93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Các ứng dụng được thiết kế lại trên windows 11 sắp tới

465 lượt xem 08/15/2021

Trong bản cập nhật mới nhất của windows 11 một số ứng dụng đã được thay đổi thiết kế đem lại một hình ảnh khác khá ấn tượng.

Ứng dụng Snipping Tool trên windows 11

Người dùng Windows 10 lâu năm sẽ biết rằng Microsoft đã hứa hẹn rằng Snipping Tool sẽ “chuyển đến một ngôi nhà mới” trong một thời gian. Panos Panay của Microsoft cũng đã hé lộ cái nhìn đầu tiên về Snipping Tool mới vào tuần trước.

Hiện tại các thông tin đã được tiết lộ đầy đủ Microsoft đã hợp nhất các ứng dụng Snipping Tool và Snip & Sketch cổ điển thành một ứng dụng Snipping Tool duy nhất. Snipping Tool mới này có ngôn ngữ thiết kế được cập nhật với các góc bo tròn và nhấn mạnh vào các điều khiển hỗ trợ cảm ứng. Nó cũng sẽ tôn trọng sự lựa chọn của bạn về chủ đề sáng hoặc tối hoặc cho phép bạn thiết lập chủ đề một cách độc lập.

Ứng dụng được thiết kế lại trên windows 11

Microsoft lưu ý rằng nếu bạn đã tắt thông báo hoặc bật Focus Assist bạn sẽ không được thông báo khi chụp ảnh màn hình. Công ty hứa hẹn điều này sẽ được khắc phục trong một bản cập nhật trong tương lai.

Ứng dụng hỗ trợ phím tắt Win + Shift + S để chụp ảnh màn hình và giới thiệu trang cài đặt mới. Tất nhiên tất cả các tính năng chỉnh sửa đều có ở đây như chú thích và cắt xén.

Mail and Calendar trên windows 11

Ứng dụng Mail and Calendar đã được cập nhật để hỗ trợ Chủ đề và thiết kế Fluent. Chức năng cốt lõi vẫn không thay đổi cho đến thời điểm hiện tại nhưng các cạnh bo tròn và thiết kế sạch sẽ giúp việc viết email và lên lịch cuộc họp dễ chịu hơn một chút.

Ứng dụng được thiết kế lại trên windows 11

Những ứng dụng này vẫn khác biệt với Outlook điều này có nghĩa là Microsoft sẽ duy trì hỗ trợ cả hai ứng dụng trong tương lai cho đến nay. Thời gian sẽ cho biết cách Microsoft quản lý hai ứng dụng này vì nó tiếp tục gắn kết chặt chẽ hơn Windows và Microsoft 365 với nhau.

Calculator

Ứng dụng Calculator mới có ngôn ngữ thiết kế Windows 11 mới bao gồm khả năng áp dụng các chủ đề. Giống như Snipping Tool mới bạn có thể áp dụng một chủ đề tách biệt với chính Windows. Sự nhấn mạnh vào hỗ trợ cảm ứng thực sự tỏa sáng ở đây với các mục tiêu cảm ứng lớn hơn để nhấn khi sử dụng Windows 11 trên màn hình cảm ứng. Microsoft cho biết ứng dụng cập nhật được viết bằng C # để khuyến khích các nhà phát triển phần mềm dám nghĩ dám làm đóng góp trên GitHub.

Ngoài ra, Calculator hoạt động như bình thường với khả năng sử dụng các chế độ tiêu chuẩn hoặc khoa học vẽ các phương trình trên biểu đồ, chuyển đổi đơn vị tiền tệ và thậm chí bật “Chế độ lập trình viên” đặc biệt cho lập trình viên và kỹ sư.

Ứng dụng được thiết kế lại trên windows 11

Microsoft đã tung ra bản xem trước Windows 11 sớm vào cuối tháng 6 cho những người trong cuộc. Những người đam mê có thể có được cái nhìn sớm về những thay đổi mà Microsoft đang thực hiện và thử nghiệm hệ điều hành cập nhật cho chính họ. Kể từ đó công ty đã liên tục bổ sung các tính năng như hộp tìm kiếm được cải tiến  trong Start Menu. Microsoft cũng làm sạch các menu ngữ cảnh, thêm chức năng sao chép và dán ngay vào menu cũng như khả năng “nhóm” các lệnh để điều hướng dễ dàng hơn.

Hi vọng windows 11 sẽ sớm được ra mắt với người dùng phổ thông để chúng ta có thể trải nghiệm được phiên bản tốt nhất với những thay đổi mang tính đột phá giữa windows 10 và 11. Với những thông tin cho đến thời điểm hiện tại đây hứa hẹn là một phiên bản hệ điều hành vô cùng hấp dẫn với người dùng.

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc laptop đến từ các thương hiệu  như hp gồm Hp pavilionhp notebook… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell XpsDell Xps 2021 Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Các ứng dụng được thiết kế lại trên windows 11 sắp tới