93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Cách kiểm tra mức chai pin laptop dễ nhất

756 lượt xem 07/28/2021

Pin laptop sau khi sử dụng sẽ bị chai và không còn được như lúc đầu. Vậy làm sao để kiểm tra thông số đó ngay trên windows 10 mà không cần sử dụng đến phần mền bên thứ 3.

Cách kiểm tra tình trạng pin laptop

Báo cáo pin laptop không phải là một tính năng mới, nhưng nó vẫn chưa được kiểm soát vì không có cách nào để truy cập nó thông qua các menu cài đặt của Windows. Bạn chỉ có thể tạo báo cáo pin thông qua Command Prompt. Đây là cách thực hiện:

Cách kiểm tra dung lượng pin laptop

– Thực hiện Windows Search cho CMD hoặc Command Prompt . Bạn sẽ thấy Command Prompt xuất hiện và kết quả tìm kiếm. Ngoài ra bạn có thể tìm thấy Dấu nhắc Lệnh được liệt kê trong Hệ thống Windows trong menu Bắt đầu của Windows.

– Sau khi mở bạn sẽ thấy một dòng lệnh bắt đầu bằng C: và kết thúc bằng tên tài khoản người dùng của bạn. Một con trỏ nhấp nháy sẽ xuất hiện ở cuối dòng lệnh này. Gõ powercfg/batteryreport và nhấn Enter trên bàn phím.

– Nếu thành công Command Prompt sẽ cho bạn biết báo cáo tuổi thọ pin đã được lưu vào thư mục người dùng của bạn.

– Điều hướng đến thư mục được liệt kê trong Command Prompt. Đây sẽ là thư mục người dùng mặc định của bạn, là C: \ Users \ <yourusername> \

Bạn có thể truy cập Báo cáo pin laptop bằng cách sử dụng Trình khám phá tệp để điều hướng đến thư mục người dùng của mình hoặc bằng cách thực hiện tìm kiếm trong Windows cho báo cáo pin. Lưu ý rằng có thể mất vài phút để Windows Search lập chỉ mục báo cáo mới và cho phép bạn tìm kiếm báo cáo đó.

Báo cáo Pin laptop được lưu dưới dạng tài liệu HTML, vì vậy bạn có thể mở nó bằng trình duyệt web bạn chọn. Sau khi mở bạn sẽ tìm thấy một tài liệu dài chứa đầy thông tin. Đây là cách giải mã ý nghĩa của từng phần.

Cách sử dụng Báo cáo pin để ước tính thời lượng pin laptop

Báo cáo pin có thể được sử dụng để đánh giá thời lượng pin laptop theo một số cách, nhưng hầu hết mọi người sẽ muốn cuộn xuống cuối báo cáo, nơi bạn sẽ tìm thấy phần Ước tính thời lượng pin .

Đây là phép toán tính toán thời lượng pin có thể tồn tại dựa trên thời gian bạn đã sử dụng nó mỗi ngày hoặc mỗi tuần. Ước tính rất hữu ích vì bạn không cần phải xả hết pin.

Hãy xem cột Hoạt động trong Tính phí đầy đủ. Điều này sẽ hiển thị kết quả được định dạng theo giờ, phút và giây. Ví dụ: nếu cột ghi 4:56:22, điều đó có nghĩa là pin  laptop được ước tính kéo dài bốn giờ, 56 phút và 22 giây.

Bạn cũng sẽ nhận thấy danh sách nhật ký Ở mức sạc đầy và Ở mức công suất thiết kế. Cột Lúc sạc đầy là ước tính bạn muốn chú ý, vì cột này tạo ước tính dựa trên mức sạc tối đa mà pin máy tính xách tay của bạn có thể xử lý ngay bây giờ.

Cột Công suất thiết kế tạo ước tính dựa trên mức sạc pin laptop tối đa của máy tính xách tay của bạn khi mới. Đây là một so sánh hữu ích cho một máy tính xách tay cũ hơn.

Cách kiểm tra dung lượng pin laptop

Nhật ký không hoàn hảo. Ước tính dựa trên cách bạn sử dụng pin trong quá khứ, vì vậy nó sẽ tắt nếu bạn thay đổi cách sử dụng PC trong tương lai. Ngay cả một thay đổi nhỏ, chẳng hạn như chuyển đổi trình duyệt web mà bạn sử dụng, có thể không đạt được ước tính.

Phép toán của báo cáo pin laptop cũng có thể chứng minh một chút … kỳ quặc, đôi khi. Bạn sẽ thấy lỗi khi hệ thống chỉ được sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn hoặc liên tục trong ngày. Bạn cũng có thể nhận thấy lỗi nếu hệ thống không được sử dụng trong vài tuần.

Cách sử dụng Báo cáo pin để đo tình trạng pin

Báo cáo pin cung cấp thêm hai cách để quyết định xem pin latop của bạn có hết hay không.

Đầu tiên là Đếm chu kỳ bạn sẽ tìm thấy gần đầu báo cáo trong Pin đã lắp. Đếm chu kỳ là ước tính số lần dung lượng pin đầy của máy tính xách tay của bạn đã được xả.

Điều này là tích lũy: một chu kỳ có thể có nghĩa là pin laptop đã được xả 20 phần trăm năm lần hoặc 100 phần trăm một lần. Một pin máy tính xách tay điển hình sẽ xử lý hàng trăm chu kỳ sạc trước khi có bất kỳ sự thay đổi có ý nghĩa nào về dung lượng pin. Hầu hết có thể xử lý 500 đến 1.000 chu kỳ trước khi dung lượng pin trở thành vấn đề.

Bạn cũng có thể kiểm tra phần Lịch sử dung lượng pin được tìm thấy ở nửa sau báo cáo. Điều này cung cấp nhật ký về dung lượng pin laptop đã đo và để thuận tiện hiển thị dung lượng thiết kế của pin, đó là mức năng lượng mà pin sẽ giữ được nếu hoạt động như dự định.

Cách kiểm tra dung lượng pin laptop

Nhiều máy tính xách tay mới sẽ hiển thị dung lượng sạc đầy cao hơn một chút so với công suất thiết kế nhưng dung lượng sạc đầy sẽ giảm khi pin laptop già đi.

Dung lượng sạc đầy thấp hơn 20% so với dung lượng thiết kế ban đầu hoặc thấp hơn cho thấy pin cũ hơn. Pin máy tính xách tay hiện đại sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn lâu trước khi dung lượng sạc đầy của nó về không.

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc laptop đến từ các thương hiệu  như hp gồm Hp pavilion, hp notebook… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell Xps, Dell Xps 2021 Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Cách kiểm tra mức chai pin laptop dễ nhất