93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Cách ghi âm dễ dàng trên windows 10 ai cũng làm được

616 lượt xem 12/01/2021

Ghi âm thanh rất đơn giản trong Windows 10. Tất cả những gì bạn cần là một micrô và phần mềm để thu âm đầu vào.

Tuy nhiên, bạn không phải chi tiền cho một chương trình Ghi âm. Tất nhiên vẫn tồn tại các chương trình trả phí tốt nhưng bạn có thể làm tốt với các dịch vụ miễn phí. Điều đó sẽ phù hợp nếu bạn dự định làm rất ít trong quá trình chỉnh sửa.

Ghi âm bằng Voice Recorder

Chương trình Ghi âm dễ sử dụng này đi kèm với Windows 10, vì vậy bạn có thể sử dụng nó ngay lập tức. Để bắt đầu, hãy nhấn vào phím Windows (hoặc nhấp vào nút Bắt đầu), nhập voice hoặc recorder để hiển thị Voice Recorder dưới dạng kết quả tìm kiếm và nhấn enter.

Bắt đầu Ghi âm đơn giản bằng cách nhấp vào biểu tượng micrô lớn màu xanh lam ở phần bên trái của cửa sổ. Màn hình sẽ thay đổi để hiển thị các nút để dừng, tạm dừng và đánh dấu các khoảnh khắc cụ thể trong bản ghi, cũng như bộ đếm cho biết bạn đã ghi bao lâu. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút dừng màu xanh ở giữa màn hình.

Ghi âm với Voice Recorder

Trong cửa sổ chính, bạn sẽ thấy danh sách các clip đã quay. Bạn cũng có thể chọn các tệp để phát lại, cắt và đổi tên. Nếu bạn gặp sự cố khi Ghi âm qua micrô của mình hoặc qua đúng micrô, hãy chuyển đến Cài đặt âm thanh của Win10 (phím Windows, sau đó nhập cài đặt âm thanh). Trong mục Nhập , hãy xác minh rằng micrô đang sử dụng được đặt làm thiết bị hoạt động.

Các tệp được ghi trong Voice Recorder có thể truy cập ngay lập tức dưới dạng tệp .m4a, mà hầu hết các thiết bị hiện đại đều có thể phát thông qua ứng dụng mặc định của chúng.

Audacity

Audacity có thể trông không giống nhiều nhưng sự tinh tế của chương trình Ghi âm thanh miễn phí nổi tiếng này nằm ở bộ tính năng của nó.

Để Ghi âm, chỉ cần mở Audacity sau khi cài đặt và nhấn vào nút Ghi âm màu đỏ. Audacity làm cho các điều khiển cơ bản quan trọng nhất trở nên rõ ràng và khả dụng trong cửa sổ chính này: Bạn có thể bắt đầu, dừng và tạm dừng Ghi âm nếu cần, dễ dàng thay đổi micrô bạn đang sử dụng làm thiết bị đầu vào và chuyển đổi thiết bị đầu ra để nghe phát lại. Các công cụ chỉnh sửa cơ bản cũng có sẵn ở đây trên màn hình này.

Ghi âm với Voice Recorder

Lợi ích thực sự của Audacity là khả năng đáp ứng các thiết lập Ghi âm phức tạp hơn, như nhiều bản nhạc và / hoặc nhiều thiết bị đầu vào, cũng như các chỉnh sửa và điều chỉnh phức tạp hơn. (Ví dụ: Tăng mức đầu vào vì đầu ra của micrô không đủ mạnh.) Tìm hiểu các thông tin chi tiết về Audacity có thể mất một chút thời gian nhưng đầu tư thời gian đó sẽ giúp bạn dễ dàng khai thác tối đa các bản Ghi âm của mình.

Bạn cũng có thể xuất clip của mình ở nhiều loại tệp phổ biến khác nhau, điều này có lợi cho cả những người dùng cơ bản. Lưu ý rằng không giống như Voice Recorder, Audacity không lưu ngay các bản Ghi âm dưới dạng tệp âm thanh có thể phát được. Thay vào đó, nó lưu bất cứ thứ gì bạn đã ghi dưới dạng tệp dự án và bạn phải xuất qua Tệp> Xuất sang định dạng âm thanh như .mp3 hoặc .wav cho các thiết bị hoặc chương trình khác để có thể phát lại tệp.

Mẹo Ghi âm

Để có bản ghi chất lượng cao hơn, hãy ghi nhớ các mẹo sau:

Ghi lại ở một vị trí không có tiếng ồn xung quanh và tiếng vọng. Điều này sẽ giúp chất lượng âm thanh của bạn tốt hơn. Tránh những tạp âm môi trường ảnh hưởng đến file thu âm.

Ở gần micrô của bạn hơn di chuyển quá xa khỏi micrô có thể khiến bản Ghi âm bị rỗng.

Phần cứng đóng một vai trò quan trọng trong chất lượng âm thanh, vì vậy nếu bạn có một số tiền dư thừa, việc nâng cấp lên một trong những lựa chọn micrô USB tốt nhất từ micrô máy tính xách tay, webcam hoặc tai nghe sẽ giúp giọng hát của bạn tỏa sáng.

Bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy như DellDell XpsDell Xps 2021Surface proSurface laptop, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Cách ghi âm dễ dàng trên windows 10 ai cũng làm được