93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Cách chụp ảnh màn hình dễ nhất trên windows 10

1079 lượt xem 08/06/2021

Chụp ảnh màn hình trên windows 10 vô cùng dễ dàng nhưng có thể nhiều người chưa biết.

Cách chụp ảnh màn hình trên Windows với Print Screen

Bàn phím của bạn phải có phím Print Screen và rất dễ tìm. Thường nó sẽ ở đâu đó xung quanh phần trên cùng bên phải của bàn phím, với “print screen” trên đó. Trên một số bàn phím nó được viết tắt như “PrtSc” hoặc nó có thể là chức năng phụ của một phím, trong trường hợp đó bạn sẽ cần sử dụng phím “Fn” của bàn phím để sử dụng nó.

Cách chụp màn hình windows 10

Với phím Print Screen trên bàn phím bạn có thể chụp ảnh màn hình toàn màn hình hoặc chụp một cửa sổ đang hoạt động.

Chụp ảnh toàn bộ màn hình trên windows

Nhấn phím Print Screen. Thao tác này sẽ ngay lập tức chụp ảnh màn hình của toàn bộ màn hình của bạn (bao gồm bất kỳ máy tính để bàn mở rộng nào bạn có). Ảnh chụp màn hình được thêm vào khay nhớ tạm của bạn cho phép bạn dán nó vào nơi khác và tự động được lưu vào thư mục Ảnh chụp màn hình của bạn.

Chụp màn hình của một cửa sổ đang hoạt động của windows

Để chỉ chụp cửa sổ đang hoạt động của bạn, hãy nhấn Alt + Print Screen. Thao tác này sẽ chỉ chụp ảnh màn hình của cửa sổ đang hoạt động vì vậy nếu bạn có một số cửa sổ đang mở hãy đảm bảo chọn cửa sổ cụ thể mà bạn muốn chụp để làm cho nó hoạt động. Giống như với ảnh chụp màn hình toàn màn hình ảnh này được thêm vào khay nhớ tạm của bạn cũng như tự động được lưu vào thư mục Ảnh chụp màn hình của bạn.

Dán ảnh chụp màn hình vào nơi bạn muốn

Sau khi bạn chụp ảnh màn hình ảnh chụp màn hình đó sẽ được thêm vào khay nhớ tạm của bạn cho phép bạn nhanh chóng dán nó vào một số ứng dụng. Bạn có thể dán nó vào một trình chỉnh sửa hình ảnh như Paint 3D để chỉnh sửa và lưu nó. Hoặc bạn có thể chia sẻ nó với bạn bè hoặc đồng nghiệp bằng cách dán hình ảnh vào cuộc trò chuyện hoặc email.

Đó là tất cả những gì cần làm nếu bạn chỉ cần một cách để chia sẻ nhanh những gì trên màn hình của mình. Tuy nhiên có nhiều cách nâng cao hơn để chụp màn hình trên PC.

Cách chụp các phần trên màn hình của bạn

Nếu bạn muốn chính xác hơn một chút với ảnh chụp màn hình của mình Windows 10 có một số công cụ có thể giúp bạn. Microsoft đã tung ra ứng dụng này có tên là Snip & Sketch thay thế cho Snipping Tool cũ và nó cho phép bạn chụp ảnh màn hình theo nhiều cách khác nhau cũng như chỉnh sửa và chú thích các ảnh chụp màn hình đó.

Snip & Sketch cung cấp cho bạn tùy chọn chụp ảnh màn hình ngay bây giờ hoặc sau vài giây nếu bạn cần một chút thời gian để chuẩn bị. Ngoài ra nó sẽ cho phép bạn chỉnh sửa, cắt và chú thích ảnh chụp màn hình hiện có ngay cả những ảnh bạn chưa chụp bằng ứng dụng.

Cách chụp màn hình windows 10

Để chạy ứng dụng Snip & Sketch chỉ cần nhập “Snip & Sketch” vào thanh tìm kiếm của Windows 10 để tìm ứng dụng và khởi chạy nó.

Chụp ảnh màn hình của một khu vực cụ thể

Để chụp ảnh màn hình của một phần màn hình bạn muốn chụp, hãy nhấp vào “New” và chọn thời điểm bạn muốn chụp ảnh màn hình. Nếu bạn chọn “Snip now” màn hình của bạn sẽ tối đi và con trỏ chuột của bạn sẽ chuyển thành hình chữ thập.

Chỉ cần đặt con chuột của bạn vào góc của khu vực bạn muốn chụp nhấp vào nó rồi giữ và kéo cho đến khi toàn bộ khu vực được chọn rồi thả tay ra.

Như với kỹ thuật chụp ảnh màn hình đầu tiên mà chúng ta đã xem qua phương pháp này chụp ảnh chụp màn hình và thêm nó vào khay nhớ tạm của bạn. Snip & Sketch cũng sẽ ngay lập tức hiển thị ảnh chụp màn hình mới của bạn bên trong ứng dụng. Ở đó, bạn có thể chỉnh sửa ảnh chụp màn hình mới của mình, chú thích nó và lưu nó dưới dạng tệp.

Chụp ảnh màn hình dạng tự do

Bạn cũng có thể vẽ không gian chụp dạng tự do. Để thực hiện việc này hãy nhấp vào “New” và chọn tùy chọn Freeform từ các nút ở đầu màn hình chụp. Giống như bước trên bạn chỉ cần đặt chuột vào góc của khu vực bạn muốn chụp, nhấp vào nó, giữ và kéo cho đến khi toàn bộ khu vực được chọn rồi thả tay ra.

Cách chụp màn hình windows 10

Phương pháp này cũng thêm ảnh chụp màn hình của bạn vào khay nhớ tạm và hiển thị nó trên ứng dụng Snip & Sketch.

Chụp ảnh màn hình của một cửa sổ

Ứng dụng Snip & Sketch cũng cho phép bạn nhanh chóng chụp ảnh màn hình của một cửa sổ cụ thể ngay cả những cửa sổ không hoạt động. Để làm như vậy hãy nhấp vào “New” và chọn tùy chọn Windows Snip từ thanh công cụ ở trên cùng. Nếu bạn có một số cửa sổ đang mở chỉ cần đánh dấu cửa sổ bạn muốn chụp bằng con trỏ chuột và nhấp.

Hãy nhớ rằng nếu bạn có các cửa sổ xếp tầng hoặc xếp chồng lên nhau bạn vẫn có thể đánh dấu và chọn một cửa sổ phía sau cửa sổ đầu tiên để chụp ảnh màn hình. Tuy nhiên không giống như trên Mac, Windows 10 không thực sự chụp ảnh màn hình của nó như nó sẽ trông như thế nào nếu nó là cửa sổ đang hoạt động. Thay vào đó nó cũng chụp phần cửa sổ đang hoạt động đang cản trở nó dẫn đến ảnh chụp màn hình trông rất vui nhộn.

Trước khi sử dụng công cụ này hãy đảm bảo rằng cửa sổ bạn muốn chụp không bị cản trở để chụp ảnh màn hình thành công hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm những dòng surface của microsoft như surface go, surface pro… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell XpsDell xps 2021 Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Cách chụp ảnh màn hình dễ nhất trên windows 10