93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Cách cài đặt giúp nâng cao bảo mật trên windows

387 lượt xem 09/14/2021

Rủi ro tiềm ẩn về đánh cắp dữ liệu đang ngày càng lo ngại. Bạn có thể tăng tính bảo mật trên windows của mình với một số cài đặt sau

Bật tính năng bảo vệ chống ransomware trong của windows

Phần mềm chống vi rút có vai trò quan trọng giúp dữ liệu của bạn được an toàn hơn và Windows có tích hợp riêng của nó. Được gọi là “Bảo mật Windows”, tính năng bảo vệ chống vi-rút tích hợp này nhận được các bản cập nhật định nghĩa hàng ngày và hàng tuần từ Microsoft và có thể cung cấp khả năng bảo vệ chống lại các lỗi phổ biến các mối đe dọa. Nó không chuyên sâu như một chương trình chống vi-rút trả phí nhưng nó hoàn thành công việc theo hầu hết các chuyên gia . Vì vậy nếu bạn không sử dụng hoặc chưa bật và không có phần mềm diệt vi-rút, hãy thử!

Cách bảo mật tốt hơn trên windows của bạn

Có một cài đặt trong Windows Security mà bạn có thể muốn bật. Ứng dụng có tính năng bảo vệ Ransomware thường bị tắt theo mặc định. Bạn có thể tìm thấy nó trong phần bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi rút V của ứng dụng. Bạn sẽ muốn bật Controlled folder access, để bạn có thể bảo vệ các tệp, thư mục và vùng bộ nhớ trên thiết bị của mình khỏi quyền truy cập của các chương trình và ứng dụng được phép.

Điều này không hoàn toàn ngăn chặn ransomware lây nhiễm vào PC của bạn nhưng nó giúp bất kỳ ransomware nào có thể truy cập vào các thư mục mà bạn định sẵn. Điều này có thể đảm bảo rằng trong trường hợp ransomware xâm nhập hệ thống của bạn, bạn sẽ vẫn có quyền truy cập vào các tệp quan trọng và sẽ không bị mất tệp nếu ransomware thậm chí còn giả mạo hơn.

Bật Windows Sandbox

Tiếp theo là một công cụ bảo mật khác được tích hợp trong Win 10 và Windows 11 Pro. Được gọi là Windows Sandbox, nó cho phép bạn mở phiên bản Win 10 và Win 11 được ảo hóa và chứa trên hệ thống hiện có của bạn.

Một thói quen tốt là sử dụng Windows Sandbox khi bạn muốn truy cập các trang web có khả năng không an toàn hoặc thử các ứng dụng không xác định trước khi chạy chúng trên PC thực của bạn. Điều này là do các phiên Windows Sandbox chạy như một máy ảo và không có quyền truy cập vào các ổ đĩa hoặc tệp chính của bạn.

Cách bảo mật tốt hơn trên windows của bạn

Về cơ bản bạn có thể kích hoạt Windows Sandbox bằng cách kiểm tra xem PC của bạn có hỗ trợ ảo hóa hay không. Nếu có hãy đảm bảo rằng nó đã được bật trong BIOS. Bạn cũng sẽ cần phải chạy Windows 10 Pro để sử dụng Windows Sandbox. Vì vậy hãy kiểm tra điều đó. Nếu bạn không sử dụng Win 10 Pro hãy nâng cấp lên nó qua Microsoft Store. Sau đó, bạn có thể truy cập Windows Control Panel, tìm kiếm Turn Windows Features On or Off cuộn xuống trong danh sách và bật Windows Sandbox.

Bạn sẽ phải khởi động lại PC và sau khi khởi động lại bạn có thể tìm kiếm Windows Sandbox trong danh sách ứng dụng và chạy nó như một ứng dụng thông thường. Bạn sẽ có màn hình nền thanh tác vụ và ổ đĩa ảo. Bạn sẽ có thể khám phá không gian ảo và thử các ứng dụng không xác định mà không gây nguy hiểm cho tính bảo mật của PC.

Sử dụng Windows Bitlocker

Cuối cùng trong danh sách là Windows Bitlocker. Đây là một tính năng được tích hợp sẵn trong Windows 10 Pro và nó siêu hữu ích để giúp bảo vệ các tệp của bạn. Như tên gợi ý Bitlocker tích hợp với hệ điều hành và mã hóa ổ đĩa “C” chính của bạn để đảm bảo rằng không ai có thể truy cập dữ liệu của bạn hoặc xóa PC của bạn nếu nó bị mất hoặc bị đánh cắp.

Cách bảo mật tốt hơn trên windows của bạn

Bitlocker hoạt động với chip TPM trong PC của bạn và tạo “khóa khôi phục” gắn với tài khoản Microsoft của bạn. Vì vậy khi khởi động máy tính bạn sẽ cần số PIN hoặc “chìa khóa” để vào màn hình khôi phục hoặc đặt lại Windows 10. Tuy nhiên tính năng này cũng chỉ khả dụng trong Windows 10 Pro và không có trong Windows 10 Home.

Thông thường Bitlocker được bật theo mặc định. Nếu nó chưa được bật bạn có thể tìm kiếm nó trong Start Menu và chọn Manage Bitlocker để quản lý và thiết lập tính năng.

Mua laptop ở đâu uy tín?

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Cách cài đặt giúp nâng cao bảo mật trên windows