93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Cách giúp bạn sạc surface lên 100% pin dễ dàng

3083 lượt xem 10/26/2021

Tính năng sạc lên 80% của surface giúp bảo vệ pin của bạn. Tuy nhiên nó cũng không hợp lý nếu bạn cần nạp đầy pin để mang ra ngoài.

Tính năng sạc thông minh trên surface

Microsoft đã bao gồm một tính năng “sạc thông minh” mới trong một số thiết bị Surface mới, bao gồm Surface Laptop Studio và Surface Pro 8, ngăn chúng được sạc đầy. Đây là một tính năng, không phải là một lỗi – nhưng nó cũng có thể gây khó chịu nếu bạn không hiểu chuyện gì đang xảy ra hoặc cách kiểm soát nó. Dưới đây là cách sạc thông minh hoạt động trên Surface PC.

Pin bị hao mòn theo thời gian. Một cách để kéo dài tuổi thọ của pin là giữ cho pin được sạc một phần càng nhiều càng tốt — không bao giờ sạc đầy, không bao giờ cạn kiệt. Một máy tính xách tay liên tục được cắm điện thường được sạc đầy, gây căng thẳng cho pin một cách không cần thiết. Theo thời gian, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Mặt khác, tính năng sạc thông minh ngăn không cho pin đầy hoàn toàn, có nghĩa là bạn nhận được ít hơn lượng pin tối đa khi bạn ra ngoài và rời khỏi ổ cắm điện.

Cách sạc surface lên 100%

Trong Windows 11, Microsoft sẽ cho bạn biết liệu tính năng sạc thông minh của Surface có được bật hay không bằng biểu tượng “trái tim” nhỏ bên dưới đồng hồ đo pin đã đầy một phần. Theo mặc định, nó sẽ không sặc pin của bạn lên quá 80 phần trăm.

Cách sạc pin surface lên 100%

Đây là lý do tại sao bạn có thể đang đọc bài viết này. Nhấp vào biểu tượng pin sẽ đưa bạn đến menu Cài đặt Windows 11 ( Hệ thống> Nguồn và pin ), thông báo cho bạn biết rằng tính năng sạc thông minh đang được bật và cung cấp siêu liên kết đến trang hỗ trợ cung cấp thêm thông tin. Vấn đề là, trang hỗ trợ được viết chung chung. Bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao sạc thông minh lại quan trọng và tính năng này phổ biến đối với nhiều máy tính xách tay nhưng không phải cách tắt tính năng này trong dòng sản phẩm Microsoft Surface.

Để làm được điều đó, bạn sẽ cần tải một ứng dụng hoàn toàn khác: ứng dụng Surface. (Mở menu Bắt đầu và nhập Surface vào hộp tìm kiếm.)

Cách sạc surface lên 100%

Ứng dụng Surface là một ứng dụng nhỏ khá đơn giản, được sắp xếp tốt, hiển thị trạng thái của Surface và bất kỳ thiết bị được kết nối nào như Surface Slim Pen 2, trong một hộp ở cuối màn hình. Tính năng sạc thông minh được điều khiển trong một mục thả xuống bên dưới Thông tin thiết bị . Microsoft cho rằng bạn nên bật nó vô thời hạn nhưng bạn có thể “tạm dừng” hoặc tắt nó ngay tại đây. Xong! (Trớ trêu thay, Microsoft cũng bao gồm một liên kết đến lời giải thích cụ thể về Surface về những gì bạn vừa hoàn thành.) Hãy nhớ rằng, bạn vẫn cần để Surface của mình trên bộ sạc trong khi nó lấp đầy 20 phần trăm pin cuối cùng đó.

Như Microsoft giải thích, việc bật tính năng sạc thông minh sẽ có ý nghĩa nếu bạn thường làm việc trên bàn làm việc. Nhưng nếu bạn đang đi đến một quán cà phê để làm việc, đáp chuyến bay, hoặc tham dự một hội nghị kinh doanh hoặc một ngày có nhiều hội thảo và lớp học, thì thời lượng pin kéo dài thêm đó có thể rất quan trọng. Do đó nếu cần bạn có thể tắt tính năng này và sạc đầy máy trước khi mang thiết bị ra ngoài.

Mua laptop ở đâu uy tín thời điểm hiện tại

Nếu bạn đang có như cầu mua surface pro 8 hoặc các mẫu laptop khác như DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Cách giúp bạn sạc surface lên 100% pin dễ dàng