phép bạn xếp các cửa sổ theo bố cục tùy chỉnh. Có vẻ như Microsoft cuối cùng đã đưa phần mềm đó vào Windows mà không cần tải thêm. Và nó thực sự trực quan để sử dụng mà không cần đường cong học tập.

Cải tiến điều khiển cảm ứng

Một vấn đề lớn với Windows 10 là cách nó xử lý cảm ứng. So với Chrome OS, iPad OS và các hệ điều hành khác, nó bị tụt lại phía sau do giao diện khó hiểu. Giờ đây Windows 11 mang đến một số thay đổi cần thiết bằng cách loại bỏ hoàn toàn chế độ máy tính bảng để chuyển sang một số chỉnh sửa nhỏ hơn.

Windows 11 cải tiến bằng cách khi bạn chạm vào một cửa sổ bằng ngón tay của mình, bạn sẽ thấy hình ảnh đại diện lớn hơn về nơi nó đang di chuyển. Điều đó giúp bạn sử dụng Windows dễ dàng hơn nếu bạn có máy tính bảng. Windows 11 cũng giới thiệu một bàn phím mới. Nó có hỗ trợ chèn ảnh GIF và cũng hiển thị hình ảnh rõ ràng hơn và có phản hồi âm thanh tốt hơn khi bạn chạm vào các phím.

Microsoft thậm chí còn nghĩ đến những người sử dụng phụ kiện như Surface Pen. Có một menu mới trong Windows Ink Workspace, nơi bạn có thể tùy chỉnh các ứng dụng của mình. Giờ đây, bạn có thể tự nhiên thêm các ứng dụng của riêng mình vào không gian làm việc Windows Ink, vì vậy bạn không cần phải truy cập Menu Bắt đầu mỗi khi bạn muốn chuyển sang viết mực.

Chế độ tối trên windows 11

Chế độ tối là nơi Windows 10 luôn bị ảnh hưởng. Việc chuyển sang chế độ tối không phải lúc nào cũng có thể thay đổi giao diện của một số ứng dụng hệ thống và trang cài đặt. Giờ đây trong Windows 11, Microsoft đã cố gắng điều chỉnh điều đó. Vẫn còn một số khu vực không hoàn toàn tương thích với chế độ tối, nhưng cách nó hiển thị trên thanh tiêu đề, thanh tác vụ và Trung tâm hành động thực sự rất trẻ trung.

Trung tâm hành động được làm mới

Microsoft đã thêm một số nhất quán vào giao diện tổng thể bên dưới. Bạn sẽ thấy rằng Action Center giờ đây cũng có các góc bo tròn và các nút trượt lớn hơn, giúp việc bấm nút dễ dàng hơn rất nhiều. Cách các nút được tạo hình trong Action Center phù hợp một cách tự nhiên với các đầu ngón tay của bạn. Đó là một sự làm mới đầy kích thích khiến bạn muốn chạm vào màn hình của mình.

trung tam tren windows 11

Có một số biểu tượng mới

Windows 10 gặp khó khăn với các biểu tượng, vì nhiều biểu tượng còn sót lại từ Windows 8, Windows Vista và thậm chí cả Windows 98. Microsoft đã đẩy mạnh các biểu tượng mới trên toàn bộ phạm vi sản phẩm của mình và giờ đây Windows 11 cũng đang bắt kịp sự thay đổi đó. Bản phát hành mang đến các biểu tượng mới cho tài liệu, nội dung tải xuống và hình ảnh. Khi bạn điều hướng theo cách của mình trong Hệ điều hành, bạn sẽ thấy các biểu tượng mới hơn.

Các cách mới để quản lý máy tính để bàn ảo

Máy tính để bàn ảo cũng đang chứng kiến ​​một sự thay đổi thú vị trong Windows 11. Giờ đây, việc quản lý các máy tính để bàn ảo chuyển sang một khu vực dành riêng ở cuối màn hình. Bạn thậm chí có thể thay đổi hình nền riêng lẻ trên từng màn hình ảo và trượt chúng sang trái và phải bằng chuột và ngón tay của bạn. Đó là một cách tự nhiên và gắn kết hơn để đối phó với mọi thứ.

Có thể nói kỳ vọng của người dùng vào windows 11 mới sẽ rất lớn do họ mong chờ một hệ điều hành mới với giao diện thân thiện và dễ dàng sử dụng hơn. Chúng ta cùng đón chờ phiên bản chính thức để có được trải nghiệm chân thực nhất.

Nếu bạn cần mua những dòng surface như, Surface Book, surface laptop, surface pro, surface go cùng với những chiếc laptop khác như Dell, Dell Xps, Dell Xps 2021… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Các tính năng mới nổi bật của windows 11