93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Cách chuyển từ windows 11 xuống win 10 nếu bạn thấy không phù hợp

5494 lượt xem 11/15/2021

Có rất nhiều người đã nâng cấp lên windows 11 nhưng cảm thấy không phù hợp và muốn hạ xuống win 10. Dưới đây là cách làm bạn có thể thực hiện.

Cách hạ từ windows 11 xuống win 10

Bước 1: Truy cập Windows Update trong Windows 11

Để bắt đầu quá trình hạ cấp Windows 11 xuống Win 10, bạn sẽ cần truy cập trang cài đặt của Windows 11. Nhấn Windows Key và  I trên bàn phím của bạn khi ở trong bất kỳ ứng dụng nào hoặc trên màn hình của bạn.

Cách hạ windows 11 xuống win 10

 

Sau đó, nhấp xuống  Windows Update trong thanh bên. Bạn có thể thấy rằng Windows Update là nơi lưu trữ mọi thứ liên quan đến phần mềm, cập nhật thiết bị và lập lịch hoặc thậm chí tham gia chương trình Người dùng nội bộ Windows. Bạn không cần phải quan tâm về những tính năng đó, trọng tâm sẽ chỉ là Update History trong bước tiếp theo.

Bước 2: Nhấp vào Update History

Tiếp theo, bạn sẽ cần nhấp vào Update History ở giữa màn hình. Bạn có thể cần phải cuộn xuống để xem nó. Khi đó, hãy cuộn xuống danh sách các bản cập nhật đã cài đặt để đến Recovery Options.

Cách hạ windows 11 xuống win 10

Quay trở lại Windows 10 liên quan đến việc sử dụng bản sao lưu đã đề cập trước đó mà Windows 11 đã tạo và Recovery Options sẽ là cần cho việc này. Một lần nữa, hãy nhớ rằng bạn sẽ chỉ thấy tùy chọn này nếu đã 10 ngày kể từ khi bạn nâng cấp lên Windows 11. Sau 10 ngày, tùy chọn này sẽ biến mất và bạn sẽ cần xem một tùy chọn khác ở cuối hướng dẫn của bài viết.

Bước 3: Nhấp vào nút “Recovery” và “Go Back”

Khi bạn nhấp vào  nút Go Back, Microsoft sẽ nhắc bạn về lý do tại sao bạn quyết định quay lại Windows 10. Bạn có thể chọn bất kỳ tùy chọn nào trên màn hình hoặc nhập câu trả lời của riêng bạn. Câu trả lời của bạn sẽ giúp ích cho quá trình phát triển của Windows 11. Sau khi điền xong, hãy nhấp vào Next ở dưới cùng.

Sau đó, Windows 11 sẽ hỏi bạn xem bạn có muốn kiểm tra các bản cập nhật hay không. Những điều này có thể giúp khắc phục các sự cố bạn đang gặp phải (như các vấn đề về hiệu suất với GPU AMD ), vì vậy hãy cố gắng thử. Nếu cách đó không hiệu quả, bạn có thể quay lại làm theo các bước trước đó và chọn “No, Thanks” .

Lý do hệ điều hành

Microsoft sẽ cảnh báo bạn về những điều liên quan đến dữ liệu mà chúng tôi đã đề cập ở đầu phần và bạn có thể chấp nhận bằng cách nhấp vào Next. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn sẽ cần nhớ mật khẩu của mình để đăng nhập vào Windows 10, vì vậy đừng quên mật khẩu. Nhấp vào Next một lần nữa để xác nhận.

Bước 4: Hãy để Windows làm tiếp công việc của nó

Sau khi bạn nhấp vào Next một vài lần, Windows 11 sẽ cung cấp cho bạn nút Go Back to Windows 10. Nhấp vào đây và Windows 11 sẽ làm được điều kỳ diệu của nó. PC của bạn sẽ tự động quay trở lại Windows 10. Tùy thuộc vào tốc độ PC của bạn, trung bình sẽ mất ít hơn 5 phút. PC của bạn sẽ khởi động lại khoảng hai lần và sau khi khởi động lại, bạn sẽ được đưa ngay trở lại màn hình Windows 10 của mình.

Quyết định hạ hệ điều hành

Cách về windows 10 nếu đã quá 10 ngày

Nếu đã hơn 10 ngày kể từ khi bạn nâng cấp lên Windows 11, thì các phương pháp đã đề cập ở trên sẽ không hoạt động. Để quay lại Windows 10, bạn sẽ phải thực hiện những gì được gọi là “clean install” hệ điều hành Windows. Điều này liên quan đến việc xóa mọi thứ khỏi máy tính của bạn và bắt đầu từ mới, vì vậy hãy đảm bảo sao lưu các tệp của bạn.

Cách hạ windows 11 xuống win 10

Cách dễ nhất để thực hiện việc này là truy cập trang tải xuống Windows 10 của Microsoft trên máy tính chạy Windows 11 của bạn và tìm kiếm Tạo phương tiện cài đặt Windows 10 . Tải xuống công cụ, mở nó, sau đó làm theo các bước trên màn hình. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình chọn tùy Upgrade This PC Now. Làm theo tất cả các lời nhắc trên màn hình của bạn và Windows 10 sẽ cài đặt, đưa máy tính của bạn trở lại thời điểm như mới.

Bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy như DellDell XpsDell Xps 2021Surface proSurface laptop, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Cách chuyển từ windows 11 xuống win 10 nếu bạn thấy không phù hợp