93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Cách chỉnh độ phân giải trên laptop windows

3213 lượt xem 07/30/2021

Nhiều người dùng laptop windows không biết thiết bị của họ có thể điều chỉnh độ phân giải màn hình một cách dễ dàng. Trong vài tính huống cụ thể nó có thể rất hữu ích. Cách làm sẽ được hướng dẫn cụ thể trong bài viết.

Điều chỉnh độ phân giải màn hình laptop Windows 10

Bước 1: Điều hướng đến ứng dụng Windows 10 Settings app. Bạn có thể làm như vậy bằng cách chọn biểu tượng Start Menu ở góc dưới cùng bên trái của màn hình, sau đó nhấp vào biểu tượng hình bánh răng xuất hiện ở phía dưới bên trái của Start Menu. Bạn cũng có thể chỉ cần tìm kiếm từ “Settings” trong hộp tìm kiếm nằm ở bên phải của biểu tượng Start Menu. Sau đó chọn ứng dụng Settings từ kết quả tìm kiếm xuất hiện.

Bước 2: Trong menu ứng dụng Settings chọn System. Sau đó chọn Display (nếu nó chưa được chọn).

Bước 3: Cuộn xuống phần có nhãn Scale and Layout

Bước 4: Nhấp vào menu thả xuống trong tiểu mục Display Resolution. Chọn độ phân giải mong muốn của bạn từ menu thả xuống.

Cách chỉnh độ phân giải cho màn hình laptop windows

Bước 5: Trong hộp thoại xuất hiện xác nhận lựa chọn của bạn bằng cách nhấp vào Keep Changes. Sự thay đổi về độ phân giải sẽ được nhìn thấy ngay lập tức.

Điều chỉnh độ phân giải màn hình laptop Windows 11

Bước 1: Điều hướng đến ứng dụng Windows 11 Settings. Bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp vào biểu tượng Wi-Fi, âm thanh hoặc pin ở dưới cùng bên phải của màn hình, sau đó nhấp vào bánh răng cài đặt nhỏ. Bạn cũng có thể tìm kiếm Settings trong Start Menu đầu để truy cập ứng dụng cài đặt trực tiếp hơn một chút.

Bước 2: Ở đầu ứng dụng Settings bạn sẽ thấy một liên kết cho Display. Bấm vào đây sau đó bấm vào màn hình mà bạn muốn thay đổi độ phân giải màn hình. Màn hình sẽ được gắn nhãn là “1” hoặc “2” nếu bạn có nhiều màn hình được kết nối. Nếu bạn không có nhiều màn hình được kết nối, hãy chuyển sang bước 3.

Cách chỉnh độ phân giải cho màn hình laptop windows

Bước 3: Cuộn xuống ứng dụng Settings một chút và tìm phần Scale and Layout rồi nhấp vào Display Resolution. Bạn sẽ thấy các tùy chọn độ phân giải. Chọn một sau đó bấm Keep changes để áp dụng các thay đổi về độ phân giải.

Cách điều chỉnh độ phân giải màn hình trong Win 7

Microsoft đã kết thúc hỗ trợ cho Windows 7 vào ngày 14 tháng 1 năm 2020 và nếu bạn vẫn đang chạy Windows 7 chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp thiết bị của mình lên Windows 10 để thiết bị của bạn tiếp tục có quyền truy cập vào bảo mật quan trọng của Microsoft qua các bản cập nhật.

Trong thời gian chờ đợi nếu bạn có thiết bị Windows 7 nằm trong gói hỗ trợ mở rộng có trả phí của Microsoft, thì đây là cách điều chỉnh độ phân giải màn hình cho thiết bị đó.

Bước 1: Đi tới Control Panel

Cách chỉnh độ phân giải cho màn hình laptop windows

Bước 2: Trong phần có nhãn Appearance and Personalization, chọn Adjust Screen Resolution.

Bước 3: Chọn menu thả xuống gần Resolution và sau đó kéo thanh trượt đến độ phân giải mong muốn của bạn. Chọn Apply.

Bước 4: Để xác nhận các thay đổi của bạn hãy chọn Keep. Nếu bạn thay đổi ý định và muốn giữ nguyên độ phân giải cũ hãy chọn Revert.

Hi vọng bạn có thể thực hiện thay đổi độ phân giải trên laptop windows của mình một cách dễ dàng. Nếu được thì bạn nên để độ phân giải cao nhất để có được trải nghiệm hiển thị tốt. Những độ phân giải thấp hơn có thể sẽ tiết kiệm được một phần năng lượng nhưng đem lại khả năng hiển thị thấp tạo cảm giác không thoải mái khi làm việc. Nếu laptop của bạn đang chuẩn bị hết pin thì đây cũng có thể là một sự lựa chọn để duy trì thêm thời gian sử dụng tránh ảnh hưởng đến công việc.

Nếu bạn đang tìm kiếm những dòng surface của microsoft như surface go, surface pro… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell Xps, Dell xps 2021 Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Cách chỉnh độ phân giải trên laptop windows