93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Cách để cập nhật lên hệ điều hành windows 11 mới nhất

1187 lượt xem 10/06/2021

Như vậy là windows 11 đã chính thức được ra mắt và bạn có thể cập nhật ngay trên chiếc máy của mình nếu chúng đủ điều kiện.

Windows 11 chính thức được ra mắt vào đầu tháng 10

Như vậy là vào ngày 5 tháng 10 tại Việt Nam và trên thế giới người dùng win đã có thể sử dụng được phiên bản hệ điều hành mới nhất của microsoft thông qua thiết bị của mình. Đây là một bước ngoặt lớn của hãng dành cho người dùng của mình với rất nhiều những sự thay đổi trên hệ điều hành mới.

cách nâng cấp lên windows 11 mới nhất

Windows 11 có thể sẽ làm tăng sức cạnh tranh của các thiết bị win hơn so với dòng Mac của apple. Nhờ sự tối ưu về giao diện và hiệu năng cũng được đồng bộ đáng kể. Trong tương lai không xa chắc chắn những chiếc máy tính win sẽ sử dụng dễ dàng, nhanh gọn và tiện lợi hơn rất nhiều.

Nếu máy tính Win 10 của bạn đủ điều kiện để nâng cấp, bạn sẽ nhận được thông báo trong phần cài đặt Windows Update. Microsoft hy vọng đến giữa năm 2022, tất cả các thiết bị Win 10 đủ điều kiện sẽ nhận được bản nâng cấp Windows 11.

Cách cập nhật windows 11 thông qua update

Nhiều khách hàng nghĩ rằng nếu muốn nâng cấp lên win 11 trên thiết bị của mình. Họ sẽ cần cài lại win và công việc này không hề đơn giản. Có lẽ sẽ phải những người am hiểu về kỹ thuật thì mới có thể thực hiện được. Tuy nhiên sự thật thì không phải như vậy. Microsoft ngày càng hiểu và lắng nghe người dùng hơn. Do đó mọi hoạt động của hãng đều đặt vào vị trí là người sử dụng.

Việc nâng cấp lên hệ điều hành windows 11 dễ dàng hơn bạn tưởng rất nhiều. Bạn chỉ cần cập nhật lên hệ điều hành mới nhất trong cài đặt là có thể trở thành một trong những người đầu tiên trên thế giới sử dụng win 11. Nó dễ dàng đến mức có lẽ ai cũng có thể thực hiện dù không phải là chuyên gia về kỹ thuật. Sau đây là hướng dẫn bạn nâng cấp lên win 11 dễ dàng nhất

Nâng cấp windows 11 từ win 10

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, bạn có thể kiểm tra xem thiết bị của mình có đủ điều kiện nâng cấp hay không (tức là đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Windows 11) bằng ứng dụng PC Health Check.

Nếu đủ điều kiện bạn có thể thực hiện các bước sau

Bước 1. Vào Settings của Windows, chọn Update & Security > Windows Update.

cách nâng cấp lên windows 11 mới nhất

Bước 2. Nếu máy bạn đủ điều kiện và được microsoft hỗ trợ nâng cấp bạn sẽ thấy thông báo mới nâng cấp lên Win 11 chính thức từ Microsoft, nhấn Download and install để bắt đầu cài đặt Windows 11 chính thức nhé.

Cập nhật bằng Assistant

Do windows 11 là hệ điều hành mới ra mắt nên có thể gặp một số lỗi không tương thích. Nếu bạn thực hiện theo cách này có thể sẽ xuất hiện một số lỗi không mong muốn. Do đó bạn chỉ nên sử dụng cách này trên máy phụ để nếu có vấn đề gì xảy ra cũng không ảnh hưởng đến công việ.

Bước 1. Bạn truy cập vào trang web bên dưới, tại mục Windows 11 Installation Assistant, chọn Before you begin để đọc các điều kiện về nâng cấp.

cách nâng cấp lên windows 11 mới nhất

Bước 2. Nhấn Download Now. Sau khi tải về xong Windows 11 Installation Assistant, bạn chạy và làm theo các hướng dẫn trên màn hình để bắt đầu cài đặt Windows 11.

Yêu cầu về phần cứng lên windows 11

Trên Win 11, bạn sẽ cần một chiếc máy tính phức tạp hơn. Theo danh sách các yêu cầu phần cứng máy tính của Microsoft đối với Windows 11, đây là lần đầu tiên bạn cần một bộ xử lý đa lõi để chạy Win, mặc dù nó sẽ không cần phải mạnh như vậy: chỉ cần một bộ xử lý 1GHz, 64-bit với 2 hoặc nhiều lõi hơn. (Đừng lo lắng về việc liệu máy tính của bạn có bao gồm chip 64 bit hay không, vì hầu như tất cả các máy tính đều có bộ xử lý 64 bit kể từ những năm 2000).

Windows 11 sẽ yêu cầu CPU Core thế hệ thứ 8 trở lên, theo yêu cầu phần cứng của Windows 11 đối với CPU Intel. Một danh sách tương tự các bộ xử lý AMD được hỗ trợ trên Windows 11 cho biết rằng dòng Ryzen 2000 trở lên được hỗ trợ. Snapdragon 850 của Qualcomm trở lên, thông qua Snapdragon 8cx Gen 2, cũng được hỗ trợ bởi Windows 11.

Nếu bạn cần mua những dòng surface như, Surface Booksurface laptopsurface prosurface go cùng với những chiếc laptop khác như Dell, Dell Xps, Dell Xps 2021… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Cách để cập nhật lên hệ điều hành windows 11 mới nhất