93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Các tính năng mới sắp có trên trình duyệt Microsoft Edge

837 lượt xem 07/23/2021

Trình duyệt Microsoft Edge đang ngày càng được hoàn thiện với hàng loạt các tính năng mới sắp được ra mắt vào thời gian tới.

Một số thay đổi trên trình duyệt Microsoft Edge

Microsoft Edge trình duyệt đặc trưng của cha để hệ điều hành windows đã nhận được các bản cập nhật trong suốt cả năm – và còn nhiều hơn thế nữa. Bản đồ tính năng hiện tại cho Edge tiết lộ rằng một sốthay đổi thú vị đối với trình duyệt sẽ sớm ra mắt. Trong khi cũng có một sốcập nhật nhỏ hơn đang được phát triển, hai điểm nổi bật bao gồm các nhóm tab và Video Picture in Picture (PiP).

Bản đồ lộ trình do Microsoft trình bày bao gồm một mốc thời gian từ cuối năm 2020 đến tháng 9 năm 2021. Chúng bao gồm hơn 70 thay đổi đối với Microsoft Edge. Rất nhiều thay đổi này đã được ra mắt và triển khai. Chẳng hạn như thêm ngày sinh vào tính năng tự động điền hoặc khả năng xóa hàng loạt mật khẩu. Tuy nhiên các kếhoạch của Microsoft cho phần còn lại của năm thú vị hơn một chút hứa hẹn sẽ mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng.

Một số tính năng mới trên trình duyệt microsoft edge

Một thay đổi mà nhiều người dùng Microsoft Edge có thể mong đợi là nhóm tab. Đã có mặt trong Google Chrome, nhóm tab cho phép người dùng tổ chức các tab của trình duyệt. Người dùng Microsoft Edge sẽ có thể phân loại chúng theo các nhóm do người dùng xác định. Các tab sau đó sẽ hiển thị thành các phần riêng biệt và sẽ dễ dàng phân biệt với các nhóm tab khác. Cũng có thể di chuyển các tab trong các nhóm được chỉ định để sắp xếp chúng. Thay đổi này sẽ được bổ sung với phiên bản 93 của Microsoft Edge, phiên bản mà theo Microsoft sẽ được phát hành trong tháng này.

Tính năng Video Picture in Picture trong Microsoft Edge

Tính năng lưu ý tiếp theo liên quan đến chức năng Video Picture in Picture (PiP). Tính năng này đã có sẵn trong Chrome thông qua một tiện ích mở rộng. Mặc dù PiP đã là một phần của Microsfot Edge được một thời gian. Nhưng việc tìm kiếm và sử dụng nó không phải là một quá trình trực quan và dễ dàng. Microsoft đang mang đến những cải tiến có thể làm cho nó được sử dụng rộng rãi hơn.

Một số tính năng mới trên trình duyệt microsoft edge

Video Picture in Picture cho phép người dùng xem video trong một cửa sổ nổi ở góc màn hình của họ. Bạn có thể tương tác với video bất kỳ lúc nào để phóng to cửa sổ, tạm dừng video và hơn thế nữa. Bản xem trước video nhỏ cũng có thể được di chuyển xung quanh màn hình và thậm chí là ngoài màn hình. Bắt đầu với Microsoft Edge phiên bản 93, PiP sẽ có thể truy cập được từ thanh công cụ di chuột. Chỉ cần di chuột qua một video đang hoạt động sẽ cho phép người dùng xem video đó ở chế độ PiP. Cải tiến này vẫn đang được phát triển và sẽ ra mắt vào tháng 9.

Một số tính năng khác

Các tính năng khác sắp có trên Edge bao gồm dịch tự động cho các ngôn ngữ không xác định, các biện pháp an toàn cho gia đình được cải thiện và lịch sử giá trên Amazon Prime  cũng như chín nhà bán lẻ khác. Theo Microsoft, chúng ta có thể mong đợi thấy tất cả những điều này vào tháng 9 hoặc muộn hơn.

Như Microsoft gần đây đã thông báo về ngày ngừng sử dụng Internet Explorer, Edge dựa trên Chromium mới là trình duyệt chính của hãng và cũng là trình duyệt mà hãng đang đầu tư nhiều nguồn lực để phát triển. Có khả năng công ty sẽ tiếp tục cập nhật Edge để cố gắng cạnh tranh với các trình duyệt lớn khác. Chẳng hạn như Chrome và Firefox. Nhưng cũng để phù hợp với Windows 11 theo định hướng hiệu suất, được thiết lập để phát hành vào năm nay.

Một số tính năng mới trên trình duyệt microsoft edge

Nhờ có sự đầu tư mạnh tay vào nghiên cứu và phát triển Microsoft Edge nên người dùng đang dần có xu hướng chuyển sang sử dụng Edge để tiện lợi hơn. Nhất là với những máy có cấu hình không quá cao. Vì là trình duyệt của cha đẻ hệ điều hành windows do đó nên nó được tối ưu khá tốt trong các nhu cầu sử dụng hàng ngày. Trong đó khả năng tiết kiệm ram so với Chrome là khá đáng kể.

Không những vậy trình duyệt của Microsoft cũng ngày càng hiểu và thân thiện với người dùng hơn. Có thể nói đây là một trong những trình duyệt sẽ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm nhất với trình duyệt chrome của google.

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc laptop đến từ các thương hiệu  như hp gồm Hp pavilion, hp notebook… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell Xps, Dell Xps 2021 Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Các tính năng mới sắp có trên trình duyệt Microsoft Edge