93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Cách cài đặt chế độ hai màn hình trên windows

1269 lượt xem 12/14/2021

Nhiều khi bạn sẽ muốn có hai màn hình để làm việc một cách dễ dàng hơn. Sau đây là hướng dẫn giúp bạn cài đặt chế độ màn hình kép trên windows dễ dàng.

Bạn thường sử dụng màn hình kép trên windows

Ngay cả một màn hình 24 inch rộng rãi cũng có thể cảm thấy chật chội khi bạn mở nhiều cửa sổ trên màn hình trên máy windows của mình . Còn tệ hơn nhiều nếu bạn bị giới hạn trong màn hình máy tính xách tay. May mắn thay, nó đủ đơn giản để thêm một màn hình thứ hai vào thiết lập PC của bạn và trải rộng.

Bất kỳ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay dùng hệ điều hành windows nào cũng có khả năng đồ họa để chạy màn hình kép. Tất cả những gì cần thiết là một màn hình thứ hai. Thật không may, những gì đã đúng với rất nhiều sản phẩm công nghệ trong năm nay, giá màn hình đã tăng do nguồn cung suy yếu. Một vài năm trước, bạn đã có một số tùy chọn màn hình chất lượng tốt với giá trên dưới 2 triệu rưỡi. Hiện nay, bạn thật may mắn khi tìm thấy một màn hình PC 21 inch trở lên với giá dưới 3 triệu rưỡi.

cài đặt màn hình kép trên windows

Màn hình ngày nay thường đi kèm với một số cổng kết hợp VGA, DVI, HDMI và DisplayPort. Nói cách khác, bạn sẽ có một số tùy chọn về cách kết nối màn hình với PC của mình. Mặc dù cáp VGA và DVI thường đi kèm với màn hình nhưng bạn có thể phải mua riêng cáp HDMI hoặc DisplayPort nếu đi theo tuyến đường đó. Chúng có thể dễ dàng mua trên mạng hiện nay

Bạn cũng có thể sử dụng màn hình TV của mình để hoạt động như một màn hình thứ hai, mặc dù làm như vậy có một số nhược điểm tiềm ẩn. Bất kể, phương pháp quản lý màn hình của bạn trong Windows đều giống nhau, như được mô tả bên dưới.

Cách thiết lập màn hình kép trên windows

Bước 1: Phần này rất dễ dàng. Chỉ cần kết nối màn hình thứ hai với ổ cắm điện và một cổng có sẵn trên máy tính chạy windows của bạn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn phải cho Windows biết cách quản lý hai màn hình. Nhấp chuột phải vào màn hình và chọn Screen resolution (Windows 7 và Windows 8) hoặc Display settings (Windows 10).

Cài đặt màn hình kép trên windows

 

Trong hộp thoại kết quả, bạn có thể chỉ định cách sắp xếp các màn hình. Tùy chọn Multiple Displaysmenu cho phép bạn kiểm soát cách hai màn hình làm việc cùng nhau. Chọn Extend these Displaysnày sẽ nhắc Windows coi các màn hình của bạn là một màn hình liền kề.

Bước 3: Chọn thứ tự màn hình. Bạn có thể cho Windows biết màn hình nào ở bên trái hoặc bên phải bằng cách kéo các biểu tượng màn hình ở đầu hộp thoại. Làm sai điều này khi bạn cuộn chuột sẽ rất khó hiểu.

Bước 4: Chọn màn hình chính. Tùy chọn  Make this my main display điều khiển tùy chọn mà màn hình trở nên thanh công cụ và nút Start. Nếu bạn không thấy tùy chọn đó, thì màn hình hiện được chọn đã là màn hình chính.

Bạn cũng có thể kiểm soát nhiều cài đặt này bằng cách nhấp chuột phải vào màn hình và chọn bảng điều khiển đồ họa của bạn.

Hiện nay nhiều người dùng máy tính windows chuyên nghiệp thường sẽ cần tới thêm một màn hình nữa để họ có thể làm việc một cách thoải mái và hiệu quả. Hi vọng rằng hướng dẫn sử dụng màn hình kép này sẽ giúp bạn dễ dàng cài đặt hai màn hình để làm việc năng suất hơn.

Có khá nhiều tùy chọn cài đặt màn hình trên máy tính sử dụng windows rất dễ hiểu mà bất kể người dùng nào cũng có thể thực hiện được. Nhất là với hệ điều hành windows 11 đã được ra mắt, giao diện hệ điều hành khá thân thiện cho người dùng nên bạn có thể thực hiện một số cài đặt một cách dễ dàng.

Mua laptop ở đâu uy tín hiện tại

Bạn có thể tham khảo thêm các dòng laptop windows như DellDell XpsDell Xps 2021Surface proSurface laptop, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Cách cài đặt chế độ hai màn hình trên windows